Nếu bạn là một trong những nhà tiếp thị đang chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook thì chắc hẳn bạn sẽ biết những phần cơ bản trong nội dung của một bài quảng cáo. Cấu trúc của một bài đăng trên mạng xã hội này bao gồm:

  • Tiêu đề;
  • Văn bản (nội dung quảng cáo);
  • Hình ảnh hoặc video;
  • Kêu gọi hành động.

Việc đảm bảo các thành phần cơ bản này sẽ giúp bài đăng quảng cáo trên Facebook của bạn thu hút nhiều khán giả hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi gợi ý cho bạn các bí quyết xây dựng nội dung hoàn hảo cho bài quảng cáo của bạn.

Thu thập ý tưởng trước khi viết

Hãy xem xét các câu hỏi do khách hàng của bạn đưa ra hoặc tìm hiểu những mối quan tâm của khách hàng mục tiêu. Điều này trước hết sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch nội dung chi tiết và có hệ thông ngay từ đầu. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng đánh vào tâm lý của khách hàng mục tiêu. Bởi bạn đang hướng đến đúng mối quan tâm của họ.

Đặt tiêu đề phù hợp

Tiêu đề không chỉ phù hợp với nội dung bài quảng cáo mà nó phải có khả năng thu hút khách hàng ngay từ đầu. Không nên đặt tiêu đề quá dài dòng. Thay vào đó, bạn hãy đặt những tiêu đề thật ấn tượng nhưng vẫn phản ánh được nội dung mà bạn sẽ phân tích.

Tiêu đề góp phần quyết định rằng liệu khách hàng có dừng lại ở bài đăng của bạn hay không. Vì thế, hãy dành tâm huyết để tạo ra những tiêu đề thật thu hút nhé!

Tạo nội dung chất lượng với khả năng cung cấp kiến ​​thức

Cung cấp nội dung có kiến ​​thức thường nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Mặc dù có thể trang của bạn chưa được nhiều người biết đến nhưng đây là một trong những mẹo khá hiệu quả. Nếu bạn đang bắt đầu tạo nội dung quảng cáo Facebook, hãy bắt đầu với việc chia sẻ những nội dung chất lượng với các thông tin hữu ý nhằm cung cấp kiến thức cho khán giả. Bởi vì nó sẽ làm cho người đọc có cảm giác vừa đọc được những nội dung thú vị. Thậm chí sau đó, có thể thể chia sẻ về trang cá nhân và bắt đầu theo dõi tài khoản của bạn. 

Tạo nội dung theo xu hướng

Nội dung của bạn nên đề cập đến tin tức hoặc xu hướng mới nhất. Thậm chí đó có thể là những vấn đề được nhiều người quan tâm ở một thời điểm nhất định.

Ưu điểm của việc tạo nội dung theo xu hướng là bạn không phải mất nhiều thời gian để nghiên cứu chủ đề. Nội dung theo xu hướng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Dù chỉ là ‘’hot search’’ ở thời điểm nhất định những nó sẽ mang về cho bạn một lượng khán giả theo dõi đáng kể.

Nội dung truyền cảm hứng

Hầu hết chúng ta đều hướng tới những giá trị chân thiện mỹ. Nhất là hiện nay, xu hướng phát triển bản thân đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Đó là lý do mà rất nhiều kênh đang xây dựng nội dung có yếu tố truyền cảm hứng và nhận được tương tác cao từ khán giả. Chẳng hạn, những kênh chia sẻ về chế độ ăn lành mạnh, healthy. Những kênh này đã và đang nhận được sự quan tâm khá lớn từ khán giả, nhất là các bạn trẻ.

Loại nội dung này rõ ràng là dễ dàng hơn so với các nội dung mang tính chuyên môn khác. Vì hầu hết, chúng có thể gắn liền với cuộc sống hàng ngày thông qua trải nghiệm cá nhân. Vì thế, bạn chỉ cần có một chút kiến thức liên quan nhưng vẫn có thể thu hút người xem. Bởi vì nó cung cấp cho người đọc một ý tưởng tốt để áp dụng cho chính mình và cảm thấy có động lực để cùng trải nghiệm với bạn.

Nội dung ngắn gọn

Viết nội dung cho quảng cáo trên Facebook khác với viết SEO. Bạn không nên viết một bài viết quá dài và chưa quá nhiều thông tin. Chúng ta biết rằng người dùng Facebook bị phân tán bởi vô số những thông tin trên đó. Vì thế, nếu bài viết của bạn quá dài, người đọc có thể sẽ mất kiên nhẫn và lướt qua. Vì thế, hãy tập trung chắt lọc những gì giá trị nhất cho nội dung bài quảng cáo trên facebook.

Kết luận

Định nghĩa về nội dung có giá trị đối với mỗi người và mỗi nơi sẽ khác nhau. Nhưng những gì chúng tôi đề cập sẽ giúp bài viết của bạn thu hút đa số các khách hàng. Tóm lại, bài đăng quảng cáo trên Facebook của bạn cần: 

  1. Nội dung thực sự có thể giúp giải quyết vấn đề cho người đọc;
  2. Nội dung tiết kiệm thời gian cho người đọc;
  3. Nội dung có tính giáo dục và cung cấp kiến thức;
  4. Nội dung phù hợp và đáp ứng nhu cầu của độc giả.

>>> Cách để Video quảng cáo trên Facebook của bạn hấp dẫn hơn.

>>> Cách lên chiến lược tiếp thị nội dung với 6 bước đơn giản.

Author

Write A Comment