Chúng ta đã nhắc về các nguyên tắc để chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn hiệu quả nhất ở phần trước. Phần này, hãy cùng tìm hiểu các nguyên tắc quan trọng khác nhé!

3. Nội dung phải được đăng tải thường xuyên

Bài viết của bạn có thể không quá dài, không dành nhiều thời gian để đầu tư kỹ lưỡng, nhưng hãy cố gắng tạo nội dung một cách liên tục và đều đặn. Nếu bạn đã chuẩn bị một nội dung dài và chất lượng, hãy chia nhỏ chúng ra. Bằng nhiều cách khác nhau, hãy cố gắng giữ cho việc cập nhật nội dung được đều đặn và thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ thu hút người đọc mới mà còn giữ chân được cả những người cũ. 

Cung cấp cho khán giả của bạn thông tin có giá trị một cách thường xuyên là cách để xây dựng mối quan hệ bền vững và lòng tin. Nếu bạn kiên trì và liên tục đăng bài ít nhất một lần một tuần, bạn sẽ nhận thấy lượng truy cập tăng lên theo thời gian. Để tiếp thị nội dung hiệu quả thì nguyên tắc này là rất cần thiết.

content marketing

Các mẹo để đảm bảo nội dung được đăng tải thường xuyên

Để tạo nội dung chất lượng một cách thường xuyên, bạn cần làm theo các mẹo đơn giản mà chúng tôi đề xuất sau đây:

  • Tạo lịch đăng bài và lên kế hoạch trước. Lịch trình không cần phải quá phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bảng tính hoặc lịch (công cụ của Google) để phục vụ công việc này.
  • Hãy bắt đầu viết với số lượng ít, sau đó tăng dần. Nhưng bạn đừng quá áp lực về mặt số lượng. Hãy luôn nhớ rằng, bạn có thể viết không quá nhiều bài. Nhưng chúng phải thật chất lượng và được cập nhật thường xuyên.
  • Viết về các chủ đề mà bạn quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn luôn có động lực để tiếp tục viết nhiều bài mới.
  • Viết về chủ đề đang được đông đảo công chúng quan tâm tại một thời điểm nhất định.

4. Nội dung của bạn phải tốt hơn đối thủ

Đây là một nguyên tắc góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh cho chiến dịch Content Marketing của bạn. Để nội dung của bạn luôn hiệu quả, nó phải tốt hơn đáng kể so với đối thủ. Đây là cách duy nhất để trở nên nổi bật và thu hút nhiều người xem hơn.

Bằng cách nhập một từ khóa vào công cụ tìm kiếm, bạn có thể đánh giá lượng nội dung dành cho các chủ đề khác nhau. Đây cũng là cách tiếp cận để nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt cần chú ý đến các nội dung và chủ đề phổ biến nhất. Ví dụ: đối với một truy vấn Tiếp thị Nội dung, Google cung cấp hơn 800.000 kết quả.

Tiếp theo, hãy đánh giá tính cạnh tranh của nội dung của bạn. Xác định những yếu tố nào giúp nội dung của bạn tốt hơn các đối thủ khác. Có thể là nội dung của bạn tiếp cận vấn đề từ một góc nhìn mới, cung cấp nhiều ví dụ và liên kết đến các nguồn hoặc bài viết của bạn đơn giản được thiết kế màu sắc hơn. Việc xác định các yếu tố này sẽ giúp bạn phát huy được những điểm tích cực và đồng thời, khắc phục những hạn chế còn gặp phải để nội dung của bạn hấp dẫn hơn. 

Quảng cáo tiếp thị

Các mẹo để tạo content có tính cạnh tranh cao

  • Xác định đối thủ cạnh tranh của bạn;
  • Nghiên cứu nội dung của đối thủ cạnh tranh, xác định điểm mạnh và điểm yếu của họ;
  • So sánh điểm mạnh của các bài viết của đối thủ với của bạn;
  • Cung cấp cho người đọc những yếu tố mà đối thủ cạnh tranh không có.

5. Luôn bắt kịp xu thế

Nguyên tắc cuối cùng này là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong Content Marketing. Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn luôn phải được cập nhật và đổi mới. Theo thời gian, bất kỳ chiến thuật nào cũng trở nên ‘’lỗi thời’’ và kém hiệu quả hơn. Vì vậy, việc sử dụng các phương pháp tiếp cận mới là một cách chắc chắn để thành công.

Trending

Bạn có thể tìm hiểu các xu hướng mới trong Content Marketing để đảm bảo chiến dịch của bạn luôn mới mẻ. Chẳng hạn, hãy thử sử dụng các xu hướng thiết kế đồ họa mới cho nội dung, hình ảnh…

Thế giới tiếp thị nội dung sẽ luôn phát triển, vì vậy điều quan trọng là phải theo kịp và thậm chí là dẫn đầu xu hướng. Đây là nguyên tắc sẽ giúp chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn luôn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Kết luận

Tiếp thị nội dung đã, đang và sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các nhà tiếp thị để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Để nâng cao tính hiệu quả của chiến dịch này, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc nhất định. Chúng không phải là những quy định có tính bắt buộc. Tuy nhiên, việc tuân thủ các Nguyên tắc này sẽ góp phần đáng kể cho sự thành công trong chiến dịch Content Marketing của bất cứ doanh nghiệp nào.

Author

Write A Comment