Khi có ý tưởng xây dựng một thương hiệu kinh doanh, nhiều người lập tức chọn lĩnh vực thời trang. Không thể phủ nhận rằng đây là một ngành hàng phát sinh nhu cầu rất thường xuyên. Mỗi hoạt động khác nhau đều cần đến những loại trang phục khác nhau. Chính vì thế mà kinh doanh ngành hàng thời trang là một lựa chọn khá lý tưởng. Khó khăn ở đây là vì có quá nhiều người kinh doanh khai thác lĩnh vực này nên thời trang vô tình trở thành một trong những lĩnh vực có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, người ta thực sự choáng ngợp với mật độ phân bố dày đặc của các cửa hàng thời trang. 

Ra mắt thương hiệu quần áo đòi hỏi những kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng nhất định. Bài viết hôm nay sẽ phân tích các giai đoạn xây dựng một thương hiệu thời trang tại Việt Nam.

Thời trang
Ra mắt thương hiệu quần áo đòi hỏi những kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng nhất định

Giai đoạn chuẩn bị

Trước khi tiến hành xây dựng thương hiệu thời trang của riêng bạn, trước hết cần phải nghiên cứu chi tiết tình hình trong một phân khúc thị trường cụ thể. Có khá nhiều thách thức khi tung ra một thương hiệu mới trong ngành thời trang. Thị trường này tại Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển rầm rộ. Sự cạnh tranh giữa những cửa hàng bán quần áo, nhất là trên nền tảng online qua mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook hay Instagram trở nên vô cùng sôi động. 

Thương hiệu thời trang 2022
Trước khi tiến hành xây dựng thương hiệu thời trang của riêng bạn, trước hết cần phải nghiên cứu chi tiết tình hình trong một phân khúc thị trường cụ thể

Để lựa chọn chiến lược định vị phù hợp, bạn cần theo dõi cẩn thận hoạt động của các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, ở giai đoạn này, bạn cũng cần phân tích về đối tượng mục tiêu. Ví dụ, đối tượng mục tiêu của bạn là giới trẻ, có thu nhập thấp đến trung bình, ưa chuộng những mẫu trang phục năng động, mới lạ, sành điệu ở mức giá tầm 150.000 đến 200.000 đồng. Từ đó, hãy phân tích các đối thủ cũng đang kinh doanh ở phân khúc này. Điều này giúp bạn xây dựng các chiến lược tiếp theo cho thương hiệu thời trang của bạn.

Phát triển khái niệm thương hiệu quần áo

Khi đã hình thành ý tưởng chung về thị trường quần áo, có thông tin về đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ hình dung được thương hiệu của chính mình. Cùng với việc xây dựng một kế hoạch kinh doanh, các mục tiêu toàn cầu, sứ mệnh của công ty cũng cần được xác định.

Một giai đoạn quan trọng trong việc tạo ra bất kỳ thương hiệu nào, là định vị. Bởi vì mỗi sản phẩm chiếm lĩnh vực ngách riêng trên thị trường, dành cho một nhóm người cụ thể. Nhiệm vụ của định vị thương hiệu là khơi gợi những liên tưởng và cảm xúc cụ thể. Ví dụ, bạn muốn người tiêu dùng cảm nhận quần áo mà thương hiệu bạn đang kinh doanh là chất lượng cao, tinh tế và phong cách. Hoặc là giá cả bình dân nhưng thời thượng và bắt kịp xu hướng?

Xây dựng bản sắc doanh nghiệp

Khi tạo thương hiệu quần áo, cần đặc biệt chú ý đến việc phát triển bản sắc doanh nghiệp. Mọi chi tiết đều phải độc đáo, rõ ràng đến từng chi tiết nhỏ nhất. Chẳng hạn như logo, khẩu hiệu, nhãn hiệu…Nhiệm vụ của chúng không chỉ là truyền tải thông tin mà còn tạo niềm tin thúc đẩy người mua. Do đó, các yếu tố này phải đáp ứng các tiêu chí nhất định:

Nội dung thông tin độc đáo, cô đọng;

Đảm bảo tính ngắn gọn, dễ hiểu;

Đồng nhất bản sắc doanh nghiệp của thương hiệu;

Tính sáng tạo trong thiết kế.

Một trong những cách giúp bạn dễ dàng xây dừng bản sắc doanh nghiệp là hợp tác với đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp.

Thương hiệu thời trang 2022
Thương hiệu thời trang 2022

Quảng cáo thương hiệu quần áo

Với một bản sắc thương hiệu độc đáo đã có, đã đến lúc bạn phải nghĩ đến việc làm thế nào để quảng bá sản phẩm. Ở giai đoạn này, cần suy nghĩ về chiến lược và các kênh quảng bá thương hiệu. Hiện nay, với sự phát triển của mạng xã hội, thông tin được chia sẻ vô cùng nhanh chóng. Quảng cáo trên Internet, công khai trên mạng xã hội đã giúp không ít các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Quảng bá sản phẩm là một chiến lược mang tính quyết định đến khả năng cạnh tranh được với các thương hiệu quần áo khác nhau.

Vì thế, ở giai đoạn này, hãy lựa chọn cho mình chiến lược quảng bá thương hiệu phù hợp nhất. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận và thu hút được đối tượng mục tiêu. Chúc bạn thành công với thương hiệu thời trang của mình nhé!.

Xem thêm: Bí quyết xây dựng thương hiệu độc đáo tại đây.

Author

Write A Comment