Facebook đã ngừng cung cấp dịch vụ của công cụ phân tích tiếp thị trực tuyến quan trọng của mình. Đó là Facebook Analytics Tool. Điều này ảnh hưởng không ít đến người dùng, đặc biệt là những nhà tiếp thị, quảng cáo thông qua nền tảng này. 

Tuy nhiên, Facebook có một tùy chọn mới cho chủ sở hữu trang và các nhà tiếp thị để thu thập dữ liệu.  Facebook đưa ra các công cụ khác có hiệu quả tương đương với Facebook Analytics Tool. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn các công cụ phân tích chiến lược tiếp thị trên Facebook.

Facebook Business Suite 

Một công cụ mà Facebook khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng là Facebook Business Suite. Đây là một công cụ quan trọng khác để kết nối tài khoản Facebook và Instagram trong các chiến dịch quảng cáo trên cả hai nền tảng.  Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết hữu ích cho các chiến dịch quảng cáo của mình, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các chỉ số, xu hướng. Báo cáo chỉ số sẽ cung cấp cho bạn cách cải thiện chiến lược quảng cáo trực tuyến của mình.

Thông tin chi tiết có thể thu được từ công cụ này là mức độ tương tác, lượt thích, lượt bình luận, dữ liệu chung về nhân khẩu học hoặc người theo dõi và phạm vi tiếp cận trang Facebook. Quyền truy cập vào công cụ Business Suite này phải được truy cập thông qua Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook. Đồng thời, tài khoản phải là tài khoản chỉ được kết nối với tài khoản doanh nghiệp được ủy quyền. 

Creator Studio 

Đây là một công cụ quản lý nội dung của Facebook.

>>> Cách xây dựng nội dung quảng cáo hoàn hảo trên Facebook.

Nó bao gồm việc đo lường hiệu quả/ tác động của mỗi bài đăng trong tài khoản Facebook. Công cụ này có thể được sử dụng để giúp lên lịch đăng nội dung. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và làm cho việc đăng nội dung thuận tiện hơn. Nó giúp phân tích thông tin chi tiết của cả Facebook và Instagram. Khả năng hiển thị, tiếp cận và tương tác với trang cũng được hiển thị. Qua đó, bạn có thể có được thông tin chi tiết về khách truy cập và người theo dõi, giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của mình. Họ quan tâm những nội dung nào? Những video nào thu hút nhiều người xem…

Hootsuite 

Hootsuite là một công cụ khác giúp tổ chức các kênh mạng xã hội của bạn, bao gồm Facebook, trang kinh doanh của bạn. Nó mang lại cho bạn sự hiệu quả hơn trong việc quản lý có hệ thống. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều tài khoản doanh nghiệp hoặc cần đăng nội dung một cách có hệ thống hơn thì đây là một công cụ vô cùng hữu ích. Công cụ này cũng cho phép bạn đặt trước thời gian để đăng nội dung.

 Công cụ này cũng thu thập dữ liệu thông tin chi tiết về các bài đăng trên trang của bạn. Dữ liệu này có thể được phân tích để đo lường hiệu suất. Từ đó, bạn có thể đưa ra các giải pháp mới cho một chiến dịch quảng cáo thành công hơn. 

Trong Hootsuite Analytics, bạn có thể thu thập thông tin của các bài đăng, bao gồm:

  • Số lần nhấp chuột 
  • Lượt bình luận 
  • Lượt chia sẻ
  • Lượt xem video 
  • Số người truy cập Video (Phạm vi tiếp cận video)

Facebook Insights 

Trong công cụ này, bạn có thể xem tổng quan về thông tin chi tiết và lưu lượng truy cập vào các bài đăng trên trang của bạn. Facebook Insights có thể giúp chúng bạn tiếp cận những thông tin của khách truy cập, đo lường hiệu suất tổng thể của trang theo thời gian và nội dung bài đăng nào có khả năng tiếp cận nhiều nhất. Từ đó, bạn có thể định hướng cho việc tạo nội dung quảng cáo Facebook trong tương lai. 

Hơn thế nữa, công cụ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng truy cập trang của bạn. Vì công cụ này cho phép người dùng truy cập cả thông tin chi tiết về vị trí địa lý, giới tính của đối tượng. 

Kết luận

Mặc dù Facebook Analytics đã ngừng hoạt động nhưng các công cụ mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết sẽ rất hữu ích cho các bạn độc giả. Chúng sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn để xây dựng một chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả nhất.

Author

Write A Comment