Digital Agency là gì? 

Digital Marketing Agency là công ty chuyên về lĩnh vực truyền thông tương tác trên mạng Internet. Cung cấp dịch vụ như lập chiến lược Marketing Online, sáng tạo content, thiết kế hình ảnh, thiết kế Website. 

digital agency
Digital Agency

Ngày nay, các Agency đã mở rộng lĩnh vực. Như thực hiện Marketing trên các trang mạng xã hội, quản lý quảng cáo trực tuyến, web marketing. Đặc biệt là hai mảng dịch vụ SEO. 

Một số yếu tố cần thiết để làm Digital Agency chẳng hạn như: Kỹ năng lập trình hoặc Coding, kỹ năng Ad Network, Display Ads, Paid Search, CPM, CPC, CPA,… Ngoài ra, tùy theo sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang nhận chạy quảng cáo. Bạn phải đảm bảo có sự tìm hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản về nó khi thực hiện.

Vị trí công việc trong Digital Agency là những gì?

WanFang tổng hợp công việc của một Digital Agency bao gồm những thành phần không thể thiếu sau đây:

Copywriter 

Copywriter là nhóm người đóng vai trò lên ý tưởng, ngôn từ và viết thành bài viết với nội dung quảng cáo. Họ có trách nhiệm tạo ra những câu Slogan, tiêu đề, Tagline,… sao cho thật hấp dẫn, thu hút khách hàng. Việc của copywriter là trau chuốt từ ngữ để miêu tả sản phẩm, dịch vụ kích thích tiêu dùng của khách hàng.

Photographer 

Nếu nhà thiết kế làm việc trên hình ảnh, thì Photographer là người đem đến hình ảnh đó cho họ. Cụ thể, khi nhận được yêu cầu, Photographer sẽ đi chụp ảnh theo đúng Concept mà khách hàng mong muốn. Họ chỉnh sửa ảnh rồi cung cấp cho Designer sử dụng trong các bài quảng cáo.

Film Director 

Film Director hiểu theo nghĩa tiếng Việt là đạo diễn quay phim. Đây là người trực tiếp chỉ đạo quay các TVC quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Film Director sẽ quay làm sao cho người tiêu dùng xem hiểu được ý đồ quảng cáo nhất.

Media Planners

Đây là công việc hot hiện nay cho giới trẻ

Media Planners đóng vai trò tương đối quan trọng trong 1 kế hoạch truyền thông. Trực tiếp lập chiến lược quảng bá, tiếp thị, hỗ trợ khách hàng đạt mục tiêu quảng cáo mong muốn. Công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng như: phân tích khách hàng mục tiêu, tìm hiểu về xu hướng thị trường,… Từ đó, họ mới có thể lên kế hoạch quảng cáo sao cho chinh phục được số đông nhất.

Media Buyers/ Booking 

Nếu tất cả truyền thông về sản phẩm, dịch vụ đã sẵn sàng, hoàn hảo mà không thể lên sóng thì cũng vô dụng. Đó là lý do có mặt vị trí Media Buyers/ Booking, một vị trí đối ngoại cực kỳ quan trọng. Họ sẽ thực hiện truyền thông, liên hệ với kênh báo, đài, truyền hình. Đồng thời sẽ thương lượng, đàm phán với các chủ sở hữu để đảm bảo về giá cả cũng như giá trị tốt nhất cho Team.

Account Executive (Junior)

Account Executive (Junior) là trung gian kết nối Agency với khách hàng. Công việc chính của người ở vị trí này là đi tìm cách xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Dựa theo thời gian của đôi bên, họ lên lịch, sắp xếp các cuộc hẹn của Agency và khách hàng. Cuối cùng, tính giá cho mỗi dự án khi hợp tác, kiểm tra thành phẩm hoàn chỉnh trước khi giao hàng cho khách. Công việc này đòi hỏi 1 người giao tiếp tốt, có kỹ năng và nhanh nhạy trước mọi tình huống.

Account Manager 

Trong một Digital Agency, Account Manager chính là thủ lĩnh, họ phụ trách đối nội, đối ngoại. Đầu tiên, họ là người cùng với Copywriter, Art Director đi gặp khách hàng, trao đổi, nhận bản yêu cầu từ khách. Sau đó, họ quay về và truyền đạt lại ý tưởng, mong muốn, yêu cầu của chủ sở hữu quảng cáo. Họ sẽ gửi lại bản yêu cầu đó và cùng Team lên kế hoạch làm việc cụ thể.

Author

Write A Comment