Mỗi năm mới lại mang đến những xu hướng mới trong tiếp thị nói chung và Digital Marketing nói riêng. Những năm vừa qua đã ghi nhận sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Đồng thời, sự thâm nhập tích cực của công nghệ trực tuyến vào cuộc sống của mọi người cũng đang ngày càng rõ ràng hơn. Để có thể nắm bắt được những thay đổi này, nhà tiếp thị kỹ thuật số cần có những phương pháp riêng cho mình.

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số là những thách thức mới cho các nhà tiếp thị. Họ là những người đang luôn luôn tìm cách nâng cao hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Vậy, làm thế nào để luôn cập nhất được những xu hướng tiếp thị nói chung và tiếp thị kỹ thuật số nói riêng? Bài viết hôm nay sẽ trả lời câu hỏi này.

Tiếp thị kỹ thuật số 2022
Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số là những thách thức mới cho các nhà tiếp thị

Theo dõi các Blog có nội dung liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số

Blog là nguồn cung cấp thông tin khổng lồ. Các blogger không ngừng cập nhật những nội dung hay và chất lượng. Tại đây, mọi người có thể tìm đọc những chủ đề mà mình quan tâm. Blog là một trang web chứa văn bản, hình ảnh hoặc đa phương tiện. Các blog được đặc trưng bởi khả năng cho phép đánh giá (bình luận) từ khách truy cập. Nó làm cho các blog trở thành một phương tiện giao tiếp được nối mạng được ưa chuộng hiện nay.

Các blog về tiếp thị kỹ thuật số là một trong những chủ đề được xem, đăng ký và đọc nhiều nhất trên internet. Chúng cung cấp thông tin có giá trị về các khái niệm tiếp thị. Đồng thời, chúng cung cấp số liệu thống kê chính. Quan trọng hơn là các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số luôn được cập nhật thông qua các bài viết được đăng tải mỗi ngày. Điều này giúp các doanh nghiệp xây dựng các chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất. 

Blog
Các blog về tiếp thị kỹ thuật số là một trong những chủ đề được xem, đăng ký và đọc nhiều nhất trên internet

Mạng xã hội

Mạng xã hội là nền tảng để giao tiếp, trao đổi thông tin, nội dung và các tương tác xã hội khác. Chúng được sử dụng cho công việc, nghỉ ngơi và giải trí. Đặc biệt, mạng xã hội cũng là một công cụ đắc lực trong việc cung cấp khả năng chia sẻ và tiếp thu các nội dung. Mạng xã hội được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Điều này làm cho chúng trở thành một công cụ tuyệt vời để trau dồi kiến thức.

Các nhà Digital Marketing của doanh nghiệp có thể tìm được những nội dung chất lượng về xu hướng tiếp thị kỹ thuật số trên các nền tảng mạng xã hội. Chẳng hạn: Facebook, Instagram hay Youtube là những trang có vô số những thông tin hữu ích. Để có thể cập nhật được những xu hướng Digital Marketing, có nhiều cách có thể được áp dụng. Theo dõi tài khoản của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực; Search từ khóa theo nhu cầu tìm kiếm trên thanh tìm kiếm; Tham gia các buổi hội thảo phát sóng trực tiếp…Đó là một số cách để có thể cập nhật các xu hướng Tiếp thị kỹ thuật số thông qua nền tảng mạng xã hội.

Mạng xã hội
Mạng xã hội cũng là một công cụ đắc lực trong việc cung cấp khả năng chia sẻ và tiếp thu các nội dung

Dịch vụ Google Alerts

Trên thực tế, đây là một tiện ích bổ sung cho tìm kiếm chính. Nó cho phép bạn theo dõi gần như ngay lập tức sự xuất hiện của một số thông tin bạn quan tâm trên Internet nói chung hoặc trên một số trang web riêng lẻ. 

Trong một thế giới tràn ngập thông tin, bạn cần một “trợ lý” đáng tin cậy để tìm dữ liệu cập nhật và tạo báo cáo. Công cụ Cảnh báo của Google đảm nhận nhiệm vụ này. Mục đích chính của nó là nhắm mục tiêu tin tức và bình luận theo từ khóa, tạo báo cáo theo các quy tắc cụ thể, gửi thư đến email.

google Alert
Icon của Google Alerts

Các tính năng chính

  • Theo dõi đối thủ cạnh tranh;
  • Thu thập tin tức;
  • Tìm kiếm nội dung chủ đề mới;
  • Bảo vệ tài sản trí tuệ khỏi vi phạm bản quyền;
  • Tìm kiếm câu hỏi và câu trả lời theo từ khóa;
  • Thông báo về việc nhắc đến thương hiệu, sản phẩm trên bình luận, diễn đàn, blog, mạng xã hội.

Trên thực tế, tuy đây không phải là công cụ trực tiếp đưa đến các xu hướng Digital Marketing. Tuy nhiên, nó có thể giúp cho các doanh nghiệp nắm bắt các hành vi hoặc nhu cầu của khách hàng. Từ đó, họ có thể xây dựng chiến lược kỹ thuật số phù hợp ở từng giai đoạn cụ thể. 

Author

Write A Comment