Digital Marketing là một mảng của Marketing, yêu cầu kiến thức chuyên sâu và khả năng sáng tạo cao. Với sự phát triển của công nghệ và Internet, đây cũng trở thành lĩnh vực quan trọng, cần thiết ở các doanh nghiệp.

3 yếu tố được nhấn mạnh là: sử dụng phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số, tương tác với khách hàng.

Digital Marketing
Digital Marketing là gì?

Chiến lược Digital Marketing là bao gồm những gì?

Các chiến lược Digital Marketing tận dụng sức mạnh số để tối ưu hiệu quả. Các chiến lược có thể giúp đo đạc kết quả, thu thập dữ liệu khách hàng. Khả năng thực thi nhanh, uyển chuyển hơn. 

Digital Marketing
Chiến lược giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin đến khách hàng

Các Media Planner cần lên chiến lược Digital Marketing phù hợp với đặc trưng riêng, nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Các chiến lược Digital Marketing bao gồm chiến lược kéo và chiến lược đẩy:

  • Chiến lược kéo: Đây là giải pháp dài hạn để tiếp cận khách hàng. Chiến lược này thông qua các hoạt động tìm kiếm Website, Blog… để khách hàng chủ động tìm ra doanh nghiệp.
  • Chiến lược đẩy: Thông qua các hình thức tương tác đến các đối tượng khách hàng để giới thiệu sản phẩm. Từ đó tìm kiếm đối tượng quan tâm để bán hàng. Các hình thức tương tác như gửi hàng loạt tin nhắn SMS, Email, quảng cáo bằng Banner trên các Website,…

Ưu điểm của Digital Marketing là gì?

   Ưu điểm của chiến lược Digital Marketing là những gì sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả công cụ tiếp thị này để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Hướng đến thị trường khách hàng tiềm năng

   Digital Marketing giúp dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Khách hàng sẽ có thông tin về doanh nghiệp, hình ảnh, giá cả và nguyên liệu, dịch vụ.

Doanh nghiệp có thể dễ dàng định hình nhu cầu khách hàng theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, vùng miền, sở thích, thói quen mua sắm,… 

Tăng độ linh hoạt

Doanh nghiệp có thể theo dõi hiệu quả thông qua các số liệu thống kê, điều chỉnh, thực thi linh hoạt.

Giúp tiết kiệm chi phí tối ưu nhất

Sử dụng công cụ này sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Vì mức phí thấp hơn rất nhiều so với các phương thức truyền thống. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản chi phí thuê mặt bằng, bảo trì, biển hiệu, tờ rơi, thư tín,…

Xác định tính hiệu quả

Bạn có thể đánh giá chính xác các thông số về sự quan tâm của những khách hàng về quảng cáo, thương hiệu của bạn. Thậm chí đo lường được hướng đi của người dùng, họ đến từ nguồn nào, thời gian lưu lại Website ,…

Phân biệt Digital Marketing và Marketing Online

Online Marketing (tiếp thị trực tuyến) và Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) có những khác biệt nhất định, nhưng lại dễ bị nhầm lẫn. WanFang sẽ chỉ ra một số điểm cơ bản trong bảng dưới đây:

 Digital MarketingOnline Marketing
Khái niệmLà thuật ngữ mang tính bao quát, chỉ việc sử dụng các kênh kỹ thuật số. Bao gồm thiết bị và nền tảng để xây dựng, quảng bá, truyền tải thông điệp tiếp thị đến người dùng. Tiếp thị trực tuyến là một tập hợp con của Digital Marketing. Nhận biết ngay hành động khi tương tác.
Thuộc tínhĐôi khi không cần các thiết bị, nền tảng trực tuyến. Nó bao gồm rất rộng nhiều kỹ thuật tiếp thị.Phải có kết nối Internet
Ví dụKhông yêu cầu kết nối Internet:Games, Content, Video, Quảng cáo TV, Mobile Marketing, Digital OOH,…Yêu cầu kết nối Internet:Các hoạt động như của Marketing OnlineChiến dịch SEO, CPC/PPC, Display Ads, Website, SEM, Social Media,…
Author

Write A Comment