Số đông người kinh doanh Online hay kiếm tiền qua tiếp thị liên kết đều sử dụng quảng cáo facebook để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Không thể phủ nhận tầm quan trọng và chưa thể thay thế được nguồn này trong các chiến dịch quảng cáo. Lượng người chạy quảng cáo Facebook ngày càng nhiều nhưng dùng dùng thật thì không tăng bao nhiêu. Không phải ai cũng đủ khả năng chạy Facebook Ads. Có người dễ dàng kiếm lời từ việc chạy Facebook Ads, nhưng bạn chạy quảng cáo facebook nhưng không ra đơn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những lý do mà bạn chạy quảng cáo facebook nhưng mãi không ra đơn.

Content chưa hấp dẫn người đọc

Viết nội dung bán hàng nhưng không hấp dẫn được khách hàng là thiếu sót lớn. Content là một trong các yếu tố quyết định thành công của chiến dịch quảng cáo. Chất lượng nội dung, lượng người tương tác thường tỷ lệ thuận với nhau. Dù bạn xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu nhưng nội dung không thu hút sẽ không chuyển đổi đơn hàng được. Bài quảng cáo có nội dung nhàm chán, lan man khiến mất đi sự tin tưởng từ khách hàng,.. Dẫn đến quảng cáo không hiệu quả.

Dưới đây là một vài lỗi thường mắc phải khi viết content quảng cáo facebook:

Nội dung chưa hấp dẫn

Câu văn diễn đạt lan man, mặc dù xác định đúng khách hàng mục tiêu cũng không thể cứu vãn được. Vì nội dung chưa nhắm được đúng thị hiếu của khách hàng.

quảng cáo facebook nhưng không ra đơn

Chèn icon, link một cách tùy tiện, câu chữ không theo một quy định nào. Nhìn vào bài viết cực rối mắt, khiến người đọc không muốn biết mình viết cái gì. Vậy nên cần thiết kế câu văn, chèn icon và link tự nhiên, không quá lạm dụng vào bài viết. 

Hình ảnh không chất lượng

Không chú trọng khâu chọn nền và góc chụp. Quảng cáo Facebook Ads sử dụng hình ảnh mờ, bể, không rõ nét sẽ làm giảm chất lượng bài viết. Phân bố hình ảnh không có tính khoa học. 

Đối tượng khách hàng mục tiêu không chính xác

Muốn chiến dịch thành công, nhất định khách hàng mục tiêu phải xác định đúng từ đầu. Cộng đồng Facebook rất lớn, tất cả khách hàng trên đây, không phải ai cũng là khách hàng tiềm năng của bạn. Xác định đúng khách hàng mục tiêu là bài toán đặt ra cho mỗi doanh nghiệp. 

Hiểu được khách hàng tiềm năng, chỉ nên tập trung vào những điểm nổi bật. Chọn ra 10 hành vi sở thích tiêu biểu là đủ. Cứ mỗi tuần cần theo dõi, test thử quảng cáo. Không nên sử dụng một Taget, cần thường xuyên cập nhật, chia thành nhiều nhóm nhỏ để kiểm tra. Nhanh nhạy khi chạy quảng cáo.

Không phụ thuộc quá nhiều vào Facebook Ads

Quy định quảng cáo Facebook ngày càng thắt chặt, mạnh tay phạt người sử dụng sai quy định. Facebook như công cụ hút máu của doanh nghiệp nhưng các doanh nghiệp vẫn đốt ngân sách liên tục vào nền tảng này. Đừng để Facebook Ads chi phối bạn quá nhiều, bán hàng đa kênh đang là xu hướng hiện nay. Cố gắng bắt kịp xu hướng để có nhiều lựa chọn hơn.

>>>> Thiết lập quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu kinh doanh

Không sử dụng từ ngữ kêu gọi hành động

Các mẫu quảng cáo Facebook hạn chế chỉ viết được 90 ký tự, gây ra không ít khó khăn cho người làm Marketer. Vì thế các nhà marketer chăm chăm mô tả sản phẩm không sử dụng các từ ngữ kêu gọi hành động. Là nguyên nhân dẫn đến chiến dịch quảng cáo của bạn không hiệu quả. 

quảng cáo facebook nhưng không ra đơn

Nên thêm các từ ngữ kêu gọi hành động như Click vào đây để nhận voucher, đăng ký dùng thử miễn phí,.. Thông tin sản phẩm nên tối giản nhất có thể. 

Hình thức, thời điểm quảng cáo không hợp lý

Hiện nay có nhiều hình thức quảng cáo do Facebook cung cấp, bạn có thể lựa chọn:

  • Quảng cáo tăng like Fanpage
  • Tăng tương tác
  • Quảng cáo tăng lượt cài đặt app
  • Quảng cáo thu hút lượt xem….

Tùy thuộc vào đối tượng, nhu cầu, mục tiêu chiến lược mà bạn lựa chọn hình thức quảng cáo sao cho phù hợp. Muốn tăng độ nhận diện thương hiệu thì nên quảng cáo tăng like cho fanpage. Các đơn vị bán hàng thì nên tăng lượt truy cập trên website,.. Chọn sai hình thức quảng cáo khiến quảng cáo không đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Hiện nay, các doanh nghiệp không chú trọng mấy đến thời điểm chạy quảng cáo facebook. Nếu doanh nghiệp không có nhiều ngân sách nên hạn chế bằng cách lựa chọn các khung giờ vàng khách hàng mục tiêu hay sử dụng. 

Doanh nghiệp bạn tốn nhiều chi phí chạy quảng cáo Facebook nhưng không ra đơn, thì nên xem xét các lý do trên. Xem doanh nghiệp mắc phải ở đâu và khắc phục như thế nào. 

>>>> Quy trình xem xét và quảng cáo trên Facebook Ads

Author

Write A Comment