Trong bối cảnh biến động kinh tế toàn cầu. Hành vi của người tiêu dùng cũng thay đổi liên tục. Để có những chiến lược truyền thông tốt, bạn cần bắt kịp các xu hướng truyền thông Digital Marketing. Ở bài trước, WanFang cũng đã cung cấp cho các bạn một số xu hướng Digital marketing. Ở bài này sẽ cung cấp đến bạn thêm 5 xu hướng truyền thông Digital Marketing nữa. Hãy nắm bắt chúng để triển khai Marketing thành công.

Chatbot lên ngôi hỗ trợ bởi AI

Cùng với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, đã phần nào loại bỏ quy trình tiếp thị lặp đi lặp lại. Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu dùng công cụ này để chăm sóc và tiếp thị khách hàng. Trong các ứng dụng phổ biến nhất của AI, không thể không kể đến Chatbot. 

Chatbot lên ngôi nhờ hỗ trợ AI

Hiện nay đã có tới 89% doanh nghiệp muốn phục vụ khách hàng bằng Chatbot

Với hình thức này, các doanh nghiệp không phải trực thường xuyên để giải đáp các câu hỏi cho khách hàng. Giải đáp nhanh chóng câu hỏi của khách hàng, đây cũng là một hình thức giữ chân khách hàng khi bạn chưa kịp trả lời. Thật sự đây là một xu hướng rất tiềm năng, đáng để kỳ vọng và đặt niềm tin vào hiệu quả mà nó mang lại. 

Chatbot ngày càng được hoàn thiện, có thể trả lời các câu hỏi từ khách hàng một cách trơn tru và nhanh chóng. Nó cũng phần nào tiết kiệm nhiều chi phí cho bạn.

Đặt giá thầu tự động cho Google Ads

Tự động hóa đang là xu hướng quyết định tiếp thị. Hiện tại các thuật toán quảng cáo của Google rất thông minh. Có thể điều chỉnh chi phí và mang về kết quả tốt cho doanh nghiệp. Việc đặt giá thầu tự động cho Google ads sẽ tốt hơn việc điều chỉnh chi phí thủ công. Do đó, các nhà Marketing sẽ có nhiều thời gian hơn để sáng tạo nội dung, xây dựng thương hiệu. Tăng mức độ nhận diện trên các kênh khác.

Tập trung vào đoạn trích nổi bật trên Google

Khi viết các bài trên Website, ta thường tập trung chủ yếu vào các từ khóa sao cho chuẩn Seo. Hoặc đưa trang web mình lên thứ hạng cao trên google,.. Tuy nhiên có một tính năng mà ít người biết đến đó là đoạn trích nổi bật. Đoạn trích này giúp người dùng không cần phải click chuột vào vẫn thấy được nội dung nổi bật bạn muốn truyền tải. Cũng có nhiều marketer đặt ra câu hỏi, liệu người đọc thấy được nội dung như vậy có click vào bài viết nữa hay không? Bạn chỉ cần cung cấp đủ thông tin khiến người dùng quan tâm và muốn biết thêm thông tin chi tiết.

Xu hướng quảng cáo qua ứng dụng tin nhắn trên mạng xã hội

Các cuộc hội thoại sẽ giúp người dùng có nhiều thông tin về sản phẩm hơn. Xu hướng năm nay là quảng cáo qua tin nhắn ở các ứng dụng tin nhắn như: messenger facebook, wechat,..

Các ứng dụng này giúp doanh nghiệp quan tâm khách hàng bằng tin nhắn,.. 

Chặn quảng cáo

Theo dự kiến, 27% người dùng Internet sẽ sử dụng trình chặn quảng cáo. Điều này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tất cả mọi người. Nhưng đủ để các marketer cảm thấy khó khăn phần nào. Các nhà marketing phải tìm cách để vượt qua các trình chặn quảng cáo. Tìm cách thay đổi hướng marketing để thích nghi với xu hướng chặn quảng cáo này.

Trên đây là 5 xu hướng truyền thông Digital Marketing năm 2021 mà bạn nên nắm rõ. Mong bài viết mang lại hữu ích cho bạn đọc.

Author

Write A Comment