Chạy quảng cáo Facebook là một cách hiệu quả giúp khách hàng mới có thể tiếp cận doanh nghiệp. Hãy để Wanfang chia sẻ với bạn cách chạy quảng cáo Facebook. Làm thế nào phân biệt giữ bài quảng cáo và bài đăng Facebook. Cách để chuyển đổi từ bài đăng thành một bài quảng cáo trên Facebook. 

Quảng cáo trên facebook

Như chúng ta đã tìm hiểu từ các bài viết trước của Wanfang. Doanh nghiệp có thể tạo các bài đăng về sản phẩm và dịch vụ của mình trên trang Facebook. Nó giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Nhưng các nội dung này chỉ được hiển thị cho những người đã theo dõi trang của doanh nghiệp. Do đó khi doanh nghiệp muốn tiếp cận những khách hàng mới, họ có thể sử dụng quảng cáo trên Facebook.

Tại sao nên sử dụng quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook cho phép các doanh nghiệp tiếp cận những khách hàng chưa theo dõi trang Facebook, Instagram. Doanh nghiệp có thể sử dụng nó để tiếp cận những người có khả năng tương tác dựa trên vị trí, sở thích và các yếu tố khác.

Quảng cáo có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web của doanh nghiệp. Thúc đẩy mọi người mua sản phẩm và dịch vụ… Facebook cung cấp các tùy chọn khác nhau để giúp các doanh nghiệp làm việc trong phạm vi ngân sách phù hợp với mục tiêu của họ.

Cách chạy quảng cáo trên Facebook

Hiện nay có 2 cách chạy quảng cáo mà các doanh nghiệp hay sử dụng đó là

  • Boost a post: Chọn các bài đăng đã xuất bản trước đó để quảng cáo.
  • Tạo quảng cáo sử dụng Promote button: Tạo quảng cáo mới từ trang Facebook. Doanh nghiệp có thể tạo nhiều loại quảng cáo khác nhau cho các mục tiêu khác nhau. Chẳng hạn như nâng cao nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ. Thu hút nhiều người hơn tham dự các sự kiện trực tuyến sắp tới hoặc tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Tạo quảng cáo từ bài đăng trên Facebook (Boost a post on Facebook)

Tạo quảng cáo từ các bài đăng hiện có trên trang Facebook. Việc này giúp thúc đẩy bài đăng nhận được nhiều phản ứng, chia sẻ và bình luận. Có thể tiếp cận những khách hàng mới có khả năng quan tâm đến trang hoặc doanh nghiệp.

Bước 1: Chọn nút Boost post dưới bài đăng mà doanh nghiệp muốn chạy quảng cáo.

Bước 2: Thiết lập mục tiêu đặt ra. Đây là kết quả doanh nghiệp muốn đạt được với quảng cáo của mình.

Bước 3: Thêm nút “call to action”

Bước 4: Xác định đối tượng của doanh nghiệp. Tiếp cận khách hàng theo vị trí, đặc điểm, độ tuổi và giới tính.

Bước 5: Đặt ngân sách và thời lượng cho quảng cáo.

Bước 6: Lựa chọn quảng cáo của mình chạy trên Instagram cũng như Facebook không. Sau đó nhấp vào Boost post now.

Những điều cần cân nhắc khi chạy quảng cáo từ bài đăng Facebook

Boost a post on Facebook

Quảng cáo từ các bài đăng trên Facebook giúp khách hàng chưa theo dõi trang doanh nghiệp biết đến các sản phẩm và dịch vụ của trang.

Bắt đầu với các bài đăng phổ biến

Hình ảnh và video trên trang cung cấp cho mọi người cái nhìn đầu tiên với doanh nghiệp. Vì vậy hãy sử dụng các bài đăng có hình ảnh chất lượng cao nhất để đại diện cho thương hiệu.

Quảng cáo các bài đăng phù hợp với xu hướng hiện tại

Khi quảng cáo, hãy cân nhắc những sản phẩm và dịch vụ nào phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

Đặt trang web làm đích cho các bài đăng được quảng cáo

Sử dụng một bài đăng được quảng cáo để hướng mọi người đến trang web của doanh nghiệp. Từ đó khách hàng mới có thể tìm hiểu về doanh nghiệp.

Quảng cáo bài theo mùa

Đặt thời gian cho các bài đăng vào những khoảnh khắc đặc biệt để tăng mức độ tương tác.

Author

Write A Comment