Theo Báo cáo xu hướng Instagram 2022, 27% người dùng thuộc thế hệ trẻ có xu hướng mua hàng trực tuyến thông qua các kênh kỹ thuật số. Vì vậy, đã đến lúc phải hành động để đạt được thành công thông qua mạng xã hội. Chúng sẽ mang đến nhiều cơ hội bất ngờ cho bạn trong quảng bá thương hiệu.

Thành công to lớn mà Instagram đang có được trong lòng người dùng đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều thương hiệu quyết định tận dụng mạng xã hội do Facebook sở hữu để quảng bá và thực hiện các chiến lược tiếp thị. Nếu bạn đã hoàn thành các bước trước đó của một chiến dịch xây dựng thương hiệu và đang tìm kiếm kênh để quảng bá cho thương hiệu của mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Xây dựng thương hiệu

Mẹo để quảng bá doanh nghiệp của bạn trên Instagram

Nhiều người thường có niềm tin rằng điều quan trọng nhất là có càng nhiều người theo dõi càng tốt. Nhiều người theo dõi sẽ giúp doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm hơn và dần dần khẳng định thương hiệu của mình trong nhận thức của khách hàng. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Chẳng hạn doanh nghiệp có nhiều lượt theo dõi trên Instagram. Nhưng phải làm gì với những người theo dõi nếu bạn không thiết lập các chiến dịch và chính sách quảng bá hợp lý để đảm bảo rằng thương hiệu được khách hàng tiềm năng biết đến và đánh giá cao?

Những điều cần làm trước khi quảng bá thương hiệu trên Instagram

Nếu bạn muốn quảng bá thành công thương hiệu và sản phẩm của mình trên Instagram, trước khi bắt đầu xuất bản nội dung, bạn cần:

Thiết lập các mục tiêu cần đạt được;

Nghiên cứu hành vi của đối thủ cạnh tranh;

Chọn các khía cạnh của thương hiệu để quảng bá;

Chọn một phong cách nhất quán và loại nội dung để đăng tải;

Tạo một chiến lược độc đáo cho phép bạn nổi bật so với những đối thủ khác trên nền tảng;

Lên kế hoạch cho lịch biên tập để đảm bảo bạn đăng nội dung thường xuyên.

Khi quảng bá thương hiệu trên Instagram, điều quan trọng mà bạn cần lưu ý được đề cập ngay sau đây.

1. Chăm sóc hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram

Hình ảnh hồ sơ và thông tin tiểu sử là những thứ đầu tiên thu hút người dùng, vì vậy điều quan trọng là chúng phải được thiết kế thật chuyên nghiệp và thu hút.

Hình ảnh phải đại diện cho thương hiệu của bạn. Những bức ảnh trên Instagram phải được liên kết với công ty. Vì vậy, bạn nên chọn biểu tượng của mình làm hình ảnh đại diện. Hoặc đối với hình ảnh sản phẩm, hãy luôn đảm bảo rằng logo công ty luôn đi kèm với chúng.

Tiểu sử giải thích ngắn gọn những gì công ty làm và những giá trị mà doanh nghiệp bạn mang lại hoặc theo đuổi. Bạn có thể chèn một liên kết đến trang đích cho phép bạn thu thập khách hàng tiềm năng. Ví dụ liên kết với trang thương mại điện tử của bạn. Đây là một mẹo quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Branding 2022
Hình ảnh hồ sơ và thông tin tiểu sử là những thứ đầu tiên thu hút người dùng, vì vậy điều quan trọng là chúng phải được thiết kế thật chuyên nghiệp và thu hút.

2. Xây dựng nội dung bài viết trên Instagram

Việc xuất bản nội dung chất lượng rất quan trọng vì nó phản ánh chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi của công ty. Đó là lý do tại sao nội dung, hình ảnh và video cần phải được xem xét kỹ lưỡng.

Instagram 2022

Mỗi bức ảnh phải có chất lượng cao và ánh sáng tối ưu. Điều quan trọng là chọn một định dạng chung thống nhất cho tất cả các bài đăng. Để nâng cao hơn nữa nội dung, bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Hyperlapse. Chúng cho phép bạn tạo time-lapse hoặc Boomerang, chụp 10 ảnh theo trình tự và chuyển chúng thành video.

Nội dung bài đăng cần nhấn mạnh các đặc điểm, tính năng nổi bật của sản phẩm. Bên cạnh đó, ý tưởng chia sẻ câu chuyện về sản phẩm đúng đáng để tham khảo. Trên thực tế, khách hàng có xu hướng bị thuyết phục bởi những câu chuyện của người sử dụng sản phẩm thực tế hơn là những lời quảng cáo của người bán hàng.

3. Sử dụng Hashtags

Thẻ Hashtag được sử dụng để phân loại nội dung. Nó cho phép mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm ngay lập tức.

Instagram
Thẻ Hashtag được sử dụng để phân loại nội dung

Chèn thẻ bắt đầu bằng # có thể giúp tiếp cận những người đang tìm kiếm nội dung tương tự bài viết của bạn. Ngoài ra, Hashtag có thể xác định thương hiệu của một công ty. Điều quan trọng là đừng lạm dụng quá nhiều hashtag. Hãy chỉ sử dụng những hashtag có ý nghĩa với doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là một vài mẹo quảng bá thương hiệu trên Instagram. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn mạng xã hội để quảng bá thương hiệu, Instagram là một lựa chọn lý tưởng.

Author

Write A Comment