Digital Marketing là một phần vô cùng quan trọng trong tổng thể chiến lược Marketing. Cùng với Marketing truyền thống, Digital marketing đóng vai trò cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp. Sự phát triển của Digital Marketing không làm giảm đi marketing truyền thống mà hỗ trợ khắc phục những điểm hạn chế mà marketing truyền thống gặp phải. Điều này chứng tỏ được những lợi ích Digital Marketing mang lại cho doanh nghiệp không hề nhỏ. Cụ thể như:

Xây dựng chiến lược với dữ liệu có giá trị

Nhà quản lý sẽ có những thông tin chính xác về lượt người xem trang Web của mình. Nhà Marketing có thể sử dụng Google Analytics để nắm các thông tin như:

  • Số người truy cập website của bạn
  • Thông tin những người đó (vị trí, giới tính, sở thích, hành vi,..)
  • Thời gian ở lại website của bạn bao lâu
  • Lưu lượng truy cập các tiện ích khác nhau

Bằng những thông tin thu thập được ở trên, marketer sẽ phân bố lại chi phí, thời gian nên đầu tư nhiều vào đâu tối ưu nhất.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

lợi ích digital marketing
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Các Marketer có thể tận dụng Digital marketing để xây dựng nhận thức về sản phẩm trong tâm trí người dùng. Sau đó tạo mối quan hệ kết hợp với chiến lược tiếp thị để thúc đẩy họ thực hiện mua sản phẩm của mình. 

Đo lường chất lượng nội dung

Người làm Marketing sẽ sáng tạo nội dung để quảng bá sản phẩm rồi đưa nó lên các phương tiện truyền thông. Digital marketing sẽ giúp marketer đánh giá được mức độ người dùng tiếp cận bài quảng cáo là bao nhiêu. Có hiệu quả hay không để sửa đổi và phát huy. Bạn có thể tìm hiểu thêm các chỉ số đo lường, đánh giá hoạt động để nắm rõ hơn.  

Phân vùng đối tượng khách hàng

Xác định đúng khách hàng mục tiêu là yếu tố quan trọng trong mỗi chiến dịch marketing. Digital marketing sẽ giúp bạn điều này rất nhiều. Digital Marketing giúp bạn xác định, khoanh vùng đúng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến. Việc xác định rõ như vậy giúp chiến dịch của bạn không bị tốn thời gian và tiền bạc mà không đạt hiệu quả gì. Các nền tảng mạng xã hội thường sẽ cung cấp thông tin về nhân khẩu học, hành vi, thói quen, sở thích,.. 

Cải thiện chiến lược chuyển đổi

Để có thể cải thiện chiến lược chuyển đổi, bạn cần xây dựng chiến lược hấp dẫn thu hút người xem. Digital marketing cho phép bạn xây dựng liên kết với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện có bất cứ lúc nào. 

Tăng doanh thu

Digital hiệu quả, tỷ lệ chuyển đổi cũng tăng lên. Mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về mặt doanh thu.

Bạn cần có bố cục tốt cho phép điều hướng dễ dàng

  • Đề xuất ý tưởng phù hợp với nhu cầu khách hàng
  • Bạn cần có bố cục tốt cho phép điều hướng dễ dàng
  • Sử dụng nhiều kênh Digital marketing để thu thập thông tin chính xác hơn

Với Digital Marketing, các doanh nghiệp vừa và nhà có thể kỳ vọng vào việc mở rộng dữ liệu khách hàng. Đây là lợi ích Digital marketing mà bất kỳ nhà quản trị nào cũng hy vọng đạt được.

Tạo môi trường cạnh tranh công bằng giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với Digital marketing sẽ là một sân chơi công bằng. Cho phép các doanh nghiệp nhỏ hơn duy trì khả năng cạnh tranh. Với điều kiện phải có chiến thuật tiếp thị hiệu quả và giá cả phải chăng. Các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp thị sản phẩm của mình trên toàn quốc. Có cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Author

Write A Comment