Trong thời đại 4.0, các doanh nghiệp đều muốn quảng bá thương hiệu của mình ra thị trường. Việc quyết định hợp tác với các công ty Agency cũng là vì mục đích này. Vậy Agency là gì? Vai trò của Agency trong ngành Marketing là gì? Trong bài viết này, WanFang sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn. 

Agency là gì?

Khi các doanh nghiệp cần thực hiện quảng cáo, PR, Marketing cho sản phẩm hoặc thương hiệu mới. Nếu không thể dựa vào các tài nguyên có sẵn của công ty thì họ sẽ nhờ đến công ty Agency. 

vai trò của agency
Agency TikTok

Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo, cung cấp dịch vụ marketing cho các công ty đối tác một cách chuyên nghiệp. 

Các công ty Agency như một phòng Marketing bên ngoài doanh nghiệp, liên kết với nhau bằng hợp đồng. Trong 4P của Marketing (Product – Price – Place – Promotion), các công ty sản xuất sẽ tập trung vào sản phẩm, giá cả và phân phối. Còn chữ P (chiêu thị) cuối, thường sẽ do các công ty Agency đảm nhận. 

Các loại hình của Agency gồm:

  • Production: sản phẩm
  • Creative Agency: Sáng tạo
  • Market research Agency: nghiên cứu
  • Event Agency: Sự kiện
  • Direct Agency: Marketing trực tiếp
  • Media Agency: sản xuất TVC
  • Brand Agency: Xây dựng thương hiệu
  • Digital Agency
  • Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn các loại hình Agency qua bài viết: “Digital Marketing bao gồm những gì”

Vai trò của Agency trong ngành Marketing

Thực tế, mỗi công ty đều có thể tự thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có đủ nguồn lực hay tài chính để có thể thực hiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Việc doanh nghiệp thuê các công ty Agency sẽ giúp tiết kiệm tiền, nhân lực và làm tăng doanh thu. 

Agency giúp đưa ra ý tưởng, cập nhật xu hướng

Agency giúp cập nhật những công nghệ tiên tiến, với trào lưu xu hướng mới nhất thế giới. Các công ty Agency thường xuyên được tiếp xúc với các chiến dịch truyền thông mới. Và được cập nhật liên tục những công nghệ tiên tiến trong suốt quá trình làm việc. Điều này giúp cho việc quảng cáo thương hiệu, sản phẩm trở nên gần gũi và tạo ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.

Agency giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu

Các công ty Agency sẽ dựa vào chuyên môn là marketing của mình để quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp. Công ty Agency có thể cung cấp đa dạng trên nhiều lĩnh vực như thiết kế web, phát triển SEO tối ưu công cụ tìm kiếm,.. Giúp thương hiệu phát triển trên nhiều nền tảng.

Giảm gánh nặng cho đội ngũ Marketing

Việc sử dụng nhân lực ngoài, giúp giảm gánh nặng cho đội ngũ marketing trong doanh nghiệp. Trong nhiều trường hợp, việc thuê đội ngũ bên ngoài còn giúp giảm chi phí hơn là sử dụng lao động doanh nghiệp. 

Lập kế hoạch và triển khai quảng cáo chuyên nghiệp

Do có đội ngũ phân tích thị trường, nên các công ty Agency có thể đưa ra các kế hoạch từ tổng thể đến chi tiết một cách chuyên nghiệp. Họ chắc chắn sẽ chuyên nghiệp hơn so với việc doanh nghiệp tự mày mò. 

vai trò của agency
Lập kế hoạch quảng cáo chuyên nghiệp

Vai trò của Agency đối với marketing là rất quan trọng. Quảng bá thương hiệu thành công, giúp doanh số bán hàng tăng lên, thúc đẩy giá trị doanh nghiệp. 

Lợi nhuận là mục tiêu hàng đầu

Mục tiêu chính của doanh nghiệp khi thuê các công ty  Agency là tối ưu hóa lợi nhuận. Đây cũng chính là mục tiêu mà Agency muốn đạt được khi triển khai các gói dịch vụ. Họ dùng mối quan hệ và kỹ năng làm việc để tiết kiệm từng chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

Author

1 Comment

Write A Comment