Paid Search là một hình thức marketing, khi đó doanh nghiệp sẽ trả tiền để mua vị trí trên trang kết quả tìm kiếm. Paid Search là một phần của tiếp thị trên công cụ tìm kiếm. Khi bạn nhập keyword, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị một list danh sách các trang web.

Có được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm

Trang đầu chỉ hiển thị 10 kết quả, mặc dù bạn đã nỗ lực rất nhiều, nhưng vẫn không thể nào cạnh tranh được với các đối thủ. Doanh nghiệp bạn nhỏ và mới thành lập, thì quảng cáo tìm kiếm sẽ giúp khách hàng nhắm đến bạn.

Duy trì danh tiếng 

paid search
Duy trì danh tiếng

Tìm kiếm có trả phí chính là việc người dùng trả tiền để được đứng ở trang đầu của Google. Điều này không đồng nghĩa sẽ phản ánh kém đi quá trình kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Bảng xếp hạng có trả phí cũng sẽ giống như bảng xếp hạng bình thường. Khi bạn tìm kiếm một từ khóa, sẽ có một loạt các yêu cầu, các yếu tố này sẽ đảm bảo bài viết hiện trước người dùng là đáng tin cậy, không phải quảng cáo.

Thứ hạng trên bảng tìm kiếm Google tương tương với mức độ bạn bỏ tiền ra. Bỏ tiền càng nhiều thứ hạng càng cao. Nhưng bên cạnh đó cũng cần một vài yêu cầu nữa. Các công cụ tìm kiếm sẽ là thước đo xem xét mức độ phù hợp của bài viết với nhu cầu người dùng. 

Tìm được khách hàng có nhu cầu cao

Những người nhấp vào bài viết paid search thường là những người muốn có được thứ họ muốn trong thời gian ngắn. Vì Paid search nhắm đến mục tiêu là các truy vấn cụ thể. Có thể chắc chắn một điều rằng bất kỳ ai nhấn vào bài viết của bạn ddeuf là người có nhu cầu. Không phải tự ý lướt qua, khả năng sử dụng dịch vụ rất cao.

Nguyên nhân Paid Search rất quan trọng với Digital Marketing

Paid search là công cụ rất quen thuộc với những người làm marketing. Không ai có thể phủ nhận những hiệu quả mà Paid search mang lại, giúp tăng trưởng kế hoạch. 

Đảm bảo đi đúng hướng 

Người tiêu dùng hiện nay có thói quen sử dụng các phương tiện truyền thông rất nhiều. Trung bình một ngày có thể dùng đến 11 giờ đồng hồ. Trong khoảng thời gian này, người tiêu dùng lên mạng, truy cập các công cụ tìm kiếm. Tìm hiểu các sản phẩm sẽ mua trước khi đưa ra quyết định mua nó hay không. Khi sử dụng Paid Search, sẽ giúp sản phẩm của bạn luôn xuất hiện khi khách hàng muốn tìm kiếm. Paid search đảm bảo rằng kế hoạch của bạn sẽ đi đúng hướng mặc dù lượng người tìm kiếm là rất lớn.

Hỗ trợ cho quá trình SEO

Paid Search hỗ trợ cho cả quá trình seo của bạn, sẽ bổ sung và thay thế khi bạn tối ưu tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả như bạn mong muốn.

Khi sử dụng công cụ này, có thể đạt được kết quả tìm kiếm cả về tự nhiên lẫn trả phí. Lợi nhuận mang lại sẽ giống như website của bạn sẽ được gắn kết chặt chẽ hơn.

Ngoài ra, còn có nhiệm vụ rất quan trọng trong quá trình phát triển chiến lược truyền thông.

Có tính chuyển đổi nội dung quảng cáo đến khách hàng 

paid search

Tạo ra các thông điệp nhằm mục đích lôi kéo khách hàng rất tốt. Tối ưu và chuyển đổi đến khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Doanh nghiệp bạn đang kinh doanh mặt hàng phải chuyển đổi giá liên tục trong ngày. Paid search sẽ giúp bạn tự động chuyển đổi trong thời gian nhất định. Nâng cao chất lượng quảng cáo trong suốt quá trình. Mang lại các liên kết và thông tin có ích cho khách hàng.

Giúp doanh nghiệp đạt được mục đích 

Nếu chiến lược truyền thông của bạn là hướng đến khách hàng tiềm năng thì paid search sẽ hướng đến khách hàng tiềm năng cho bạn. Nếu chiến lược truyền thông của bạn là hướng đến khách hàng ở khu vực địa lý cụ thể paid search sẽ cung cấp nguồn thông tin cho bạn. 

Điều này rất có lợi nếu như nguồn ngân sách của bạn có hạn, không thể quảng cáo cho tất cả mọi người. 

Nâng cao chất lượng cho các chiến lược marketing

Mỗi khách hàng khi quyết định mua hàng và thanh toán thì sẽ liên hệ với người phân phối hàng. Quá trình này sẽ được tiến hành bằng nhiều hình thức khác nhau. 

Bài viết này đã tổng hợp cho các bạn biết Paid search là gì? Tầm quan trọng của paid search đối với Digital marketing như thế nào, qua đây bạn cũng đã có thể lựa chọn được hình thức quảng cáo như thế nào là phù hợp với doanh nghiệp mình rồi.

Xem thêm:  8 loại hình Agency phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Author

Write A Comment