Đã bao giờ bạn thắc mắc trang web nào đó có lượt truy cập mỗi tháng là bao nhiêu chưa? Công cụ phân tích Traffic website gồm những gì? Việc kiểm tra traffic giúp bạn theo dõi xem trang web đó có hoạt động tốt không? Dữ liệu của lưu lượng truy cập giúp bạn biết được nguồn khách truy cập đến từ đâu. Khách hàng tương tác với trang web bằng cách nào, chiến lược digital marketing nào đang hoạt động.

WanFang chia sẻ đến các bạn 5 công cụ phân tích Traffic website trong Marketing nổi bật nhất. Bao gồm: 

SEMRush

SEMRUSH
Semrush

c xem là công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có thể sử dụng công cụ này để tìm các keyword mang lại lượt truy cập cho trang web cao. 

Cũng có thể sử dụng SEMRush để xem các loại hình truy cập từ kết quả tìm kiếm. Công cụ này sẽ cho phép hiển thị các từ khóa hàng đầu của một trang web nhất định nào đó. Ngoài ra, có thể cho phép bạn thấy các mẫu tìm kiếm trong khu vực thông qua lộc thống kê theo quốc gia.

SimilarWeb

Là công cụ được người dùng đánh giá cao, cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn phân tích traffic website. SimilarWeb là trang xếp hạng các trang web. Với mỗi thể loại mỗi quốc gia, bạn có thể thấy bảng xếp hạng top 50 Website. Ngoài ra, có thể tìm kiếm tên miền, thống kê trang web cụ thể. 

Nếu muốn tìm kiếm một trang web, SimilarWeb sẽ cung cấp cho bạn xếp hạng toàn cầu, xếp hạng theo quốc gia và xếp hạng theo thể loại. Ngoài ra có thể xem được thống kê tương tác hàng tháng, số trang cho mỗi lượt truy cập,… Và còn nhiều lợi ích khác nữa. Đây là công cụ rất hữu ích, hoàn toàn miễn phí và rất hữu ích cho người làm SEO.

Xem thêm: Công cụ hỗ trợ Digital marketing

Traffic Estimate

Traffic Estimate

Traffic Estimate cho phép kiểm tra lượt truy cập trên bất kỳ miền nào. Điều này rất có lợi trong việc theo dõi lượt traffic của đối thủ. Từ những so sánh có cơ sở đó, đề xuất ra những chiến lược giups tăng lượt traffic. 

Thể hiện lượng Traffic bằng biểu đồ, biểu đồ hiển thị lượng traffic trong một năm qua. Cập nhật số lưu lượng truy cập trong vòng một tháng. Công cụ còn cho thấy rõ dữ liệu về từ khóa thường được mọi người sử dụng để truy cập vào trang web. 

Quantcast

Quantcast là công cụ ước tính lưu lượng truy cập chính xác nhất hiện nay. Tuy nhiên, độ chính xác của nó không ổn định, dữ liệu cũng bị hạn chế. Do cách Quantcast hoạt động đã làm ảnh hưởng đến website kể trên 

Điều hạn chế của Quantcast là trang web phải thiết lập nguồn cấp dữ liệu thu thập dữ liệu trên trang web của họ. Như vậy, với những trang web không trang bị cho mình nguồn cấp và thu thập dữ liệu từ Quantcast thì Quantcast không thể ước tính chính xác được.

Ahrefs

công cụ phân tích traffic website

Là ứng dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mạnh mẽ dành cho những người quản lý trang web. Chủ yếu, Ahrefs dùng để khai thác các loại dữ liệu liên quan đến Traffic tìm kiếm cho các trang web mà họ quản lý cũng như trang web của đối thủ cạnh tranh. 

Ngoài xem lưu lượng truy cập hàng tháng, Ahrefs giúp bạn phân tích chi tiết, nguồn của lưu lượng truy cập từ đâu, từ khóa nào giúp tăng lượt truy cập. Thông tin Backlink cũng được tổng hợp trong công cụ này. 

Lợi ích Ahrefs mang lại thì đúng là nhiều thật, tuy nhiên bạn không được sử dụng miễn phí công cụ. Mà phải bỏ ra một khoản tiền, chi phí đắt nhưng dữ liệu trên này thì rất tuyệt vời đấy.

Google Search Console

Là công cụ hoàn toàn miễn phí của Google. Cho phép người dùng phân tích lưu lượng truy cập của mình. Google Search Console chỉ ghi nhận traffic tự nhiên, không thu nhận thông tin của nguồn traffic nào khác.

Có thể theo dõi lưu lượng truy cập người dùng thông qua số lần nhấp chuột vào website. Ngoài ra, người dùng còn kiểm tra được lượt truy cập của từng trang, từng quốc gia vào từng ngày.

Author

Write A Comment