Hầu hết mọi người truy cập Internet đều có email. Thư điện tử được sử dụng cả trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc. Vì thế mà chiến lược tiếp thị email vẫn là một trong những công cụ quảng bá hiệu quả nhất.

Để chiến dịch quảng cáo email của bạn hiệu quả nhất, chúng tôi đã liệt kê những sai lầm thường gặp. Việc nắm bắt và tránh những sai lầm này sẽ giúp email của bạn thực sự tác động đến khách hàng tiềm năng. 

Chủ đề Email không rõ ràng

Một nghiên cứu điển hình do AWeber Communications thực hiện cho thấy rằng các chủ đề rõ ràng và ngắn gọn nhận được nhiều hơn 541% lần nhấp chuột so với các chủ đề dài và trừu tượng.

Đừng viết những dòng tiêu đề quá phức tạp hay dài dòng. Bằng cách thể hiện rõ ràng mối liên hệ giữa chủ đề và nội dung, bạn sẽ tăng tỷ lệ mở của Email. Lời khuyên của chúng tôi là:

 • Ngay lập tức cho người dùng thấy những gì đang chờ đợi họ khi họ mở thư.
 • Sử dụng các số liệu và từ ngữ như “Mẹo”, “Các bước”, ‘’Bí quyết’’… trong các chủ đề.
 • Tập trung vào tất cả các chỉ số, không chỉ tỷ lệ mở thư.
 • Chủ đề ngắn gọn và đề cập liên quan trực tiếp đến nội dung chính của Email.

Email bị rơi vào mục spam

Theo thống kê, chỉ 79% email thương mại được gửi vào trong hộp thư chính. Cứ 5 email thì có một email nằm trong thư mục spam, 2 email bị trả lại. Đó là một tỷ lệ khá lớn đối với các email tiếp thị không thành công.

Khi email của bạn đi vào thư mục thư rác, chúng vẫn được coi là đã được gửi. Tuy nhiên, rất ít người xem thư ở mục này. Tỷ lệ gửi email của bạn có thể là 99% và vẫn chỉ có 50% email của bạn là email “chính”.

Nếu bạn dựa vào chiến lược tiếp thị qua email như một hình thức tiếp thị thì đừng bỏ qua thực tế rằng có thể một nửa nỗ lực của bạn sẽ vô ích. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chú ý không chỉ đến các chỉ số như gửi đi, tốc độ gửi, trả thư. Những con số này sẽ không cho bạn biết bao nhiêu phần trăm thư thực sự đến trong hộp thư đến của khách hàng và bao nhiêu phần trăm được đưa vào thư mục spam.

Để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ. Ví dụ: bạn có thể sử dụng một nền tảng tích hợp đặc biệt sẽ hiển thị vị trí của hộp thư và phân tích thư rác. Bằng cách sử dụng các nền tảng này để tối ưu hóa danh sách email, bạn có thể nhanh chóng cải thiện kết quả của mình.

Không có chiến lược tương tác

Định nghĩa về người đăng ký “không hoạt động” hoàn toàn phụ thuộc vào email của công ty bạn. 

 • Nếu bạn gửi email thường xuyên (hai đến ba lần một tuần), người đăng ký không hoạt động có thể là người không hoạt động trong 90 ngày hoặc 6 tháng.
 • Nếu bạn gửi email hàng tháng hoặc hàng quý, người đăng ký không hoạt động có thể là người không hoạt động trong một năm trở lên.

Trong mọi trường hợp, vì bạn đã “đầu tư” đủ thời gian và tiền bạc vào họ, nên bạn nên cố gắng thu hút lại họ một lần nữa. Theo thống kê, một chiến lược tương tác lại được lập kế hoạch có thể tăng doanh thu lên tới 14 lần. 

Để “đánh thức” những người đăng ký không hoạt động, hãy chạy các chiến dịch tương tác lại. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể:

 • Thu hút những người vẫn muốn nhận bản tin của bạn;
 • Xác định những người thực sự không quan tâm hoặc không có nhu cầu;
 • Xóa cơ sở dữ liệu của bạn;
 • Kiểm soát chi phí mua lại dữ liệu khách hàng;

Tiến hành một chiến dịch kích hoạt lại một lần dường như vẫn chưa đủ. Bạn có thể mất một khách hàng có tiềm năng. Do đó, các chiến dịch như vậy nên được thực hiện định kỳ. 

Không tối ưu hóa thiết bị di động

Các thành phần của một mẫu email thành công bao gồm:

 1. Sử dụng văn bản/ cỡ chữ lớn trên thiết bị di động
 2. Kích thước màn hình cho phép hiển thị nội dung email một cách đầy đủ và có tính thẩm mỹ
 3. Đảm bảo CTA hiển thị ngay khi xem Email.

Hiện nay, có gần 2/3 email được mở trên thiết bị di động. Bởi người đọc đang tận dụng sự nhỏ gọn và tiện lợi của các thiết bị di động. Tính thân thiện với thiết bị di động không còn là tùy chọn nữa, đó là điều bắt buộc. Nếu email của bạn không được tối ưu hóa thiết kế cho phiên bản di động, bạn gần như đã mất 2/3 lượng khách hàng tiềm năng  cho chiến lược tiếp thị Email của mình.

Author

Write A Comment