Việc xây dựng bộ nhận diện doanh nghiệp cũng cần có sự hỗ trợ của truyền thông quảng cáo. Một chiến dịch quảng cáo có khả năng truyền tải các giá trị của doanh nghiệp là một trong những cách hiệu quả nhất để kích thích sự quan tâm của công chúng và giúp nhận biết thương hiệu. Để truyền đạt tính hiện đại, độ tin cậy, mức độ thông minh của dịch vụ hoặc chất lượng hoặc sự tiện lợi của sản phẩm, cần phải thực hiện một chiến dịch quảng bá tối ưu, giúp khách hàng hiện tại và tiềm năng nhận ra những đặc điểm này và ghi nhớ chúng.

Trong đó, mạng xã hội được xem là công cụ truyền thông hiệu quả nhất hiện nay. Có nhiều nền tảng mạng xã hội phổ biến, chẳng hạn: Facebook, Instagram…Vậy làm thế nào để lựa chọn kênh quảng bá phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

Branding 2022
Branding 2022

Các yếu tố cần xem xét trước khi chọn kênh mạng xã hội

Để chọn các nền tảng mạng xã hội phù hợp, có một số yếu tố cần được xem xét.

Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp của mình đang hướng đến. Mục tiêu của doanh nghiệp là gì? Khi bạn hiểu mục tiêu của mình, bạn sẽ phải nghiên cứu những người dùng thực sự của các mạng xã hội khác nhau, để xác định nơi cần tập trung.

Một khi bạn đã thiết lập được nền tảng mạng xã hội phù hợp, bạn sẽ phải suy nghĩ về cách thức, nghiên cứu loại nội dung sẽ được đăng tải và tần suất đăng tải. Bạn sẽ cần xác định lượng thời gian bạn có thể dành cho mạng xã hội.  Đồng thời, khả năng tài chính cho các chiến dịch tiếp thị cũng cần được xem xét.

Nếu bạn tính đến tất cả các yếu tố này, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy các mạng xã hội phù hợp nhất với doanh nghiệp và mục tiêu của bạn.

Sau đây là một vài mạng xã hội và đặc điểm của chúng. Nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chung về các trang mạng xã hội. Từ đó, bạn có thể lựa chọn kênh phù hợp nhất cho mô hình kinh doanh của mình.

Facebook

Khi chúng ta nghe đến từ ” mạng xã hội “, điều đầu tiên nghĩ đến chắc chắn là Facebook. Đây là phương tiện truyền thông xã hội nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hiện tại, đa số các công ty đều chọn Facebook làm phương tiện quảng bá thương hiệu cho họ. Facebook đã đưa rất nhiều thương hiệu tiếp cận hàng triệu khách hàng mỗi ngày. Đây là một cái tên tiểu biếu góp phần cho sự thành công trong chiến dịch quảng bá thương hiệu của nhiều doanh nghiệp.

Branding 2022
Khi chúng ta nghe đến từ ” mạng xã hội “, điều đầu tiên nghĩ đến chắc chắn là Facebook

Lưu ý khi quảng bá thương hiệu trên Facebook

Điều này có mặt trái là gì? Đó là sự cạnh tranh cũng rất lớn và khốc liệt. Để tạo ra sự khác biệt trên mạng xã hội này, bạn cần có nội dung bài viết chất lượng và hoạt động tích cực với tần suất lớn. Nhờ công cụ này, bạn sẽ có thể làm nổi bật thương hiệu của mình. 

Hiện nay, độ tuổi của người dùng Facebook không ngừng tăng lên. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là người trên 30 tuổi, đây là mạng xã hội phù hợp với bạn. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là giới trẻ từ 18 đến 25 tuổi, Facebook cũng luôn trong danh sách top những lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn.

Instagram

Instagram là mạng xã hội xuất sắc về mặt nội dung trực quan. Nếu thị trường của bạn là B2C, nếu bạn muốn chọn các kênh xã hội hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình, bạn không thể bỏ qua Instagram!

Bạn có biết có bao nhiêu người ghé thăm Instagram mỗi tháng không? Hơn 1 tỷ người.

Vậy tại sao lại quảng cáo trên Instagram? bởi vì ở đây bạn tìm thấy khách hàng của mình. Theo ước tính, quảng cáo trả phí trên Instagram có thể tiếp cận hơn 1,2 tỷ người trên toàn cầu. 

Trên thực tế, người ta thấy rằng những người dùng trên Instagram có xu hướng mua nhiều hơn. Thậm chí, họ mua ngay cả từ những thương hiệu mà họ không biết trước đó. Đó là hiệu ứng của hình ảnh và video cho phép người dùng nhìn thấy sản phẩm thực tế hơn và thuyết phục họ mua hàng.

Instagram
Theo ước tính, quảng cáo trả phí trên Instagram có thể tiếp cận hơn 1,2 tỷ người trên toàn cầu

Tính năng nổi bật

Ngoài ra, tính năng Story cho phép các công ty tạo và phân phối nội dung tạm thời. Tính năng này có thể thu hút người dùng và phần nào hạn thu hẹp khoảng cách giữa người bán và khách hàng. Nó gần như là một cuộc trao đổi bình đẳng, theo định hướng hai chiều: các công ty “trưng bày sản phẩm” cùng các tính năng của nó với khách hàng một cách thường xuyên và người dùng sẵn sàng chào đón và lắng nghe những gì công ty truyền đạt.

Với các chiến lược Tiếp thị trên kênh mạng xã hội Instagram, bạn có thể tăng mức độ tương tác của người dùng , tăng số lượng người theo dõi và biến mọi cơ hội giao tiếp thành cơ hội bán hàng.

Kết luận

Facebook và Instagram là 2 kênh mạng xã hội phổ biến nhất, nơi bạn có thể thực hiện bước quảng bá trong chiến dịch xây dựng thương hiệu của mình. Cả 2 có những sự tương đồng, những cũng có những điểm khác biệt đáng kể. Bạn có thể lựa chọn một trong hai trang mạng xã hội này. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cả 2. Tính năng liên kết giữa chúng cho phép bạn khai thác cùng một lúc hai kênh truyền thông này. Vì thế, khi đã hoàn tất các bước trước đó của chiến dịch, hãy bắt đầu quảng bá nó.

Xem thêm: 5 yếu tố xây dựng thương hiệu thành công tại đây.

Author

Write A Comment