Bạn đã từng thắc mắc vì sao bạn chạy quảng cáo facebook lại tốn nhiều tiền thế? Có cách nào giảm chi phí quảng cáo trên Facebook hay không? Không thể trả lời câu hỏi trên một cách hoàn toàn chính xác được vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Dù có nguồn ngân sách lớn hay nhỏ thì cũng nên biết cách tận dụng và tối ưu nó. Ở bài trước, mình đã nói sơ qua một vài cách giảm chi phí quảng cáo Facebook . Bài này mình sẽ tiếp tục bổ sung một vài cách để bạn có thể tham khảo thêm. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo, tăng nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tối ưu nội dung bài quảng cáo

Cách giảm chi phí quảng cáo trên facebook

Giá chạy quảng cáo Facebook cao hay thấp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong số đó chính là nội dung của bài quảng cáo bạn muốn chạy. Nếu nội dung bài quảng cáo không phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn lựa chọn. Dẫn đến chi phí quảng cáo cao, giá trên mỗi đơn hàng cũng vì thế mà tăng lên. 

Giá chạy quảng cáo còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa như:

  • Tệp khách hàng 
  • Vị trí muốn hiển thị bài quảng cáo
  • Ngân sách chạy quảng cáo

Nội dung của bài quảng cáo chỉ là một phần nào đó. Nên test thử nhiều nội dung để chạy quảng cáo xem giá có rẻ hơn không. 

Đầu tư Landing Page tạo phễu chuyển đổi trên trang đích

Cách giảm chi phí quảng cáo trên facebook

Landing Page là yếu tố quyết định trực tiếp đến việc tạo ra đơn hàng. Khi bạn đã khoanh vùng được khách hàng mục tiêu muốn hướng đến, và nội dung của bài khách hàng tốt. Nhưng khi khách hàng click vào Landing Page quá xấu, không chuyên nghiệp, thiếu thông tin họ cần. Khách hàng sẽ nhanh chóng rời đi mà không để lại đơn hàng.

Bạn có thể thiết kế lại hoặc thuê đơn vị thiết kế Landing Page chuyên nghiệp giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Đầu tư hình ảnh quảng cáo thu hút, chuyên nghiệp

Khi người dùng lướt thông tin trên Facebook, bạn chỉ có vài giây ít ỏi để gây ấn tượng với khách hàng. Để tạo ra những mẫu quảng cáo gây ấn tượng với khách hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.  Quan trọng nhất vẫn là hình ảnh và tiêu đề bài quảng cáo.

CTA luôn xuất hiện trên tất cả nội dung

Trong những yếu tố giúp ra đơn hàng tốt là bạn đặt call to action đúng và đủ. Ở mẫu quảng cáo & cả ở landing page.

Ở mỗi trang đích quảng cáo hay nội dung quảng cáo. Hãy để CTA kêu gọi khách hàng thực hiện hành động nhấn vào mua hàng.

Cắt giảm những vị trí quảng cáo không hiệu quả

Cách giảm chi phí quảng cáo trên facebook

Khi chạy quảng cáo facebook, có nhiều vị trí để chạy bài quảng cáo. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng mang đến cho bạn kết quả như ý.

Thông thường quảng cáo hiển thị ở bảng tin sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Đối với những vị trí khác, chỉ dành ra một khoảng ngân sách nhỏ để test mức độ hiệu quả. Nếu hiệu quả tốt thì mới suy nghĩ đến việc tăng nguồn ngân sách.

Triển khai chatbot với kịch bản có sẵn

Xây dựng kịch bản chatbot cho một số ngành hàng. Có thể chạy quảng cáo dưới dạng messenge, thu hút khách hàng bằng kịch bản chatbot có sẵn. Sau này sẽ không cần tốn thêm nhiều chi phí vì có thể remarketing lại bằng chatbot.

Khai thác mảng tiếp thị lại

Cho dù là đang chạy quảng cáo ở lĩnh vực nào đi nữa. Đều cần triển khai chiến lược bám đuôi khách hàng. Khi khách hàng bấm vào landing page chắc chắn họ đang quan tâm đến dịch vụ bên bạn. Hãy tạo Custom Audience, sau đó chạy quảng cáo hiển thị theo những nội dung phù hợp.

Trên đây là tổng hợp những cách giảm chi phi quảng cáo trên facebook mà mình đã tổng hợp và chia sẽ đến các bạn. Hãy tận dụng chúng và áp dụng ngay nhé!

>>> Dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Author

Write A Comment