Tiếp thị nội dung bắt đầu trở nên phổ biến với sự ra đời của Internet. Ngày nay, hầu hết các công ty đều có trang web và các trang riêng trên mạng xã hội. Đây là nơi mà họ triển khai chiến lược Content Marketing của mình.

Nội dung là cơ hội để quảng bá thương hiệu nói chung và bán hàng nói riêng. Khi phát triển chiến lược Content Marketing, điều quan trọng là nắm bắt các nguyên tắc quan trọng để đảm bảo chiến lược được tối ưu hóa. Bài viết hôm nay sẽ đề cập các nguyên tắc cơ bản góp phần mang lại thành công cho chiến dịch Content Marketing của bạn.

1. Nội dung phải có ý nghĩa đối với khán giả

Nền tảng của tiếp thị nội dung là cung cấp cho khán giả những thông tin bổ ích và có ý nghĩa. Không quan trọng lĩnh vực mà bạn khai thác, nhưng bạn phải làm cho nội dung hữu ích nhất có thể.

Nếu lưu lượng truy cập ngày càng tăng, mọi người đang chia sẻ nội dung của bạn, để lại nhận xét tích cực, v.v., thì đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn đang tạo ra nội dung đó có ý nghĩa cho người đọc.

Nội dung hấp dẫn với khán giả sẽ có những đặc điểm sau đây:

Dễ áp dụng vào thực tiễn

Sau khi đọc nội dung của bạn, mọi người có thể hiểu và áp dụng vào cuộc sống của họ. Ví dụ, nếu lĩnh vực của bạn là làm đẹp, hãy hướng dẫn các bước chăm sóc da…Khi khán giả đọc và làm theo các bước này nghĩa là nội dung của bạn đã mang lại ý nghĩa cho họ. 

Thông tin mới

Giữa hàng nghìn, hàng triệu nhà sáng tạo nội dung thì việc thông tin được nhắc lại khó có thể tránh khỏi. Hơn nữa, nếu nhiều công ty cùng cạnh tranh một mặt hàng, cùng sử dụng Content Marketing để quảng cáo, tiếp thị thì việc lặp lại thông tin của sản phẩm cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, mỗi bài viết nên chứa thông tin mới, hoặc có thể là một cách tiếp cận mới. Điều này sẽ dễ dàng thu hút khán giả hơn.

Thiết kế bắt mắt/ dễ đọc

Nội dung của bạn phải đẹp và dễ đọc. Sử dụng cỡ chữ lớn, định dạng gọn gàng, đặc biệt là sử dụng hình ảnh sinh động. 

Liên kết đến dữ liệu và nguồn

Thông thường, người đọc cần được thuyết phục rằng thông tin mà bạn đưa ra là đúng. Để làm điều này, hãy sử dụng dữ liệu nghiên cứu và ý kiến ​​chuyên gia. Chẳng hạn, nếu bạn muốn dẫn dắt một số liệu thống kê nhất định thì Statista là một dẫn chứng quen thuộc và đáng tin cậy.

Làm thế nào để tăng giá trị của nội dung?

Không quá tập trung vào số lượng

Hay nói đúng hơn là mỗi bài viết Content Marketing của bạn không nên quá dài. Sẽ không có ý nghĩa gì khi đăng một nội dung dài lê thê nhưng không mang nhiều giá trị. Tốt hơn là bạn tạo ra nội dung vừa phải, sau đó bạn có thể dễ dàng đầu tư thời gian, công sức để nghiên cứu. Điều này sẽ giúp nội dung của bạn chất lượng hơn.

Làm việc với người có chuyên môn 

Nhiều nhà tiếp thị phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia, đặc biệt là khi làm việc cho các dự án lớn. Điều này làm cho thông tin đầy đủ và đáng tin cậy hơn. 

Tuy nhiên, chuyên gia ở đây không chỉ về nội dung của bài viết. Nhiều nhà tiếp thị còn đầu tư cho những nhà thiết kế đồ họa để làm cho hình thức của bài viết ấn tượng, chuyên nghiệp và thu hút hơn.

Nguyên tắc marketing

>>>Cách xây dựng chiến lược Content Marketing hiệu quả

2. Nội dung phải thuyết phục và đáng tin cậy

Trích dẫn nguồn dữ liệu đáng tin cậy là một nguyên tắc quan trọng trong Content Marketing.

Làm thế nào để thuyết phục người đọc? Để làm cho nội dung của bạn hấp dẫn, bạn cần:

  • Hiểu rõ chủ đề mình đang viết;
  • Nghiên cứu chủ đề thật kỹ lưỡng;
  • Tham khảo các nguồn tài liệu và ý kiến cá nhân khác;

Trước hết, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng chủ đề, tìm dữ liệu về chủ đề . Và sau đó là viết nội dung hoàn chỉnh. Sau đó, tìm kiếm các số liệu thống kê trên web về chủ đề của bạn. Chúng sẽ giúp cho bài viết của bạn sinh động, hấp dẫn và đáng tin cậy hơn. 

Nguyên tắc content marketing

Sau đó, nghiên cứu ý kiến ​​của các nhà lãnh đạo, các chuyên gia hoặc các cá nhân khác về chủ đề này. Việc dẫn dắt các quan điểm cá nhân cũng là một cách để nội dung của bạn sâu sắc hơn. Cuối cùng, bạn nên đưa ra các ví dụ giải thích một hoặc một lập luận khác để thuyết phục. Việc chuẩn bị sẽ khá mất thời gian, nhưng nó sẽ làm cho nội dung của bạn trở nên độc đáo. 

Một trong những vấn đềquan trọng khác giúp nội dung của bạn đáng tin cậy trong mắt khán giả là hãy giữ lời hứa. Chẳng hạn, nếu nội dung của bạn có đề xuất click để nhận ưu đãi, hãy đảm bảo là chúng được áp dụng trên thực tế.

Author

Write A Comment