Tiếp thị nội dung là một hình thức tạo nội dung để thu hút đối tượng mục tiêu. Nhiệm vụ của Content Marketing là khuyến khích người xem hiện các hành động. Từ đó, mục tiêu tăng chuyển đổi, tăng doanh thu và định vị thương hiệu được thực hiện. Tiếp thị nội dung là tạo thông tin và làm cho chúng tiếp cận với đối tượng mục tiêu vào thời điểm thích hợp.

Lợi ích của tiếp thị nội dung

Trước khi xem xét các lợi ích của Content Marketing, hãy cùng xem các con số thống kê sau đây:

  • 93% các tổ chức B2B dựa vào tiếp thị nội dung để xây dựng thương hiệu;
  • 87% người mua nói rằng nội dung trực tuyến có ảnh hưởng lớn đến sự lựa chọn của họ;
  • 42% người tiêu dùng tìm đến các blog để biết thông tin về sản phẩm, dịch vụ;
  • Các công ty viết blog có nhiều khách hàng tiềm năng hơn 67% so với các công ty không tận dụng Content Marketing.

Content

Xây dựng và thúc đẩy nhận thức về thương hiệu

Tạo nội dung chất lượng sẽ cho phép bạn tạo nền tảng vững chắc cho thương hiệu của mình. Ngày nay, nội dung được đăng trên các nền tảng khác nhau, nhất là mạng xã hội. Ngoài ra, chúng còn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông hay blog. Do đó, với một lượng khán giả lớn được tiếp cận, mức độ phủ sóng rộng rãi của các bài viết sẽ tăng lên. Đồng thời, nó giúp tăng nhận thức về thương hiệu. 

Khách hàng tiềm năng có thể gặp thương hiệu của bạn trên Facebook. Họ cũng có thể nhìn thấy thương hiệu của bạn khi xem video YouTube. Nội dung chính là công cụ ‘’giải quyết’’ các vấn đề của người xem, tức là nó có giá trị đối với một người. Đây chính là tiêu chí chính mà các nhà sáng tạo nội dung luôn hướng tới để đảm bảo số lượng người tiếp cận và xem nội dung.

Tăng lòng trung thành của khách hàng

Mọi người sẽ tìm kiếm một thương hiệu nhất định bởi vì họ tin tưởng thương hiệu đó. Niềm tin là một yếu tố quan trọng trong môi trường cạnh tranh giữa các công ty trên thị trường. Tiếp thị nội dung sẽ liên tục truyền tải đến khách hàng về tính ưu việt của doanh nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của họ. Do đó, hình ảnh thương hiệu luôn thường trực trong nhận thức khách hàng. Chỉ cần xuất hiện nhu cầu, họ sẽ ngay lập tức tìm đến thương hiệu. 

Content Marketing

Tiếp thị nội dung dành cho tất cả mọi người

Tiếp thị nội dung không có giới hạn về đối tượng. Từ cá nhân, doanh nghiệp nhỏ cho đến những tập đoàn khổng lồ đều có thể sử dụng hình thức này để thúc đẩy chuyển đổi. 

Nhược điểm của tiếp thị nội dung

Mất thời gian dài để có kết quả 

Tạo nội dung là một quá trình lâu dài. Việc tạo ra các chiến lược nội dung và thực hiện chúng cũng mất rất nhiều thời gian. Vì thế, nếu bạn lựa chọn hình thức tiếp thị này, hãy thật kiên trì với nó nhé!

Nếu bạn không chỉ muốn bán hàng mà còn trở thành người dẫn đầu thị trường ngách, thì việc đầu tư thường xuyên vào tiếp thị nội dung sẽ xứng đáng với thời gian, tiền bạc và công sức mà bạn đã bỏ ra. 

Theo thống kê, các doanh nghiệp mất 3-6 tháng để tiếp thị nội dung mang lại những khách hàng đầu tiên. Đây là khoảng thời gian tối thiểu tiêu chuẩn cho một chiến lược Content Marketing để nó đem lại kết quả. 

it takes time

Tính cạnh tranh cao

Những lợi ích mà Content Marketing mang lại cũng vô hình chung tạo ra một thách thức khá lớn. Đó là tính cạnh tranh cao. Chúng ta có thể thấy, hầu hết những nhà kinh doanh hiện nay đều có trang web hoặc fanpage. Đó là nơi để họ thỏa sức sáng tạo ra những nội dung hấp dẫn và thú vị. Cũng chính vì thế mà những nhà tiếp thị nội dung đang làm việc không những để xây dựng nội dung tốt và chất lượng  nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh cho họ.

Kết luận

Mỗi chiến lược tiếp thị đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Quan trọng hơn cả là bạn cần nhận thức được hình thức tiếp thị nào là phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất. Chúng tôi mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn cho mình một chiến lược phù hợp nhất. 

>>>Các nguyên tắc giúp chiến dịch Content Marketing hiệu quả

Author

Write A Comment