Số lượng người dùng điện thoại thông minh ngày càng tăng qua các năm. Vào năm 2021, số lượng người dùng điện thoại thông minh toàn cầu ước tính đạt 6,4 tỷ người. (Nguồn: Oberlo).

Hiện nay, mọi người sử dụng điện thoại di động của không chỉ để liên lạc. Điện thoại thông minh trở thành thiết bị quan trọng cho nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn: để cập nhật thông tin, lướt mạng xã hội hay mua sắm online. Hầu hết người dùng điện thoại di động kiểm tra điện thoại của họ tới 63 lần mỗi ngày. (Theo Slick Text).

Với bối cảnh đó, Mobile Marketing trở thành công cụ tiềm năng để quảng bá sản phẩm. Bài viết hôm nay sẽ làm rõ Mobile Marketing là gì? Tại sao doanh nghiệp nên xây dựng chiến lược Mobile Marketing?

Mobile Marketing trở thành công cụ tiềm năng để quảng bá sản phẩm
Mobile Marketing trở thành công cụ tiềm năng để quảng bá sản phẩm

Mobile Marketing là gì?

Điện thoại thông minh đã tạo ra một cuộc cách mạng trong thế giới tiếp thị. Doanh số bán thiết bị di động đã vượt doanh số bán máy tính cá nhân. Nó trở thành công cụ số một để truy cập Internet. Trong khi đó, mục đích chính của chiến lược tiếp thị là tìm đúng đối tượng, đúng lúc, đúng chỗ. Nhìn vào tốc độ gia tăng của điện thoại thông minh, không khó để hiểu các doanh nghiệp nên xác định đây là phương thức quảng cáo được ưu tiên hàng đầu trong chiến dịch Digital Marketing của doanh nghiệp mình.

Mobile Marketing
Điện thoại thông minh đã tạo ra một cuộc cách mạng trong thế giới tiếp thị

Tiếp thị di động là hoạt động tiếp thị kỹ thuật số nhằm vào người tiêu dùng trên thiết bị di động. Đó có thể là điện thoại thông minh, máy tính bảng và bất kỳ thiết bị liên quan nào khác. Các chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động thường bao gồm quảng cáo trên thiết bị di động. Chẳng hạn tối ưu hóa tìm kiếm, trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, giao dịch dựa trên vị trí, giao dịch trong ứng dụng,…Thông qua mạng xã hội, quảng cáo web & ứng dụng.

Các thiết bị di động đã trở thành một phần không thể thiếu của công dân hiện đại. Vì thế, tạo các chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động được cá nhân hóa sẽ dẫn đến kết quả tích cực cho doanh nghiệp.

Các lý do nên xây dựng chiến lược tiếp thị qua điện thoại

Thời gian dành cho thiết bị di động ngày càng tăng

Theo nghiên cứu từ RescueTime, một trong một số ứng dụng dành cho iOS và Android được tạo ra để theo dõi việc sử dụng điện thoại, mọi người thường dành trung bình ba giờ 15 phút trên điện thoại của họ mỗi ngày. Thời lượng này không ngừng tăng lên trong những năm gần đây. Đặc biệt, giới trẻ là bộ phận dành nhiều thời gian nhất để sử dụng điện thoại di động. Thậm chí, lướt web bằng thiết bị di động gần như trở thành hành động vô thức như một thói quen của một số người dùng hiện nay. Đây là cơ hội lý tưởng để bắt đầu chiến lược thu hút khách hàng thông qua thiết bị này. 

Thời gian dùng thiết bị di động ngày càng tăng
Thời gian dùng thiết bị di động ngày càng tăng

Tính mở của dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS) cao hơn so với e-mail

Tỷ lệ mở tin nhắn SMS là 98%. Đồng thời, có tới 90% người mở tin nhắn sẽ đọc được tin nhắn đó trong vòng ba giây. Con số này cao hơn nhiều so với tiếp thị qua email và các kênh kỹ thuật số khác.

Trong khi người dùng có thể ngay lập tức đọc được các tin nhắn SMS gửi đến điện thoại của họ, họ sẽ mất nhiều thời gian với nhiều thao tác hơn để kiểm tra email. Chưa kể, email đòi hỏi thiết bị di động phải có kết nối internet. Trong khi Mobile Marketing qua tin nhắn SMS thì không.

Tin nhắn SMS
Tỷ lệ mở tin nhắn SMS là 98%

Có thể tiếp cận bất cứ lúc nào và ở đâu

Với tiếp thị trên thiết bị di động, bạn có thể tiếp cận mọi người ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Tại cơ quan, nhà riêng hoặc thậm chí trong kỳ nghỉ, hầu hết mọi người đều mang theo điện thoại bên mình. 

Hiện nay, sự phát triển của các công nghệ và kỹ thuật mới trang bị cho các thiết bị di động những tính năng tiện lợi không kém gì máy tính hay laptop. Ngoài ra, ưu điểm nổi trội là nhỏ gọn và tiện lợi, có thể mang đi khắp nơi Chính vì thế mà Mobile Marketing cũng mở ra khả năng tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Thiết bị thông minh xuất hiện mọi lúc mọi nơi
Thiết bị thông minh xuất hiện mọi lúc mọi nơi

Quảng cáo ngay tức thì

Mỗi doanh nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn để quảng cáo các chương trình bán hàng của họ. Dán một quảng cáo ở các vị trí dễ nhìn thấy, treo băng rôn, quảng cáo trên một tờ báo, hoặc đơn giản là gửi tin nhắn SMS đến những khách hàng tiềm năng. Trong số đó, quảng cáo thông qua Mobile Marketing đương nhiên là sẽ mang lại hiệu quả khả quan hơn. Tiếp thị di động cho phép thông báo ngay lập tức cho khách hàng. Các thông báo này có thể là về các thay đổi, khuyến mãi và bán hàng, hàng mới…

Đây là một thời cơ cực tốt để tận dụng chiến lược Mobile Marketing

Hiện nay, thị phần kinh doanh thiết bị di động đang tăng vọt. Điều đó có nghĩa, có ngày càng nhiều người sở hữu các thiết bị này để phục vụ nhu cầu cá nhân của họ. Đây là một thời cơ cực tốt để tận dụng chiến lược Mobile Marketing. Nếu doanh nghiệp xây dựng cho mình một chiến lược tốt, phương thức quảng cáo này sẽ mang lại hiệu quả đột phá trong việc thúc đẩy doanh thu và định hình thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Xem thêm: Email Marketing là gì? tại đây.

Author

Write A Comment