Nếu bạn nghĩ quảng cáo qua Email là một hình thức cũ và lỗi thời thì bạn đã nhầm. Tiếp thị qua email vẫn là một trong những kênh kỹ thuật số mang lại lợi nhuận cao nhất. Một trong những lý do chính là danh sách gửi thư cung cấp ROI cao nhất so với các công cụ tiếp thị kỹ thuật số khác.

Các con số thống kê

Hãy cùng xem lại ‘’độ hot’’ của quảng cáo qua Email nhé!

  • 72% người dùng Internet nói rằng email là kênh giao tiếp ưa thích của họ.
  • Các công ty gửi thư quy mô lớn (đến 100.000 người dùng trở lên) hàng tháng nhận được 94% lợi nhuận đầu tư.
  • 70% người đọc email mở email từ các công ty để nhận được một ưu đãi, chiết khấu hoặc phiếu giảm giá thú vị.

Tất cả dữ liệu này cho thấy rằng tiếp thị qua email vẫn là giải pháp tối ưu nhất để chuyển đổi người dùng Internet thành người mua. Nhiệm vụ của một nhà tiếp thị Internet là thực hiện chuyển đổi càng cao càng tốt. Tuy nhiên, có một số lý do có thể khiến nhà tiếp thị Email không đạt được mục tiêu này.

Ở phần trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu những lý do khiến chiến lược tiếp thị Email của bạn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bài viết hôm nay sẽ phân tích những sai lầm phổ biến khác. Chúng cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiến dịch quảng cáo của bạn thất bại.

Nội dung Email không thu hút

Mỗi email sẽ mang những thông điệp khác nhau. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của nó vẫn là thu hút người đọc, sau đó là tạo ra chuyển đổi. Nghĩa là, Email mang ‘’sứ mệnh’’ biến người nhận thư trở thành khách hàng. 

Vậy, làm thế nào để nội dung của Email thu hút được khách hàng?

Đa số các nhà tiếp thị đều có khuynh hướng ‘’quảng cáo’’ về chính bản thân doanh nghiệp và sản phẩm. Họ luôn tập trung vào sứ mệnh, đội ngũ nhân viên và những giá trị khác. Tuy nhiên, trên thực tế, những Email thu hút người đọc có nội dung tập trung vào khách hàng. Nghĩa là, doanh nghiệp sẽ đem lại gì cho khách hàng thông qua Email. Điều này sẽ thu hút khách hàng và khiến họ đọc email từ đầu đến cuối.

Chúng tôi đề xuất một vài ví dụ dưới đây để nội dung Email của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

  1. Ưu đãi đặc biệt (cung cấp cho khách hàng mã giảm giá, phiếu giảm giá).
  2. Chia sẻ câu chuyện thành công. Ví dụ về những khách hàng khác sử dụng sản phẩm của bạn và những lợi ích mà họ đã nhận được. 
  3. Cập nhật sản phẩm. Mô tả sản phẩm mới sẽ làm cho cuộc sống của khách hàng của bạn tiện lợi như thế nào.

Thiếu tính cá nhân hóa

Theo Nghiên cứu Tiếp thị qua Email của Experian, các email được cá nhân hóa nhận được phản hồi nhiều hơn gấp 6 lần. Điều này có nghĩa là cơ hội thành công trong chiến dịch tiếp thị qua Email của bạn sẽ cao hơn.

Đây được xem là một trong những sai lầm chính của một nhà tiếp thị email. 

Một trong những đề xuất điển hình của chúng tôi để cải thiện vấn đề này, đó là: hãy thu thập thông tin về tên của khách hàng. Sau đó, nội dung thư của bạn nhất định phải đề cập đến tên của họ. Đây là một trong những tiểu tiết quan trọng nhất mà nhiều nhà tiếp thị bỏ qua. Việc đọc một email được gửi ‘’đích danh’’ sẽ làm cho người đọc có cảm giác họ được quan tâm và phục vụ chu đáo. Đây sẽ là điểm cộng rất lớn góp phần thành công cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Quá nhiều lời kêu gọi hành động

Bạn nhận thức được tầm quan trọng của lời kêu gọi hành động – CTA. Đây là một điều tốt. Tuy nhiên, đừng quá làm dụng nó. Một CTA cho một Email là con số mà chúng tôi khuyến khích. Hãy thử đặc trường hợp khi Email của bạn có quá nhiều CTA. Lúc này, khách hàng sẽ bị mất tập trung. CTA đồng thời cũng không thực hiện được nhiệm vụ chính của nó: thu hút người xem và thực hiện hành động. 

Vì thế, đừng phủ sóng email của bạn bằng các lời kêu gọi hành động khác nhau. Hoặc là ‘’xem’’ sản phẩm mới, hoặc là ‘’đăng ký’’ nhận thông tin về sản phẩm, hoặc là ‘’ đăng ký nhận ưu đãi’’…đừng cùng một lúc đặt quá nhiều CTA vào email của bạn.

Subcribe

Kết luận

Tiếp thị email đang và sẽ tiếp tục là một công cụ tiếp thị thiết yếu trong thời gian tới. Vì thế, hãy tiếp tục cải thiện chiến dịch Email Marketing của bạn để nó ngày càng hoàn thiện hơn. Việc hiểu và tránh những sai lầm trên sẽ giúp chiến dịch của bạn đạt được hiệu quả mong muốn.

Author

Write A Comment