Trong thời đại công nghệ phát triển, một lượng lớn thông tin tiếp cận chúng ta từ khắp mọi nơi. Việc sản xuất và bán một sản phẩm hay dịch vụ chất lượng không còn là đủ nữa. Phần lớn nỗ lực của các công ty trong thời điểm hiện tại là tập trung vào việc quảng bá sản phẩm trên thị trường. Và mỗi ngày nhiệm vụ này càng trở nên khó khăn hơn. Vì thế, mỗi tổ chức trong bất kỳ lĩnh vực hoạt động nào cũng phải lựa chọn cách thức quảng bá phù hợp và hiệu quả nhất. Trong đó, Email Marketing được xem là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả.

email

Lưu ý rằng Email marketing phải được phân biệt với cái gọi là thư rác. Bởi vì các thư rác được gửi hoàn toàn ngẫu nhiên và thường không mang theo bất kỳ thông tin hữu ích nào. Trong khi việc phân phối email cho mục đích marketing được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng và có nội dung mà khách hàng quan tâm. 

Những con số về Email – Marketing

Vào năm 2021, có 4,15 tỷ người sử dụng email trên khắp thế giới. Và dự kiến con số này ​​sẽ tăng lên 4,6 tỷ người vào năm 2025 (Statista).

80% người Mỹ kiểm tra email của họ ít nhất một lần mỗi ngày. Và gần một phần tư trong số họ kiểm tra email nhiều lần một ngày ( Báo cáo Hộp thư đến Thông thạo ).

80% các chuyên gia kinh doanh tin rằng tiếp thị qua email thực sự có thể tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng;

87% doanh nghiệp B2B có xu hướng sử dụng chiến lược tiếp thị nội dung sử dụng email làm phương tiện. 

Làm việc với email

Lợi ích của quảng cáo bằng Email 

Tiếp thị qua email đã trở thành phương pháp quảng bá hiệu quả nhất trên Internet vì một số lý do sau:

  1. Chiến lược này không yêu cầu đầu tư tài chính đáng kể. Vì thế, nó cho phép các tổ chức tiết kiệm nguồn tài chính của họ;
  2. Tiếp thị qua email cực kỳ hiệu quả trong việc xây dựng cuộc đối thoại giữa người bán và người mua;
  3. Bạn sẽ có thể tạo cơ sở dữ liệu thuận tiện về khách hàng tiềm năng;
  4. Bạn có khả năng nhận được một số hành động nhất định từ người đăng ký của mình. Ví dụ: bạn có thể đề nghị đánh giá tích cực về công ty của bạn cho khách hàng.

Xu hướng trong sự phát triển của Email – Marketing 

Xu hướng chính trong sự phát triển của Email marketing là tính cá nhân hóa của nó. Điều này cho phép bạn tìm ra cách tiếp cận riêng cho từng khách hàng của công ty. Từ đó, nó giúp doanh nghiệp dễ dàng có được cho mình những khách hàng trung thành. 

Kết quả của cách tiếp cận được cá nhân hóa trong tiếp thị qua email cũng là các phân tích dữ liệu. Chúng sẽ cho phép doanh nghiệp cải thiện các khía cạnh nhất định trong các hoạt động của mình.

Các chỉ số khác nhau được sử dụng để đánh giá hiệu quả của tiếp thị qua email

  • Số lượng đăng ký;
  • Chỉ số mở thư (Tỷ lệ mở). Chỉ số này càng cao thì tỷ lệ tiếp cận thông tin của người dùng càng cao.
  • Tỷ lệ nhấp chuột vào các liên kết trong thư (Tỷ lệ nhấp chuột). Đối với sự tăng trưởng của chỉ số này, thiết kế của email, nội dung của nó và tính hấp dẫn của các đề xuất là đặc biệt quan trọng.
  • Tỷ lệ hủy đăng ký và đưa tin vào thư rác. Tỷ lệ đặt thư trong thư mục thư rác hầu như sẽ luôn hiện hữu. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, tỷ lệ này không được vượt quá 1-2 phần trăm.
  • Tỷ lệ chuyển đổi trang web. Khi nhấp vào một liên kết từ email đi kèm với việc mua sản phẩm sau đó trên trang web, chúng ta có thể thấy rằng mục tiêu chính của Email marketing đã đạt được.

Tiếp thị email

Kết luận

Hầu hết các công ty hiện nay đều chọn tiếp thị qua Internet để quảng bá dịch vụ của họ. Email marketing là một trong những công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Phương thức giao tiếp này là đơn giản nhất và dễ tiếp cận nhất cho các bên. Tiếp thị qua email có thể nhằm mục đích vừa tăng lòng trung thành của khách hàng hiện tại vừa thu hút khách hàng mới.

Author

Write A Comment