Ngày nay khách hàng tương tác với doanh nghiệp nhiều hơn qua Website, app, Social Media,.. Chính vì vậy, để tiếp cận, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Các doanh nghiệp nên nắm bắt kịp các xu hướng truyền thông Digital marketing trong bài viết sau đây:

Sử dụng AI vào Marketing

Hiện nay trí thông minh nhân tạo đang ngày càng xuất hiện ở nhiều lĩnh vực, nhiều giai đoạn kinh doanh. Mục đích áp dụng AI vào các chiến dịch là tăng cường sự giao tiếp, phân tích dữ liệu khách hàng và theo dõi doanh thu chính xác hơn. 

AI còn giúp doanh nghiệp dự đoán được hành vi khách hàng, giảm tải công việc và mang lại hiệu quả cao. 

Bùng nổ tính năng tìm kiếm bằng giọng nói

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói thực sự bùng nổ khi các phần mềm trợ lý ảo xuất hiện. Tìm kiếm bằng giọng nói được thực hiện qua loa thông minh, laptop, smartphone,..

xu hướng truyền thông Digital Marketing
Tìm kiếm bằng giọng nói

Số người dùng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng tăng lên. Đây chắc chắn sẽ là xu hướng trong tương lai, thế nên đừng bỏ lỡ tính năng này trong chiến lược Digital marketing của bạn.  Một trong những ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói mạnh mẽ là Google.

Khi người dùng hướng đến tính năng này, họ sẽ tìm kiếm bằng văn nói. Hãy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng các từ khóa dài.

Marketing trải nghiệm khách hàng

Hãy sử dụng các tính năng của ứng dụng để bán hàng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội. Với trải nghiệm mua sắm hợp lý, sẽ giảm thiểu tình trạng mất khách khi họ tốn quá nhiều thời gian và thao tác để mua hàng trên website. 

xu hướng truyền thông Digital Marketing
Marketing trải nghiệm khách hàng

Các trang mạng xã hội là thị trường rất lớn để bạn có thể trực tiếp đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra, các chiến lược truyền thông Marketing phải có phiên bản trên các thiết bị di động. Vì sao thiết bị di động lại quan trọng như vậy?

  • 51,4% Di động là phương tiện được dùng để duyệt Web
  • 70% các tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động

 Tiếp thị bằng quảng cáo Video

Nền tảng chia sẻ video đang là xu hướng rất phát triển. Các trang mạng xã hội như Youtube, facebook. Instagram,.. Mỗi ngày đều thu về hàng tỷ lượt xem. Có thể nói tiếp thị bằng Video là xu hướng truyền thông Digital Marketing nổi bật, rất đáng để đầu tư. 

Theo một báo cáo cho rằng, hơn 60% khách hàng xem video sản phẩm trước khi mua hàng. Việc này giúp họ hình dung được sản phẩm từ đó mới tự tin để mua hàng. 

Ngày nay, khi lướt Tiktok chẳng hạn, các bạn sẽ thấy xu hướng review các sản phẩm đang rất được ưa chuộng. Các clip này thường sẽ có nhiều lượt xem, tương tác,.. Có nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng hình thức này để bán hàng và rất thành công. 

Xu hướng Content Marketing

Content marketing xưa và nay luôn là xu hướng rất quan trọng trong marketing. Chỉ là Content Marketing ngày càng biến tấu để phù hợp với sự phát triển của xã hội. Một chiến dịch với nội dung hay, mới lạ,..luôn hấp dẫn người xem. Đây cũng là hình thức giúp bạn tìm và giữ chân khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Content không chỉ là chữ mà có thể là hình ảnh, Blog, hay video,.. 

Các bạn nên kết hợp cùng với các công cụ hỗ trợ Digital Marketing để đạt hiệu quả cao nhất.

Author

Write A Comment