Trước khi đi sâu vào tìm hiểu triển vọng cho năm 2022, chúng ta hãy xem xét các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2021. 

Những số liệu quan trọng trong Digital Marketing

 • 70% giao dịch thương mại điện tử được thực hiện bằng thiết bị di động;
 • Tổng lượng mua hàng của người tiêu dùng với điện thoại thông minh lên tới khoảng 3 nghìn tỷ USD;
 • Người tiêu dùng mua nhiều các sản phẩm được quảng bá trên mạng xã hội;
 • Tính năng “Mua ngay” của Instagram ngày càng trở nên phổ biến;
 • 52% người tiêu dùng xem phim và video trên điện thoại thông minh của họ.
 • Mọi người thích những nhà cung cấp cung cấp cho họ trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa; 
 • 70% mọi người nói rằng họ thích tương tác với các công ty thông qua nội dung của họ hơn là thông qua quảng cáo thông thường;
 • 70% người tiêu dùng có nhiều khả năng giới thiệu một công ty mà họ đã có trải nghiệm tích cực trên mạng xã hội.

Tiếp thị kỹ thuật số

Các xu hướng chính của Digital Marketing năm 2022 bạn nên biết

Việc nắm bắt các xu hướng tiếp thị trực tuyến mới đem lại lợi thế cạnh tranh đáng kể so với đối thủ. Năm 2022, hoạt động kinh doanh sẽ tăng trưởng chủ yếu nhờ các lĩnh vực khá quen thuộc của Digital Marketing. Đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị nội dung, tiếp thị qua email và mạng xã hội.

“Story” trên các phương tiện mạng xã hội

Tính năng story trên các trang mạng xã hội, chẳng hạn Fcaebook và Instagram, được xem là phương tiện quảng cáo có tính tương tác cao với khách hàng. Hiện nay, người dung mạng xã hội đều bị thu hút bởi những stories thú vị. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều thương hiệu đang sử dụng các câu chuyện trên mạng xã hội để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Theo thống kê, có hơn 500 triệu lượt xem hàng ngày trên Instagram Stories. Những nội dung hay được đăng tải trên story chính là một xu hướng tiềm năng để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Story đang phát huy tối đa hiệu quả tiếp thị
Tính năng Story đang phát huy tối đa hiệu quả tiếp thị

Khi xây dựng story quảng bá sản phẩm, chúng tôi khuyên bạn hãy lưu ý đến các vấn đề sau:

 • Thu hút và lôi kéo khách hàng bằng một câu chuyện thú vị;
 • Đừng quên thu hút sự chú ý đến thương hiệu. Đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá thương hiệu của bạn;
 • Tạo kết nối với khách hàng. Hãy tạo kết nối cảm xúc với người tiêu dùng. Đồng thời, hãy làm cho họ bị ấn tượng bởi câu chuyện của bạn;

Tiếp thị hội thoại

Tiếp thị qua cuộc trò chuyện không phải là phương thức mới. Các công ty tương tác với khách hàng thông qua trò chuyện đã được áp dụng rộng rãi. Theo thống kê, có 46% khách hàng thích trò chuyện qua email và mạng xã hội. 

Chatbots không chỉ giúp ích cho khách hàng hiện tại mà còn là một công cụ hữu hiệu để thu hút khách hàng tiềm năng. Vào năm 2022, chatbot sẽ phát huy tối đa hiệu quả của mình. Chúng sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bộ công cụ tiếp thị cung cấp khả năng tự động hóa.

Trò chuyện trực tiếp cho phép khách hàng tương tác với các doanh nghiệp một cách thuận tiện. Đồng thời, họ có thể lựa chọn các nền tảng khác nhau để trải niệm của họ được thoải mái nhất. Chẳng hạn như WhatsApp, Instagram hoặc Facebook Messenger.

Trò chuyện trực tiếp cho phép khách hàng tương tác với các doanh nghiệp một cách thuận tiện
Trò chuyện trực tiếp cho phép khách hàng tương tác với các doanh nghiệp một cách thuận tiện

Tiếp thị Video

85% mọi người đang tìm kiếm video từ các thương hiệu. Thực tế cho thấy họ xem rất nhiều video trên các nền tảng khác nhau, từ TikTok đến YouTube.

Người tiêu dùng thích xem các video ngắn hơn là đọc các văn bản dài. 93% nhà tiếp thị đã sử dụng video trong hoạt động tiếp thị của họ. Các doanh nghiệp cho biết video đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của họ.

Đó là một trong những lý do mà TikTok – nền tảng dựa trên các video nắng đang được người dùng vô cùng yêu thích. TikTok hiện đang thu hút ngày càng nhiều người dung bởi những nội dung video thú vị và đầy tính sáng tạo.

93% nhà tiếp thị đã sử dụng video trong hoạt động tiếp thị của họ
93% nhà tiếp thị đã sử dụng video trong hoạt động tiếp thị của họ

Chương trình phát sóng trực tiếp (Livestream)

Phát trực tiếp là một tính năng đang nhanh chóng được các nhà tiếp thị ưa chuộng. Điều này đã được chứng minh bằng tính năng Livestream của Facebook.

80% người tiêu dùng thích xem các luồng trực tiếp của các công ty hơn là đọc blog của họ. Theo thống kê, ngành công nghiệp phát trực tiếp đạt 70 tỷ đô la vào năm 2021. Kênh tiếp thị kỹ thuật số này đang nhanh chóng đạt được thành công trong việc thu hút khách hàng. Việc sử dụng chương trình phát sóng trực tiếp như một công cụ cá nhân hóa tiếp thị. 

Phát trực tiếp là một tính năng đang nhanh chóng được các nhà tiếp thị ưa chuộng
Phát trực tiếp là một tính năng đang nhanh chóng được các nhà tiếp thị ưa chuộng

Trên đây là xu hướng Digital Marketing được dự đoán sẽ bùng nổ hơn nữa vào năm 2022. Việc nắm bắt các xu hướng tiếp thị này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình.

Gowanfang là đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ nhân lực tận tâm và chuyên môn cao, chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến các giải pháp Marketing hiệu quả.

Author

Write A Comment