Theo báo cáo về Internet, tổng dân số Việt Nam khoảng 96,9 triệu người. Trong đó, tỷ lệ sử dụng Internet là 70%. Điều này cho thấy có khoảng 68,17 triệu người Việt Nam đang sử dụng Internet. Trong số đó, 65 triệu người đang hoạt động trên mạng xã hội. Con số này tương đương 67% tổng dân số Việt Nam. (Nguồn). Từ đó, Digital Marketing là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay.

Mọi quảng cáo trực tuyến bạn xem, mọi nội dung bạn đọc và mọi bức ảnh bạn thấy trên Internet đều có liên quan đến công việc của nhà tiếp thị kỹ thuật số. Phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, email… đều là một phần của tiếp thị kỹ thuật số. Lĩnh vực này ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị - quảng cáo nói riêng và trong đời sống xã hội nói chung.

Vậy tại sao nên học ngành Digital Marketing? Tiếp thị kỹ thuật số là một trong những ngành có nhu cầu cao nhất hiện nay. Đây là thời điểm tốt nhất để phát triển sự nghiệp với Digital Marketing. Hãy cùng xem xét một vài lý do vô cùng thuyết phục. Nó sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn đối với nghề nghiệp sắp tới của mình.

Digital Marketing là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay
Digital Marketing là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay

Tại sao nên học Digital Marketing? Các lý do nên học ngành Digital Marketing 2022

Cơ hội việc làm vô cùng rộng lớn và đa dạng

Tiếp thị Kỹ thuật số mang lại cơ hội rất lớn về nghề nghiệp. Khi tìm hiểu các vị trí nghề nghiệp trong lĩnh vực này, bạn sẽ thấy chúng vô cùng đa dạng. Các công việc này đòi hỏi kỹ năng nhận thức và phân tích tốt. Ví dụ như nhân viên Content Marketing hay Chuyên viên tiếp thị Truyền thông Xã hội. Chúng đòi hỏi bạn phải liên tục sáng tạo và đổi mới.

Tiếp thị Kỹ thuật số mang lại cơ hội rất lớn về nghề nghiệp.

Tiếp thị Kỹ thuật số mang lại cơ hội rất lớn về nghề nghiệp.

Xem thêm: Cơ hội làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing tại đây.

Có thể làm việc mọi lúc mọi nơi

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn không cần phải thuê trụ sở cho công ty ở nước ngoài hoặc cử nhân viên của mình ra nước ngoài để quảng cáo trên phạm vi quốc tế. Các công cụ Digital Marketing sẽ giúp bạn thực hiện điều đó nhanh chóng ngay tại 1 địa điểm. Chẳng hạn, quảng cáo trên mạng xã hội có thể tiếp cận khán giả toàn cầu 24/7.

Với các công việc khác, bạn bắt buộc phải đến công ty hoặc các địa điểm để làm việc. Nếu bạn bắt đầu với vị trí nhân viên Digital Marketing, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nhà và linh động thời gian. Chỉ cần có các thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop có kết nối Internet là bạn đã có thể đảm bảo hoàn thành công việc bất kể lúc nào và ở đâu.

Làm việc mọi lúc mọi nơi
Digital Marketing cho phép làm việc mọi lúc mọi nơi

Cơ hội học hỏi ở nhiều lĩnh vực khác

Bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc ở nhiều vai trò khác nhau nếu bạn học được các kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực Tiếp thị Kỹ thuật số. Những kiến ​​thức này giúp bạn dễ dàng thay đổi hướng đi trong tương lai nếu muốn chuyển sang một chuyên ngành mới. Lĩnh vực Digital Marketing đòi hỏi có sự liên kết và phối hợp chặt chẽ giữa các vị trí. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội học hỏi và trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng ngoài lĩnh vực chuyên môn mà bạn đang đảm nhận. Từ đó, bạn có thể làm việc trong bất kỳ vị trí nào của Tiếp thị Kỹ thuật số. 

Cơ hội học hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau
Cơ hội học hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Mức lương hấp dẫn

Chúng ta phải thừa nhận rằng hầu hết chúng ta chọn một nghề nghiệp phần nào dựa trên mức lương. Do nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên viên trong lĩnh vực kỹ thuật số, mức lương trong lĩnh vực này cũng theo đó tăng vọt. Trung bình, các vị trí chuyên viên/ Nhân viên về kỹ thuật số sẽ bắt đầu ở mức lương khởi điểm 7-8 triệu VNĐ. Đây là mức lương khá ổn cho người chưa có kinh nghiệm nhiều ở lĩnh vực này. Khi có thêm nhiều thời gian trau dồi và học hỏi, mức lương này sẽ nhanh chóng cải thiện.

Mức lương hấp dẫn

Chúng ta phải thừa nhận rằng hầu hết chúng ta chọn một nghề nghiệp phần nào dựa trên mức lương.

Cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm

Làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing mang đến cho bạn nhiều cơ hội để cải thiện kỹ năng. Đặc biệt là các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục người khác. Về bản chất, Tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn kết nối trực tiếp với những người tiêu dùng thông qua nhiều phương thức khác nhau.

Đơn cử một ví dụ bạn đang viết blog. Nó bắt buộc bạn phải quan tâm đến khách hàng mục tiêu. Nhu cầu của họ là gì? Họ mong muốn điều gì? Bạn và doanh nghiệp có thể làm gì để chiếm được sự tin tưởng của họ… Nó cũng cho phép bạn thu thập dữ liệu quan trọng về mong muốn của người tiêu dùng. Từ đó, bạn sẽ có những chiến lược riêng cho bản thân nhằm thuyết phục khách hàng để đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn.

àm việc trong lĩnh vực Digital Marketing mang đến cho bạn nhiều cơ hội để cải thiện kỹ năng

Làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing mang đến cho bạn nhiều cơ hội để cải thiện kỹ năng.

Kết luận

Đương nhiên bất cứ công việc nào cũng có áp lực và những thách thức riêng của nó. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng trau dồi và học hỏi mỗi ngày, bạn chắc chắn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang làm việc. Digital Marketing cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, so với các ngành khác, đây là một lĩnh vực đang “khát” nhân sự. Vì thế, nếu bạn lựa chọn Tiếp thị Kỹ thuật số, cơ hội việc làm mở ra cho bạn là vô cùng lớn.

Author

Write A Comment