Đăng bài bán hàng trên Facebook không đơn thuần là bạn đăng các thông tin về sản phẩm và hình ảnh đi kèm. Nó đòi đòi hỏi cả về khoảng thời gian hợp lý, tần suất đăng bài và nhiều các yếu tố khác mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết hôm nay. Chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi: đăng bài bán hàng trên Fanpage Facebook như thế nào để thu hút khách hàng?

fanpage facebook

Đăng đúng thời điểm

Thời điểm nào được xem là thích hợp nhất để đăng bài bán hàng? Hãy cùng xem xét các trường hợp sau nhé!

Các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu

Đây là những ngày điển hình mà hầu hết mọi người dành phần lớn thời gian cho công việc. Và có thể không có nhiều thời gian rảnh để ngồi kiểm tra Facebook. Vì thế, đối với những ngày này, thời gian thích hợp để đăng bài có thể được chia thành ba lần: 

  • Vào sáng sớm, mọi người có thể dành thời gian lướt Facebook từ 6:00 sáng đến 8:00 sáng
  • Trong thời gian nghỉ trưa từ 11:00 đến 1:00 chiều 
  • Và sau giờ làm việc vào khoảng 7:00 tối – 21:00

CHĂM SÓC FANPAGE

Thứ bảy, Chủ Nhật hoặc ngày lễ

Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ là lúc hầu hết mọi người có thể dành thời gian để thư giãn. Đây là lúc mà họ có thể sử dụng điện thoại di động và Internet một cách tối đa. Vì vậy, bài viết bán hàng trên Fanpage có thể được đăng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, lưu ý là đừng đăng quá sớm. Vì nhiều người sẽ dành những ngày này để ngủ thêm vào buổi sáng. Theo chúng tôi, từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối là khoảng thời gian thích hợp để đăng bài bán hàng vào những ngày này.

Ngoài ra, thời điểm đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng cũng nên được cân nhắc. Chẳng hạn như cuối tháng và đầu tháng đối với người làm công ăn lương thường là ngày nhận lượng. Khi đó, bạn có thể đăng nhiều bài bán hàng hấp dẫn để khuyến khích họ mua hàng. Trong khi giữa tháng có thể là thời điểm người làm công tiết kiệm tiền chẳng hạn.

Thời điểm không nên đăng bài

Bạn không nền đăng bài quá khuya. Bởi vì đó là thời điểm mọi người ngừng sử dụng điện thoại di động và đi ngủ. Nếu để đến hôm sau, rất có thể bài đăng của bạn đã bị những bài đăng mới hơn chiếm vị trí. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của mỗi doanh nghiệp. Chẳng hạn: nếu đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp là sinh viên đại học hoặc thanh thiếu niên có xu hướng đi ngủ muộn, họ có thể chọn đăng sau 10 giờ tối.

Đăng ảnh thật của sản phẩm

Ảnh sản phẩm là yếu tố số một trong quyết định mua hàng của khách hàng. Bởi vì khi nhìn rõ chi tiết sản phẩm, nó có thể làm cho khách hàng cảm thấy yên tâm và thoải mái khi mua hàng. Nó cũng tiết kiệm thời gian cho quản trị viên để trả lời các thắc mắc của khách hàng. 

Hãy nhớ rằng khi chụp ảnh sản phẩm, hình ảnh thu được phải có độ nét cao. Cần lưu ý các góc độ (ảnh chụp nhiều góc) và sử dụng ánh sáng tự nhiên. Bởi vì đó là ánh sáng tự nhiên sẽ đem lại cảm giác chân thực nhất. 

Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh để khiến chúng trông đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng. Yếu tố chân thực vẫn nên được ưu tiên hàng đầu. Bởi vì, nếu bạn chỉnh ảnh quá bắt mắt và khác quá nhiều so với ảnh thực, khách hàng sẽ có cảm giác thất vọng khi nhận sản phẩm thật. Mặc dù có thể thiết kế bao bì sản phẩm thật của bạn cũng không đến mức quá tệ. Vì thế, bạn có quyền làm cho ảnh sản phẩm đẹp hơn một chút nhưng hãy cố gắng đảm bảo tính chân thực của chúng nhé!

TAKE PHOTO

Đăng thông tin sản phẩm đầy đủ

Hãy tận dụng mọi cơ hội để cung cấp cho khách hàng những thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm mà bạn kinh doanh. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể đưa ra quyết định ngay lập tức. Bạn có thể mô tả chi tiết về loại sản phẩm, cho biết sản phẩm sẽ hữu ích như thế nào trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, các thông tin về kích thước, trọng lượng, chức năng sử dụng cũng nên được cập nhật đầy đủ. 

FANPAGE FACEBOOK

Kết luận

Hãy thử các cách trên để đăng bài bán hàng trên Fanpage Facebook của bạn. Đảm bảo chúng sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc chăm sóc Fanpage và bán hàng trực tuyến. Và điều chính sau đó là giúp tăng doanh số bán hàng một cách đáng kể.

Author

Write A Comment