Chiến lược tiếp thị qua email giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Đồng thời, phương thức này tiết kiệm ngân sách cho quảng cáo, tiết kiệm nguồn nhân lực và cả thời gian cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đi theo một ”lối mòn” trong chiến lược tiếp thị này mà không có những đột phá thì làm thế nào để khách hàng chú ý đến bạn nhiều hơn?

Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trong bài viết hôm nay. Ở bài viết này, chúng tôi đề xuất những chiến lược Email Marketing hiệu quả. Chúng có thể giúp bạn tạo nên sự khác biệt, để bạn trở thành thương hiệu đáng chú ý nhất.

Email

Chiến lược 1: hiệu ứng khan hiếm

Nguyên tắc khan hiếm luôn cho thấy hiệu quả của nó trong hầu hết các trường hợp. Bởi vì bộ não con người bị ảnh hưởng bởi một cảm xúc như sợ bỏ lỡ điều gì đó quan trọng. Trong trường hợp này, mọi người bị cố tình đặt vào tình huống buộc phải đưa ra quyết định nhanh chóng.

Thí nghiệm thú vị

Trong một nghiên cứu năm 1975 của Worchel, Lee và Adewole, các đối tượng được yêu cầu xác định giá trị của hai lon bánh quy.

Ban đầu, mỗi lọ chứa 10 phần bánh giống nhau. Nhưng sau đó 8 chiếc bánh đã bị rút khỏi một lọ. Do đó, lọ thứ hai chỉ có 2 chiếc bánh.

Bây giờ những người tham gia phải đưa ra lựa chọn: lấy một lọ có 10 chiếc bánh quy hoặc chỉ hai chiếc. Bạn nghĩ bạn thích điều gì hơn? Một cái lọ có ít bánh quy hơn.

Cookies

Nguyên tắc khan hiếm là một trong những chiến thuật tiếp thị lâu đời nhất và nổi tiếng nhất đã được sử dụng trong hơn 65 năm qua. Việc áp dụng nguyên tắc này cho tiếp thị email cũng là một giải pháp khá lý tưởng. 

Cách sử dụng hiệu ứng khan hiếm trong Tiếp thị qua Email

Nguyên tắc khan hiếm là một trong những thủ thuật quen thuộc của các nhà tiếp thị trên Internet. Họ tận dụng nó mọi lúc để kích thích bán hàng. Chúng ta cũng có thể áp dụng nguyên tắc này trong các chiến dịch email. Dưới đây là một số hình thức của nguyên tắc khan hiếm thông qua Email Marketing:

  1. Giới hạn thời gian giảm giá hoặc số lượng nhận ưu đãi
  2. Gửi lời nhắc
  3. Sử dụng đồng hồ đếm ngược. Công cụ này đánh vào cảm giác lo lắng và khiến khách hàng hành động. Bộ đếm thời gian hoạt động như một lời nhắc nhở trực quan rằng cần phải đưa ra quyết định càng sớm càng tốt. 
awake your power
Một ví dụ điển hình về giới hạn số lượng nhận ưu đãi của Awake Your Power

Chiến lược 2: có qua có lại

Chiến lược này được sử dụng bởi các nhà tiếp thị ở khắp mọi nơi.

Để thu thập càng nhiều địa chỉ email của khách hàng tiềm năng càng tốt, bạn chỉ cần tạo thứ gì đó thực sự hữu ích và chia sẻ miễn phí với tất cả mọi người. Nếu bạn gửi thứ gì đó hữu ích và có giá trị đến cơ sở đăng ký của mình mà không yêu cầu họ đổi lại bất cứ điều gì, thì rất có thể bạn sẽ thúc đẩy mọi người phản hồi.

Chẳng hạn, có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tặng miễn phí một phần của khóa học trả phí hoặc một cuốn sách bản điện tử. kết quả là mọi người làm theo lời kêu gọi hành động của họ. Đó là chia sẻ tài nguyên của họ trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc truy cập trang bán hàng.

Chiến lược 3: “miễn phí”

Đây là một trong những chiến lược tiếp thị tâm lý dễ dàng nhất mà bạn có thể sử dụng. Khi cho đi một thứ gì đó phí, chỉ cần làm cho mọi người biết rằng nó miễn phí. Liên tục đề cập trong bản tin email của bạn rằng bạn đang cung cấp thứ gì đó miễn phí. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm có giá trị cao. Bởi khách hàng sẽ có phần hoài nghi và sợ sẽ bị ảnh hưởng đến quyền lợi về sau này.

free

Một số lưu ý khác khi xây dựng chiến lược tiếp thị email

Ngoài ra, để đảm bảo chiến lược tiếp thị email của bạn đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Hãy sử dụng nút CTA một cách thông minh.

Tìm hiểu thêm về nút kêu gọi hành động – CTA tại đây.

  • Giữ tiêu đề ngắn gọn để nổi bật trên thiết bị di động. Bạn có biết rằng 51% email được mở thông qua thiết bị di động ngày nay? Bạn thật sự không có nhiều không gian cho một tiêu đề quá dài. Vì vậy, hãy cố gắng giữ cho dòng tiêu đề ngắn gọn và thú vị.
  • Giới hạn tần suất gửi email. Giới hạn tần suất là một tính năng cho phép bạn giới hạn số lượng người đăng ký của bạn sẽ nhận được email trong một khoảng thời gian. Hãy nhớ rắng việc nhận quá nhiều email sẽ khiến khách hàng có xu hướng cho chúng vào spam – thư rác. Lúc này, bạn hầu như mất hết những nỗ lực cho chiến dịch này. Vì thế, hãy thực hiện trong một giới hạn nhất định.

cta

Kết luận 

Hãy bắt đầu bằng cách chọn một vài chiến lược mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với doanh nghiệp của mình. Sau đó, kết hợp chúng vào chiến lược tiếp thị qua email của bạn. Thử nghiệm càng nhiều chiến lược khác nhau, bạn càng dễ dàng tìm ra chiến lược hiệu quả và phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Các giai đoạn xây dựng chiến lược Email Marketing hiệu quả.

Author

Write A Comment