Facebook là một công cụ được xem là hiệu quả nhất trong tiếp thị trực tuyến. Trước hết, đây là nền tảng mạng xã hội có số lượng người dùng cực khủng. Ngoài ra, các tính năng của Facebook như: dễ dàng tạo tài khoản, thành lập Fanpage một cách nhanh chóng và miễn phí…khiến Facebook trở thành cái tên đầu tiên cho các chiến dịch Digital Marketing của các doanh nghiệp.

Việc tạo trang Fanpage bán hàng khá phổ biến hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp và người bán hàng đều tận dụng nó để quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là, tạo Fanpage sẽ vô cùng dễ dàng. Việc này hầu như chỉ mất vào phút. Nhưng làm thế nào để Fanpage thu hút lượng người theo dõi và tương tác cao lại trở thành một thử thách khá lớn. 

Vì thế, để chăm sóc tốt cho Fanpage,vấn đề là phải có chiến lược và kỹ thuật hợp lý. Vì vậy, dưới đây là các kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để chăm sóc và quản lý Fanpage một cách hiệu quả nhất.

Messenger

1. Facebook cá nhân phải tách biệt với các trang Fanpage

Đây là yếu tố đầu tiên thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Rõ ràng, mặc dù bạn có thể chia sẻ thông tin về sản phẩm hoặc doanh nghiệp trên Facebook của mình, nhưng nó vẫn mang tính cá nhân và riêng tư. Ngược lại, việc tạo một Page chuyên biệt để tập trung quảng bá cho sản phẩm và thương hiệu sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp hơn.

Hơn nữa, chăm sóc Fanpage cần một đội ngũ Admin ít nhất là có những kiến thức và kỹ năng cơ bản liên quan. Ngược lại, tài khoản Facebook cá nhân của chủ doanh nghiệp sẽ rất khó để phân quyền quản trị.

Những lợi thế của việc tạo một Page trên Facebook sẽ có lợi thế kinh doanh trong mọi khía cạnh. Chẳng hạn: nó thể được quảng cáo, có thể được cài đặt làm Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook, có thể thêm quản trị viên và nhóm admin để quản lý. Những điều này được thực hiện hoàn toàn riêng biệt trên một trang mà không cần phải làm ‘’rối tung’’ hồ sơ cá nhân.

Facebook cá nhân

2. Ảnh đại diện fanpage ấn tượng hoặc dễ nhận biết

Khi tìm kiếm trang page hoặc một thương hiệu nhất định, ảnh đại diện là yếu tố tác động đến khách hàng đầu tiên. Những gì họ sẽ nhìn thấy và ghi nhớ là ảnh đại diện nổi bật và dễ dàng nhận ra. Thông thường, các thương hiệu thường để ảnh logo của họ. Nó vừa là bản sắc thương hiệu, vừa để nhận diện, và cũng là cách để nâng cao nhận thức người xem về thương hiệu.

Ngoài ra, kích thước ảnh đại diện cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Facebook luôn thay đổi kích thước ảnh hiển thị. Bạn có thể xem các kích thước khác nhau của hình ảnh được sử dụng trên Facebook. Thông thường, kích thước hình ảnh lý tưởng là 170 × 170 pixel cho màn hình máy tính. Và 128 × 128 pixel là kích thước chuẩn cho màn hình điện thoại thông minh.

3. Thêm nút Kêu gọi hành động (CTA)

Nút Kêu gọi hành động (CTA) là nút đưa khách truy cập đến trang web theo mục đích mà nhà tiếp thị muốn thực hiện. Đặt nút CTA trên Page Facebook sẽ đưa mọi người đến trang web của bạn. Nó sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi đáng kể trên website bán hàng của mình.

Kêu gọi hành động (CTA) có thể được xác định theo một số cách sau:

  • Liên hệ với chúng tôi. Đưa mọi người đến một biểu mẫu trên trang web của bạn để biết thêm thông tin.
  • Gửi tin nhắn. Giúp mọi người dễ dàng gửi tin nhắn hỏi đáp về sản phẩm hoặc mua hàng.
  • Đăng ký. Đưa mọi người đến các biểu mẫu trên trang web của bạn để có thêm khách hàng tiềm năng.
  •  Yêu cầu báo giá.  Đưa mọi người đến một biểu mẫu trên trang của bạn để họ có thể yêu cầu thêm thông tin về giá sản phẩm/ dịch vụ.

Ngoài ra, còn có nhiều loại CTA khác phụ thuộc vào mục đích của mỗi nhà tiếp thị.

CTA

4. Điền đầy đủ thông tin cơ bản vào mục Giới thiệu và các sự kiện quan trọng của công ty

Mặc dù thông tin trên mục “Giới thiệu” thường không hiển thị ngay khi khách hàng truy cập vào Fanpage cho đến khi họ nhấp vào nó. Nhưng nó thường là trang chứa thông tin mà khán giả có xu hướng đọc để tìm hiểu thêm về các thương hiệu. Và đôi khi nếu thông tin trên mục Giới thiệu phù hợp với sở thích của khán giả, họ sẽ nhấn Like và theo dõi tin tức từ Page của doanh nghiệp.

fanpage facebook

Bạn có thể nhập thông tin về công ty như: bản đồ địa điểm kinh doanh, số điện thoại, thông tin chung…

Trong phần “Lịch sử”, bạn có thể sử dụng cách kể chuyện để định hình doanh nghiệp. Công ty được tạo ra để làm gì? Và làm thế nào để làm cho cuộc sống của mọi người tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là một vài kỹ thuật quản lý và chăm sóc Fanpage Facebook. Hy vọng chúng có thể giúp bạn chăm sóc Page của mình mang lại hiệu quả tối đa nhất.

>>>Xem thêm: 8 nguyên tắc cơ bản giúp chiến dịch Digital Marketing thành công hơn

Author

Write A Comment