Ngày nay, các nền tảng trực tuyến gia tăng rất mạnh mẽ cho thấy sự phát triển của nền kinh tế. Để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển tốt nhất, dưới đây là 7 loại hình Digital Marketing doanh nghiệp có thể áp dụng dễ dàng.

Bạn cần lựa chọn, phân loại loại hình nào phù hợp với lĩnh vực hoạt động của bạn. Vì mỗi loại hình sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. 

Cần hiểu về Digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số)

Tiếp thị là tập hợp các thể chế và quy trình để phân phối và trao đổi các dịch vụ có giá trị cho khách hàng. 

loại hình Digital Marketing

Hiện nay có 2 loại tiếp thị trên thị trường là tiếp thị thông thường và tiếp thị kỹ thuật số ( Digital Marketing). Tiếp thị truyền thống sử dụng các phương tiện như biển quảng cáo, tạp chí,.. Tiếp thị kỹ thuật số sẽ sử dụng các phương tiện kỹ thuật làm phương tiện tiếp thị. 

Các thương hiệu lớn nhỏ trên thế giới đều cần đến Digital marketing. Họ sử dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để quảng bá cho thương hiệu của mình. 

Số người dùng internet trên thế giới càng cao đồng nghĩa với tốc độ tăng trưởng và chi tiêu cho quảng cáo càng cao. Digital marketing có thể tiếp cận cả một khu vực rộng lớn, kịp thời cung cấp thông tin đến người tiêu dùng. Mở rộng và tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho doanh nghiệp. 

Xem thêm: 8 công cụ phân tích thị trường trong Digital Marketing

Các loại hình Digital marketing

Tiếp thị nội dung

loại hình Digital Marketing
Content Marketing

Đây là chiến lược tiếp thị bằng cách tiếp cận tập trung vào phân phối nội dung có giá trị, phù hợp để thu hút khách hàng. Tiếp thị nội dung thông thường sẽ là các bài báo trên sản phẩm, dịch vụ.

Nội dung là phương tiện để truyền tải thông điệp đến khách hàng nên sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Khi tạo nội dung cần chú ý 2 yêu cầu sau: 

  • Yêu cầu nội dung về giá trị, tính nhất quán và phải phù hợp
  • Yêu cầu nội dung hướng đến người tiêu dùng

SEM 

Tiếp thị công cụ tìm kiếm, là chiến lược tiếp thị bằng quảng cáo trên trang web doanh nghiệp. Có thể tìm thấy trên SEM trên trang bắt đầu của các web tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm trên trình duyệt của bạn sẽ có 2 loại là quảng cáo và tìm kiếm miễn phí. 

SEM sử dụng các từ khóa liên quan để tìm kiếm người dùng có cùng nhu cầu quan tâm. Cách thức vận hành của SEM gần giống như SEO. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm có trả tiền. 

SEO

loại hình Digital Marketing
Tối ưu công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng thứ hạng tìm kiếm trang web trên Google. Mục tiêu lớn nhất của người làm seo là hướng đến trang web của họ đạt được thứ hạng cao nhất. Khi có được thứ hạng cao, người đọc cũng dễ dàng đón nhận các bài viết của bạn hơn. 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ) là tối ưu các từ khóa liên quan trong bài viết của bạn. Ngoài khả năng tăng lưu lượng truy cập ra, SEO còn giúp bạn tăng doanh số bán hàng. Biến những khách hàng truy cập thụ động thành những khách hàng của bạn. 

Social Media Marketing

SMM là chiến lược sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị sản phẩm. Doanh nghiệp cần đăng bài thường xuyên trên các phương tiện này. Đồng thời, các phương tiện truyền thông cũng cung cấp cho các doanh nghiệp các phương tiện quảng cáo có trả phí. Các phương tiện này có thể tối ưu hoạt động tiếp thị kinh doanh cho bạn.

Thường sẽ quảng cáo trên facebook, Instagram, Twitter, TikTok,..

Người dùng mạng xã hội rất cao, cho phép người dùng và doanh nghiệp tương tác trực tiếp với nhau. Đây cũng là lý do quảng cáo trên phương tiện truyền thông được rất nhiều nhãn hiệu tin dùng.

Trả tiền cho một lần nhấp chuột

Mỗi khi có người nhấp chuột vào bài quảng cáo của thương hiệu, thương hiệu sẽ phải đóng phí. Đây là hình thức quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Loại hình quảng cáo này thường xuất hiện trên các trang web. Chủ sở hữu trang web sẽ được trả tiền khi có người tiêu dùng truy cập trang web sau đó vào các liên kết quảng cáo đăng trên web đó. 

Chiến lược lưu lượng truy cập trả tiền được các công ty lớn sử dụng rộng rãi. Các công ty như Google, Instagram, facebook,.. Đều rất ưu chuộng loại hình này.

Tiếp thị liên kết

Là chiến lược trả tiền cho các dịch vụ của người khác để bán sản phẩm của mình. Người mình liên kết sẽ được nhận hoa hồng cho các sản phẩm đã bán. Chiến lược tận dụng tối đa sự phổ biến để tăng cường tiếp thị doanh nghiệp, sản phẩm của bạn.

Tiếp thị liên kết đang được sử dụng phổ biến ở các chợ, đại lý du lịch, dịch vụ lưu trữ,.. 

Email marketing

loại hình Digital Marketing
Email Marketing

Loại hình Email marketing thực chất giống như các email thông thường chỉ khác ở nội dung. Tiếp thị qua email thường bao gồm một tập tài liệu và giải thích ngắn gọn tập tài liệu này. 

Bạn sẽ bắt gặp các email từ công ty, các thông tin khuyến mãi,.. Email marketing là hệ thống tiếp thị sử dụng email điện tử như là phương tiện để truyền tải thông tin đến người dùng.

Kết luận

Trên đây là 7 loại hình Digital Marketing mà bạn cần phải biết khi tiến hàng marketing cho doanh nghiệp. Qua bài viết này bạn đã tìm ra được loại hình phù hợp nhất cho doanh nghiệp chưa? Bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại hình miễn nó phù hợp với doanh nghiệp, phù hợp với chi phí. Chúc bạn thành công! 

Có thể tham khảo thêm “Digital marketing – Bạn đã hiểu đúng chưa” để xem bạn đã hiểu đủ và đúng về Digital marketing chưa nhé!

Author

Write A Comment