Video đã trở thành công cụ chính cho cả người dùng Facebook và các thương hiệu. Trung bình, số tiền đầu tư vào quảng cáo video trên mạng xã hội tạo ra doanh số bán hàng nhiều hơn 39% so với quảng cáo biểu ngữ thông thường. Đó là lý do vì sao bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn cách để video quảng cáo trên facebook trở nên hấp dẫn hơn.

Đặc điểm của nhận thức về quảng cáo trên mạng xã hội

Các bài đăng trả phí trên mạng xã hội thường được tích hợp một cách tự nhiên vào giao diện và người dùng. Điều này giúp người dùng có cảm giác thoải mái thay vì bị làm phiền bởi quảng cáo. Chính vì thế mà những video quảng cáo này phải được xây dựng một cách khéo léo và tinh tế. Để từ đó, nó có thể đảm bảo nhiệm vụ thu hút khách hàng, vừa tạo cho họ cảm giác dễ chịu khi xem và trải nghiệm. 

Hơn nữa, phương tiện giao tiếp chính giữa thương hiệu và khách hàng trên Facebook là quảng cáo video. Và yếu tố hiệu quả chính của họ không phải là vị trí, mà là sự sáng tạo phù hợp. Theo nghiên cứu của Facebook, 70% doanh thu quảng cáo video phụ thuộc vào tính sáng tạo.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Cách để video quảng cáo trên Facebook trở nên thu hút hơn

Ở bài viết này, chúng tôi chia sẻ mẹo để tạo quảng cáo video hiệu quả dựa trên nghiên cứu gần đây. Các phương pháp để tạo quảng cáo video trong chiến dịch thương hiệu này được đánh giá cao về hiệu quả của chúng. Hãy cùng xem xét ngay bây giờ nhé!

Nhắm mục tiêu thiết bị di động

Hầu hết người dùng Facebook và Instagram đều xem nội dung từ điện thoại thông minh. Điện thoại đã và đang chiếm ưu thế hơn rất nhiều so với máy tính để bàn hay laptop. Việc bỏ qua giao diện trên điện thoại chắc chắn là một thiếu sót rất lớn. 

Do đó, hãy nhớ rằng quảng cáo video phải được tạo cho thiết bị di động. Sử dụng định dạng dọc (4: 5) hoặc vuông trên Facebook và Instagram là tối ưu nhất cho video trên điện thoại.

video

Có thể hiểu được ngay cả khi không có âm thanh

Facebook tự động phát nội dung video mà không có âm thanh. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn nên tập trung vào nội dung thay vì âm thanh. Quảng cáo video của bạn phải truyền tải ý tưởng chính và thông điệp quảng cáo mà không có âm thanh đi kèm.

Trước khi khởi chạy chiến dịch có video, hãy xem video đó khi tắt âm thanh và đảm bảo rằng ý nghĩa của thông điệp mà bạn muốn truyền tải trong video không bị mất đi. Lời khuyên hữu ích của chúng tôi là nếu thuyết minh quan trọng đối với nhận thức, hãy đặt nó trong phụ đề cho video. Sau đó, ngay cả khi tắt âm thanh, người dùng vẫn có thể xem phụ để bên cạnh việc trải nghiệm nội dung video. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên hạn chế sử dụng nhiều văn bản trong video. Tốt nhất là xây dựng video mà ở đó, âm thanh không phải là một yếu tố cần thiết.

Trọng tâm video là sản phẩm hoặc dịch vụ

Sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn bán phải là chủ đề chính của quảng cáo video trên Facebook. Sự chú ý của người dùng mạng xã hội sẽ bị phân tán bởi rất nhiều yếu tố hấp dẫn trên đó. Vì vậy, điều quan trọng là sản phẩm/ dịch vụ phải ở trong tầm nhìn của đối tượng mục tiêu ngay từ những giây đầu tiên.

Nếu không tập trung vào sản phẩm, người dùng có thể hiểu nhầm những gì thương hiệu đang muốn truyền tải đến họ. Lúc này, mục đích tiếp thị của bạn sẽ không thể đạt được.

Một video – một thông điệp quảng cáo

Cũng giống như khi viết văn bản, một đoạn văn nên truyền đạt một ý tưởng nhất định. Vì vậy, khi xây dựng nội dung cho video, điều quan trọng là hãy tập trung vào một thông điệp. Đừng làm video quá tải với quá nhiều thông điệp quảng cáo. Điều này sẽ khiến khách hàng không thực sự bị ấn tượng bởi thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

quảng cáo Fcaebook

Đánh dấu thương hiệu ở đầu video

Các video trên mạng xã hội thường có tỷ lệ xem thấp hơn so với quảng cáo được xem trên các trang web và YouTube. Do đó, quảng cáo video trên mạng xã hội là một thử thách cho nhà tiếp thị. Đặc biệt, làm thế nào để các video trên Facebook có thể thu hút khách hàng ngay lập tức? ‘

Các video trên mạng xã hội thường có thời lượng khá ngắn. Vì thế, bạn chỉ có một vài giây để được người dùng bị ấn tượng. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm biểu trưng, ​​khẩu hiệu và thông điệp thương hiệu vào đầu video của mình. Chúng sẽ góp phần đáng kể trong việc xây dựng nhận thức thương hiệu trong lòng khách hàng.

youtube

Đi thẳng vào vấn đề

Người dùng mạng xã hội thường không xem quảng cáo. Do đó, thông điệp quảng cáo chính nên nằm ở đầu video. Nếu thông báo xuất hiện muộn hơn trong video, thông tin quan trọng có thể bị khách hàng bỏ qua.

Như đã đề cập, bạn sẽ không có quá nhiều thời gian cho video quảng cáo trên facebook. Vì thế, hãy đi thẳng vào vấn đề và tránh lan man, mở đầu dài dòng và thiếu tập trung. 

Hạn chế sử dụng văn bản

Việc xem nội dung kỹ thuật số trên mạng xã hội rất khác so với cách người dùng xem nội dung trên các phương tiện truyền thống. Trên mạng xã hội, người dùng ít chú ý đến một bài đăng. Họ được sử dụng để cuộn nguồn cấp dữ liệu và xem hàng tấn thông tin khác nhau mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó sẽ không được chú ý. Vì vậy, quảng cáo trên mạng xã hội cần ngắn gọn. Một thông điệp thương hiệu ngắn gọn và súc tích sẽ hiệu quả hơn một thông điệp dài.

Sử dụng hình ảnh hấp dẫn

Để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, hãy lấp đầy video bằng màu sắc tươi sáng, quay cận cảnh các chi tiết. Nó sẽ thể hiện phong cách chuyên nghiệp và chỉnh chu của bạn. Đồng thời, nó cung cấp cho người dùng cơ hội trải nghiệm những thước phim chất lượng. Đây là những yếu tố mà video của bạn có thể giữ chân người xem từ đầu đến cuối.

Xem thêm: Cách xây dựng chiến lược social media marketing thực sự hiệu quả.

Facebook và Instagram, nên lựa chọn nền tảng nào cho chiến lược quảng cáo?

Author

Write A Comment