Giữa hàng loạt các thương hiệu như hiện nay, làm thế nào để khách hàng chọn thương hiệu của bạn? Hãy lên ý tưởng kinh doanh độc đáo để đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng. Trong đó, hoạch định chiến lược xây dựng và quảng bá thương hiệu là vô cùng quan trọng. Hãy cùng tham khảo 3 ý tưởng xây dựng thương hiệu trong bài viết này. Từ đó, bạn có thể xây dựng chiến lược riêng phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Chiến lược xây dựng thương hiệu kỹ thuật số lên ngôi

Trong bối cảnh hiện nay, nhất là sự bùng phát của đại dịch Covid, các doanh nghiệp nói chung và các cơ sở kinh doanh nhỏ nói riêng đã và đang chuyển đổi mô hình kinh doanh, chiến lược tiếp thị cũng như quảng cáo một cách linh động và phù hợp với thực tiễn. Trong đó, tận dụng các phương tiện kỹ thuật số để phát triển chiến lược xây dựng thương hiệu được chứng minh là hiệu quả và thành công nhất. 

3 ý tưởng xây dựng thương hiệu nổi bật sau đây sẽ giúp bạn “thâu tóm” khách hàng tiềm năng. Đồng thời, giúp thương hiệu của bạn nổi bật trên thị trường.

Xây dựng thương hiệu độc đáo, ý tưởng xây dựng thương hiệu
Tận dụng các thành quả của công nghệ để xây dựng thương hiệu là xu hướng hiện nay

1. Xây dựng một trang web chuẩn cho thương hiệu

Hành vi mua sắm của thị trường đang thay đổi theo hướng lựa chọn mua sắm trực tuyến thay vì các cửa hàng truyền thống. Vì thế, bất kể là doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều tập trung nguồn lực vào khách hàng online. Trong đó, xây dựng một trang web ấn tượng và chuyên nghiệp là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu. 

Trang web chính xác là cửa hàng trực tuyến của bạn. Đây là nơi mà khách hàng tìm hiểu và kết nối với cửa hàng của bạn. Hãy tưởng tượng nếu bạn không có trang web riêng cho cửa hàng của mình, làm thế nào để khách hàng trực tuyến – một lực lượng đông đảo và tiềm năng nhất trong nền kinh tế số – biết đến sự hiện diện của bạn trên thị trường? Vì thế, đây chắc chắn là một nhiệm vụ không thể thay thế hay bỏ qua!

Quan trọng hơn, sự hiện diện trực tuyến này của bạn cần phải chỉnh chu và chuyên nghiệp. Một trang web được thiết kế chuẩn và đẹp mắt sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Điều này đồng thời dễ dàng tạo được niềm tin ở khách hàng từ lần đầu tiên. Bởi vì một thương hiệu khi đã chu đáo về hình ảnh bên ngoài thì cũng đảm bảo chất lượng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ kinh doanh. Ngược lại, một trang web thiếu chuyên nghiệp sẽ rất khó để thuyết phục khách hàng ở lại trang web để mua sắm. 

Ý tưởng xây dựng thương hiệu hiệu quả
Xây dựng website chuẩn cho thương hiệu của bạn

2. Chạy quảng cáo cho thương hiệu

Khi tiếp cận cửa hàng của bạn lần đầu, có thể khách hàng chưa sẵn sàng bỏ hầu bao ra cho các sản phẩm của bạn. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, sẽ như thế nào nếu quảng cáo về thương hiệu của bạn xuất hiện nhiều lần hơn? 80% họ sẽ bị thuyết phục. Do vậy, quảng cáo trên mạng XH hay các ứng dụng là lựa chọn thông minh hiện nay. 

Facebook hay TikTok là những cái tên không còn quá xa lạ trong thời đại ngày nay. Số lượng người dùng các ứng dụng này lên đến hàng triệu người. Vì thế, đây là thị trường cực kì tiềm năng để xây dựng và quảng bá thương hiệu. Đã có hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ đầu tư vào quảng cáo facebook hay TikTok để xây dựng thương hiệu cũng như đẩy mạnh doanh thu của họ. Đồng thời, cũng có nhiều doanh nghiệp thành công nhờ quảng cáo trên mạng xã hội và ứng dụng.

(Xem thêm Thiết lập quảng cáo Facebook và Quảng cáo trên TikTok).

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc không biết bắt đầu từ đâu, các công ty quảng cáo là một lựa chọn hàng đầu. Hiện nay, có rất nhiều Agency tại Đà Nẵng dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết. Với nhiều loại hình dịch vụ khác nhau, bạn có thể lựa chọn loại hình phù hợp nhất. Họ sẽ hỗ trợ tối đa để đưa thương hiệu của bạn tiếp cận với vô số khách hàng. 

ý tưởng xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp 2022
Quảng cáo Facebook đang được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn để xây dụng thương hiệu

3. Cộng tác với những người có ảnh hưởng

Với ý tưởng xây dựng thương hiệu này, bạn có thể sẽ cần đầu tư một khoảng tiền đáng kể. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn xứng đáng. Những người nổi tiếng sẽ dùng danh tiếng của họ để quảng bá thương hiệu của bạn. Trên thực tế hiện nay, chúng ta dễ dàng nhận thấy, các shop thời trang hay mỹ phẩm đang hợp tác quảng bá thương hiệu với nhiều người nổi tiếng và đem về doanh thu cực khủng mỗi tháng. 

Nên lựa chọn hợp tác với ai?

Không nhất thiết là các ngôi sao nổi tiếng tại Việt Nam, các cửa hàng kinh doanh nhỏ hoàn toàn có thể hợp tác với những TikToker hay những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Những người này cũng sở hữu những lượt theo dõi và thương tác đáng kể, hoàn toàn có khả năng đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng. 

xây dựng thương hiệu độc đáo
Những người nổi tiếng sẽ dùng danh tiếng của họ để quảng bá thương hiệu của bạn

Đặc biệt, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho mạng xã hội. Vì nếu bạn thường xuyên dành thời gian cho mạng xã hội và các ứng dụng trực tuyến, việc “bắt trend” và nắm bắt các thông tin về những người có ảnh hưởng đang “gây bão” mạng xã hội là ai, từ đó giúp bạn lựa chọn người phù hợp để hợp tác. Việc lựa chọn người ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu là rất quan trọng. Vì thế, bạn phải thực sử cẩn trong và suy xét kỹ càng. Chính vì dùng hình ảnh và tên tuổi của họ nên khi có những tiêu cực về bản thân những người này, thương hiệu của bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, hãy cân nhắc với người mà bạn mong muốn hợp tác nhé!

Author

Write A Comment