Cùng WanFang tìm hiểu những công cụ hỗ trợ Digital Marketing , các công cụ này giúp Digital marketing được linh động, dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Công cụ hỗ trợ phân tích thị trường

Mỗi doanh nghiệp đều cần nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh trước và trong quá trình kinh doanh. Các công cụ hỗ trợ sẽ giúp phân tích đối thủ, các khách hàng tiềm năng để chuẩn bị tốt hơn cho việc xây dựng chiến lược.

Công cụ xếp hạng và phân tích Traffic của Website

Công cụ này là công cụ hỗ trợ Digital Marketing cho phép người dùng xem được tình trạng Traffic của trang Web, Traffic đến từ nguồn nào. Một số công cụ xếp hạng Traffic của Website phổ biến như: 1PageRank, SimilarWeb, TrafficEstimate,….

Công cụ nghiên cứu quảng cáo Display

Cho phép nghiên cứu thương hiệu đang chạy quảng cáo trên các kênh quảng cáo Display, Ad Network nào, hình ảnh sử dụng là gì, vị trí nào và hiệu quả quảng cáo,… Hỗ trợ rất tốt cho Digital Marketing. Công cụ dành riêng cho thị trường Việt Nam là: iTracker, What Runs Where TRIAL, Moat

Cho phép bạn biết hiện thương hiệu đang chạy quảng cáo cho từ khóa nào trên bộ máy tìm kiếm, nội dung quảng cáo, Landing Page là gì, hiệu quả ra sao. Tuy nhiên, đa phần các công cụ này chưa có nhiều thông tin cho thị trường nhỏ như Việt Nam. Một số công cụ như: iSpionage, SpyFu, KeywordSpy,…

Công cụ nghiên cứu quảng cáo trên Facebook

Cho bạn biết thương hiệu đang chạy quảng cáo gì trên Facebook, nội dung quảng cáo gì, Engagement, Metrics của các quảng cáo ra sao,… Các công cụ thường được sử dụng là: Social Bakers, Social Ad, Ninja,…

Ứng dụng trên di động

Cùng sự phát triển của thiết bị di động, các ứng dụng trên di động là trợ thủ đắc lực giúp hỗ trợ việc quản lý, thực hiện Digital Marketing hiệu quả hơn. ạn có thể dễ dàng kiểm soát, đánh giá chiến dịch Digital Marketing một cách nhanh chóng. Các công cụ thường được sử dụng như Google Analytics, Facebook Pages Manager, Adwords, Hootsuite.

Công cụ hỗ trợ Social Marketing

công cụ hỗ trợ Digital Marketing
Social Marketing

Mạng xã hội là kênh tương tác và quảng cáo hiệu quả với khách hàng. Hiện nay có nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Các công cụ hỗ trợ Social Marketing sẽ giúp quản lý hết tất cả các mạng xã hội dễ dàng hơn. Bạn sẽ không lo việc khó khăn về mặt quảng cáo, nội dung, PR, Branding. 

Công cụ quản lý mạng xã hội

Còn được gọi là Social Management Platform. Sử dụng công cụ này giúp quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội cùng lúc. Bạn có thể lên lịch nội dung cần đăng tải, quản lý nội dung, giao tiếp với người theo dõi trên giao diện trực quan. Một số công cụ thường được sử dụng là: Buffer, Hootsuite, SproutSocial,..

Công cụ theo dõi mạng xã hội

Cho phép doanh nghiệp biết thương hiệu của mình được nhắc đến bởi ai, ở đâu trên mạng xã hội, các Website, Blogs,… Đồng thời hỗ trợ việc phân tích ngôn ngữ, đánh giá các lần được nhắc đến mang tính tiêu cực hay tích cực. Nhờ đó, doanh nghiệp có các phân tích sâu hơn về hành vi người dùng. Một số công cụ đang có mặt tại Việt Nam là BuzzMetrics, Google Alerts, YouNet, Boomerang

Công cụ đo lường, phân tích và A/B testing

Các công cụ này cho phép đo lường và phân tích Traffic vào website, đánh giá hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Dựa vào đó đưa ra chiến lược tốt nhất, tối ưu hóa các chiến dịch Digital Marketing. 

công cụ hỗ trợ Digital Marketing
Nhờ công cụ A/B Testing doanh nghiệp có thể cải thiện Conversion Rate của Website

Một số công cụ đo lường, phân tích phổ biến như:

  • Google Analytics
  • Piwik FREE
  • Clicky TRIAL
  • KISSmetrics TRIAL
  • Mixpanel TRIAL

Các công cụ A/B Testing giúp doanh nghiệp tiến hành các thử nghiệm về UI / UX. Từ đó cải thiện Conversion Rate của Website. Các công cụ A/B testing bạn có thể sử dụng như:

  • Google Content Experiments FREE
  • Optimizely PREMIUM
  • Visual Web Optimization TRIAL
  • UnBounce TRIAL

Công cụ hỗ trợ cải thiện Website

Website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, là gian hàng trưng bày sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp,… Các công cụ hỗ trợ sẽ giúp cải thiện Website, mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Để hỗ trợ tốt cho chiến dịch Digital Marketing, việc cải thiện Website rất cần thiết.

Validator FREE

Giúp tìm ra tất cả các lỗi về Javascript, HTML/CSS của Website. Sau đó ra báo cáo kèm gợi ý để giải quyết các lỗi đó. Các Designer có thể dựa vào các gợi ý này để thiết kế tối ưu hơn cho Website của mình. Việc sửa các lỗi này sẽ giúp Code Website chuẩn hơn. Đồng thời có lợi cho quá trình SEO của bạn. 

Google Pagespeed Insights FREE

Công cụ này của Google giúp phân tích Website phiên bản điện thoại và Desktop. Đồng thời giúp đo đạc, đánh giá được tốc độ tải của trang Web theo thang điểm từ 0 – 100. Sau khi phân tích công cụ sẽ cho góp ý để cải thiện tốc độ Web. Thông qua cách tối ưu các tiêu chí như JavaScript, kích thước hình ảnh, HTML, kích cỡ chữ, cách sắp xếp các nội dung,…

Webpagetest.org FREE

Công cụ này sẽ giúp phân tích Website và ghi nhận tốc độ tải của từng yếu tố trên Web. Thông qua đó doanh nghiệp có thể biết yếu tố nào làm chậm tốc độ tải trang của bạn. Đồng thời cho một báo cáo đầy đủ, kèm theo những gì bạn có thể điều chỉnh để cải thiện tốc độ Website. Bạn cũng có thể xuất và tải các báo cáo này về.

Structured Data Testing Tool FREE

Đây là công cụ cho phép kiểm tra Website đã gắn các Markup nào. Bên cạnh đó sẽ thông báo là bị lỗi gì nếu có sai sót để bạn có thể chỉnh sửa.

Nếu markup đúng cách, đôi khi bộ máy tìm kiếm sẽ cho hiển thị thêm thông tin cho Website. Markup góp phần quan trọng vào quy trình tối ưu hóa Website, giúp bộ máy tìm kiếm phân loại thông tin một cách rõ ràng. Qua đó Index nội dung Website hiệu quả hơn. 

Google Mobile Friendly FREE

Google cung cấp công cụ này để có thể biết rằng Website có tương thích với thiết bị Mobile không. Đồng thời bao gồm một số hướng dẫn của Google để Website di động thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm. 

Google Tag Manager FREE

Đây là công cụ hỗ trợ Digital Marketing giúp quản lý tất cả các Code, Tag trên một giao diện duy nhất. Nhờ đó cải thiện tốc độ tải Web, độ ổn định, trải nghiệm người dùng. Website gắn rất nhiều loại Code, Tag khác nhau cho việc phân tích, tracking, quảng cáo. Vì thế bạn cần quản lý để tránh tình trạng Website bị chậm, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, bảo mật và thông tin. 

W3Techs.com FREE

W3Techs.com FREE cho phép kiểm tra mặt kỹ thuật của Website. Cụ thể bạn sẽ biết Website đang sử dụng hosting nào, Framework là gì, thông số kỹ thuật của Server, CMS đang sử dụng, các Code, Plugin đang hiện diện trên Website.

Mobiletest.me

Công cụ này giúp bạn kiểm tra Website sẽ hiển thị thế nào trên các thiết bị di động. Đối với gói miễn phí, bạn có thể kiểm tra giao diện trên một số thiết bị có sẵn. Riêng với phiên bản trả phí bạn có thể xem trên nhiều thiết bị khác nhau.

Marketing nói chung, Digital Marketing nói riêng có vai trò là cầu nối trung gian giữa doanh nghiệp và khách hàng, thị trường. Hoạt động Marketing đảm bảo doanh nghiệp hướng đến khách hàng tiềm năng, tạo ra khách hàng cho doanh nghiệp.Do đó, những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Digital Marketing để mang về những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Author

Write A Comment