Giá trị của việc chăm sóc khách hàng trên Facebook Messenger

Chăm sóc khách hàng là một bước rất quan trọng để khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp. Từ đó họ sẽ xem xét có hướng tới một hành động cụ thể hay không. Nội dung chăm sóc khách hàng là tâm điểm của các chiến dịch marketing online. Nó góp phần giúp doanh nghiệp xây dựng được nội dung chăm sóc khách hàng hoàn hảo nhất Tiếp tục chuỗi bài về kiến thức Facebook, WanFang sẽ chia sẻ cho bạn cách tối ưu nội dung chăm sóc khánh hàng nhé.

Hành trình khách hàng tìm đến doanh nghiệp

Khi phân tích nội dung chăm sóc khách hàng trên Messenger của doanh nghiệp. Chúng tôi thường thấy cuộc trò chuyện bắt đầu từ khách hàng. Mọi người không chỉ nhắn tin cho các doanh nghiệp để được hỗ trợ. Họ còn liên hệ tìm hiểu thêm về các sản phẩm mới, đặt câu hỏi hoặc thậm chí mua hàng.

Cùng xem quá hành trình khách hàng tìm đến doanh nghiệp

1. Awareness

Khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm. Đây là cơ hội của doanh nghiệp để tạo ra ấn tượng với họ. Nâng cao nhận thức của khách hàng thông qua nội dung chăm sóc khách hàng trên Facebook Messenger. Đưa ra ý tưởng kinh doanh là một cách để gây ấn tượng của doanh nghiệp đối với khách hàng cũng như làm tăng theo dõi trang của doanh nghiệp.

2. Consideration

Sau khi khách hàng tìm hiểu về sản phẩm. Họ sẽ đặt câu hỏi tôi nên sử dụng dịch vụ nào. Doanh nghiệp có thể sử dụng Facebook Messenger như một công cụ giúp khách hàng lựa chọn dịch vụ phù hợp.

3. Transaction

Thông qua trò chuyện, doanh nghiệp cần khuyến khích khách hàng hàng động hoặc phản hồi trực tiếp. Khi được khuyến khích khách hàng sẽ dùng thử dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Đây cũng là một bước quan trọng để doanh thu thập khách hàng tiềm năng.

4. Relationships

Khi khách hàng hài lòng về các sản phẩm và dịch vụ. Thông qua Facebook Messenger doanh nghiệp có nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Cùng như cập nhật thiều thông tin có ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Từ đó tạo được mối quan hệ khắn khít với khách hàng.

Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng trên Facebook Messenger của doanh nghiệp

Nội dung chăm sóc khách hàng trên Facebook Messenger là một phần quan trọng trong quá trình tương tác. Để đảm bảo doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nên làm các công việc này. Nó sẽ nâng cao trải nghiệm của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Mời khách hàng bắt đầu cuộc trò chuyện với doanh nghiệp của bạn. Có các tùy chọn không phải trả tiền và trả phí để thực hiện việc này. Bao gồm liên kết Messenger, quảng cáo nhấp vào Messenger và nút Gửi tin nhắn cho trang. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết các bước thiết lập chạy quảng cáo Facebook.

Doanh nghiệp tương tác với khách hàng thông qua Messenger. Bạn có thể tạo các tương tác tự động hoặc trực tiếp để hướng dẫn khách hàng. Để họ thuận tiện sử dụng dịch vụ trong hành trình tiêu dùng.

Thông qua các tin nhắn, doanh nghiệp có thể thu hút lại khách hàng cũ. Để họ tiếp tục các cuộc trò chuyện ban đầu mà doanh nghiệp đã bắt đầu với họ. Viêc làm này mang lại hiệu quả tốt nếu doanh nghiệp muốn tương tác với khách hàng cũ.  Nó sẽ đáp ứng các mục tiêu khác trong hành trình của khách hàng. Các bạn có thể tham khảo bài viết về các lợi ích khi tương tác với khách hàng cũ.

Kết luận

Xây dựng chăm sóc khách hàng trên Facebook Messenger là một công việc đòi hỏi doanh nghiệp phải chú trọng. Vì nó tạo dựng niềm tin và uy tín của khách hàng cho doanh nghiệp. Hiện nay các doanh nghiệp lớn trên thế giới áp dụng việc này rất tốt.

Các doanh nghiệp có thể xem thêm các “Dịch vu của WanFang” . Để được cung cấp và hỗ trợ chuyên sâu về chiến lược kinh doanh, xây dựng thương hiệu

Author

Write A Comment