Quảng cáo trên Facebook vẫn đang là kênh quảng cáo được các nhà làm marketing ưa chuộng. Bán hàng online được triển khai hàng ngày nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu. Dưới đây là các cách giảm chi phí quảng cáo trên facebook mà bạn có thể áp dụng.

Mặc dù số người dùng trên facebook tăng trưởng rất nhanh, nhưng tỷ lệ người dùng thật thì tăng trưởng chậm hơn rất nhiều. Gây khó khăn khi phân bổ chi phí quảng cáo Facebook và cân đối profit margin từ Facebook ads.

Vì sao chi phí quảng cáo facebook ngày càng cao

Có 2 lý do chính đó là:

giảm chi phí quảng cáo trên facebook
  • Lý do chủ động: bao gồm những yếu tố có thể tự khắc phục được nếu biết cách. Nội dung là lý do chủ yếu ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí quảng cáo facebook.
  • Lý do thụ động: Facebook thường xuyên thay đổi các chính sách, bạn kiếm tiền dựa vào Facebook thì phải tuân thủ theo chính sách của nó. Khi facebook thay đổi chính sách, bạn cũng phải thay đổi lại hình thức quảng cáo facebook của mình. 

Xem lại target đối tượng mục tiêu

Xác định đúng mục tiêu khách hàng khi chạy quảng cáo Facebook là việc khá quan trọng. Quyết định trực tiếp đến chi phí quảng cáo trên facebook rẻ hay mắc.

Giá quảng cáo đắt đôi khi do mục tiêu khách hàng mục tiêu bạn nhắm không phù hợp với sản phẩm. Dẫn đến khó tiếp cận được khách hàng, chi phí cũng vì thế mà tăng cao.

Hoặc có thể bạn nhắm khách hàng mục tiêu rộng quá, trong khi ngân sách lại hạn chế. Dẫn đến mất khá nhiều thời gian tối ưu tệp khách hàng tiềm năng. Vì xác định tệp khách hàng không đúng mà trong thời gian đầu bạn sẽ không thấy rõ được hiệu quả. Và nghĩ là do facebook Ads không thực sự hiệu quả.

>>> Tự chạy quảng cáo hay thuê công ty dịch vụ quảng cáo Facebook

Các trường hợp xác định sai mục tiêu

giảm chi phí quảng cáo trên facebook

Hiện tại, việc targeting đã được tạm xem là “dễ” bởi công cụ Audience Insight cũng như Machine Learning của Facebook quá mạnh mẽ.

Dấu hiệu dễ nhận ra khi xác định sai khách hàng mục tiêu đó là khách hàng không xuất hiện hành động. Thay đổi nhóm khách hàng mục tiêu khác xem hiệu quả đạt được có tốt hơn không.

Ở một số trường hợp, sản phẩm cũng có thể nhắm rộng đối tượng mục tiêu rộng. Vì hành vi người dùng ở VN vẫn chưa có sự phân hóa nhiều. 

3 hướng xác định mục tiêu cơ bản bạn cần nắm rõ

giảm chi phí quảng cáo trên facebook

Dưới đây là một vài cách cơ bản giúp bạn tìm ra nhóm khách hàng mục tiêu chuẩn hơn, làm giảm chi phí quảng cáo trên facebook:

  • Xác định khách hàng mục tiêu theo tuổi

Hãy nghĩ xem người mua sản phẩm của bạn ở độ tuổi bao nhiêu (ví dụ như: mua nội thất thường là người đã có gia đình, thu nhập tốt và từ 25 tuổi trở lên).

  • Xác định theo sở thích
giảm chi phí quảng cáo trên facebook

Ví dụ bạn bán áo thun hình chó thì có thể target vào tệp khách hàng có sở thích yêu chó, yêu động vật.

  • Theo vị trí địa lý

Những khách hàng ở vị trí thành phố hay nông thôn sẽ mua hàng và nhận hàng tốt hơn?

Ngoài 3 cách cơ bản này thì còn rất là nhiều cách khác nhau để bạn target cho đúng, quan trọng trong quá trình chạy bạn rút ra kinh nghiệm & phân tích khách hàng chuẩn hơn kết hợp tối ưu nội dung quảng cáo lẫn trang đích thì sẽ nhận ra được đâu là vấn đề. Để giảm chi phí quảng cáo trên facebook

>>>10 Thuật ngữ nhất định phải biết khi chạy quảng cáo Facebook

Author