Tiếp thị nội dung là một trong những phương thức Digital Marketing mang lại hiệu quả đáng kể. Bên cạnh đó, khi thông tin ngày càng nhiều và tràn lan xong xã hội thông tin. Vậy làm thế nào để nội dung của bạn luôn nổi bật? Đây là mục tiêu lớn nhất trong Content Marketing mà các doanh nghiệp hướng đến.

Để giải quyết vấn đề này, nắm bắt các xu hướng tiếp thị nội dung là một giải pháp hữu hiệu. Nó giúp nội dung tiếp thị của bạn phù hợp với thời đại và thậm chí là hơn đối thủ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê các xu hướng tiếp thị nội dung chính từ năm 2022.

Tiếp thị nội dung 2022
Tiếp thị nội dung 2022

 1. Hợp tác để cùng quảng bá nội dung

Không có gì ngạc nhiên khi đây sẽ là xu hướng tiếp thị nội dung trong thời gian tới. Trong thời kỳ đại dịch, đã có xu hướng tiếp thị và chia sẻ nội dung được cá nhân hóa. Tuy nhiên, đây là lúc mà các thương hiệu, người viết blog và những người có ảnh hưởng cùng nhau phát triển và quảng bá nội dung.

Việc liên tục tạo ra nội dung có giá trị có thể sẽ khó khăn, đặc biệt là nếu không có một nhóm lớn. Nếu không có một đội ngũ đông đảo, hầu như rất khó để liên tục cho ra đời những nội dung tiếp thị hay và chất lượng. Cộng tác tiếp thị nội dung là sự tập hợp các nguồn lực, tài sản, quỹ và chuyên môn với đối tác khác để đạt được các mục tiêu tiếp thị chung. Hình thức tiếp thị này có thể được so sánh với một mối quan hệ cộng sinh, trong đó cả hai bên đều có lợi.

Khi cộng tác trong lĩnh vực tiếp thị nội dung, thành quả đạt được của bạn có thể lớn hơn những gì bạn có thể tự mình đạt được. Đơn giản vì bạn tận dụng được nguồn lực từ nhiều nguồn hơn.

Thời gian tới, việc hợp tác quảng cáo nội dung sẽ cho phép các thương hiệu phát triển khách hàng. Chiến lược mở rộng phạm vi tiếp cận thông qua các dự án hợp tác với các thương hiệu khác có những lợi thế rõ ràng. 

Hợp tác tiếp thị
Hợp tác tiếp thị giúp thành quả của bạn có thể lớn hơn những gì bạn có thể tự mình đạt được

Tại sao nên hợp tác để Tiếp thị nội dung?

Trước hết, đó là khả năng trao đổi và quảng bá trên các nền tảng xã hội khác nhau. Điều này tạo ra cái gọi là hiệu ứng tiếp thị “truyền miệng”.

Để tạo nội dung tốt hơn

Bạn chắc chắn cần nội dung tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của mình. Và việc tạo nội dung rất tốn kém và mất thời gian. Bằng cách cộng tác với một thương hiệu khác, bạn kết hợp tất cả các nguồn lực. Từ đó, bạn có thể tạo ra những nội dung có tính sáng tạo, mới mẻ và hấp dẫn hơn. Những loại nội dung này tăng thêm giá trị cho cộng tác viên và khán giả của bạn.

Xây dựng các mối quan hệ có giá trị

Hợp tác với các thương hiệu và những người có ảnh hưởng là một cách tuyệt vời để phát triển các mối quan hệ. Mối quan hệ này có thể mở ra những cơ hội tuyệt vời trong tương lai.

Tăng phạm vi tiếp cận dẫn đến tăng nhận thức về thương hiệu

Các chỉ số khác ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của thương hiệu đối với khách hàng cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

2. Tập trung đầu tư chi tiêu cho SEO 

Có một số xu hướng vẫn luôn giữ “độ hot” của nó. Nghĩa là nó luôn đóng vai trò chủ đạo trong mọi giai đoạn. Trong tiếp thị nội dung, xu hướng đó là SEO.

“Tôi tin tưởng rằng SEO chất lượng cao sẽ tiếp tục là một yếu tố quan trọng của tiếp thị nội dung vào năm 2021”. Brooklyn Naksh, Trưởng bộ phận Content Marketing của Sales Hacker cho biết.

Điều này có nghĩa là một chiến lược SEO vững chắc và nghiên cứu từ khóa để tìm những từ khóa thích hợp và dài hạn sẽ càng quan trọng hơn đối với một chiến lược tiếp thị nội dung thành công vào những năm sắp tới.

SEO
SEO Luôn đóng vai trò chủ đạo trong mọi giai đoạn phát triển

3. Nâng cao chất lượng nội dung

Khi sự cạnh tranh để giành được sự chú ý của một lượng khán giả ngày càng tăng, kỳ vọng của người đọc ngày càng cao. Điều này buộc các công ty phải liên tục xuất bản nội dung có giá trị.

Không có gì đảm bảo trong tiếp thị nội dung. Nhưng có một điều chắc chắn là nếu nội dung của bạn tệ, bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Mỗi bài viết bạn xuất bản phải thực sự tốt để khách hàng tiềm năng đọc nó. Hình thức và thiết kế của trang web cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, nội dung sáo rỗng và kém chất lượng thì chắc chắn sẽ không giữ chân được khán giả. Và bạn cần liên tục duy trì chất lượng nội dung. Nó sẽ giúp bạn thu hút khách hàng thông qua phương thức Digital Marketing này.

“Để tăng ROI của bạn với nội dung, bạn cần tập trung vào trải nghiệm người dùng. Hãy tìm hiểu cách người dùng tương tác với nội dung của bạn trên trang web. Những gì họ đang tìm kiếm và những gì họ chú ý đến? Điều quan trọng là mọi người muốn ở lại trang và thích nội dung của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn thu hút khán giả của mình thông qua kênh bán hàng”.

– Chuyên gia tiếp thị nội dung Adam Enfroy giải thích.

Kết luận

Tất nhiên, có rất nhiều xu hướng tiếp thị nội dung trong thời gian tới. Trên đây là 3 xu hướng chính mà chúng tôi cho rằng, nếu bạn nắm bắt tốt, tiếp thị nội dung sẽ đem đến nhiều thành tựu cho hoạt động quảng bá thương hiệu và kinh doanh của bạn.

Author

Write A Comment