Khi quảng cáo facebook bị từ chối, Facebook sẽ gửi email thông báo và cung cấp đường dẫn đến phần chất lượng tài khoản. Tại đây, Facebook sẽ cho bạn biết lý do bị từ chối. Điều này rất hữu ích nếu bạn có ý định sửa quảng cáo hoặc tạo quảng cáo mới. Hoặc bạn cũng có thể yêu cầu facebook xem xét lại nếu bạn thấy rằng Facebook đang nhầm lẫn. 

Để đảm bảo tính hiệu quả cho quy trình xét duyệt, Facebook sẽ không chia sẻ cụ thể cách hệ thống xác định vi phạm. 

Chỉnh sửa hoặc tạo mới quảng cáo

Nếu Facebook Ads bị từ chối do không tuân thủ chính sách quảng cáo. Tùy theo mức độ lỗi có nghiêm trọng hay không. Bạn có thể sửa đổi khắc phục bằng cách sửa đổi những sai phạm mà Facebook đã báo.

Không phải lỗi nào cũng có thể sửa đổi. Nếu không thể sửa được, bạn có thể tạo lại quảng cáo mới. Cả hai trường hợp sửa đổi và tạo mới, khi gửi lại Facebook sẽ được xem như Facebook Ads mới. Facebook sẽ dựa vào chính sách quảng cáo Facebook để kiểm duyệt lại từ đầu.  

Yêu cầu Facebook xét duyệt lại bài

Nếu bạn cho rằng Facebook Ads của bạn bị từ chối là do phía Facebook nhầm lẫn. Bạn có thể yêu cầu xem xét lại giao diện đó ở mục Chất lượng tài khoản. Sau đó nhấp chọn danh mục quảng cáo bị từ chối. Tiếp đến chọn chiến dịch bạn cho rằng Facebook đang nhầm lẫn. Nhấn vào yêu cầu xem xét rồi gửi đi.

Nếu Facebook thay đổi quyết định, chiến dịch của bạn sẽ được tự động phân phối. Còn nếu vẫn bị từ chối, bạn sẽ không được gửi yêu cầu xét duyệt lại với bài này nữa. 

Lần xét duyệt thứ hai sẽ không giống lần đầu, sẽ được đội ngũ chuyên viên xem xét kỹ hơn.

Mục đích của quy trình yêu cầu xem xét là để khắc phục kịp thời nếu Facebook có lỗi sai. 

Vậy nên hãy đọc thật kỹ các Chính sách quảng cáo Facebook trước khi thực hiện chiến dịch. Điều này sẽ mang lại hiệu quả cao và đỡ tốn thời gian của các bạn hơn đấy. 

Author

Write A Comment