Việt Nam đang là nước có tỷ lệ người dùng Facebook cao thứ 7 trên thế giới với 58 triệu người dùng. TP Hồ Chí Minh cũng nằm trong Top 6 thành phố có lượng người dùng facebook cao. Thời đại 4,0 ngày nay càng giúp Facebook phát triển mạnh hơn nữa. Liệu doanh nghiệp bạn đã biết cách tận dụng nền tảng này chưa? Bạn đã đổ bao nhiêu tiền quảng cáo Facebook nhưng vẫn không thu về được nguồn khách hàng như ý muốn. 

Bài viết này nói về những lầm tưởng khi chạy quảng cáo Facebook. Không phải muốn truyền thông bán hàng trên Facebook theo cách nào cũng được. 

Lầm tưởng Facebook là thị trường béo bở cho kinh doanh online

lầm tưởng khi chạy quảng cáo facebook

Thị trường Facebook được nhiều nhà kinh doanh ưa chuộng. Nên việc bạn lấn sân vào thị trường này mà không có kiến thức, không có sự khác biệt sẽ rất khó tồn tại. Khi mới kinh doanh, bạn thường không biết kinh doanh mặt hàng nào và sẽ lựa chọn giải pháp an toàn là các sản phẩm đại trà. Khi bán mặt hàng này bạn phải đối mặt với rất nhiều đối thủ, dễ bị cướp thông tin khách hàng. 

Không cập nhật xu hướng

Người kinh doanh tài giỏi là người biết nắm bắt sản phẩm lúc nào đang phát triển, lúc nào đang giai đoạn suy thoái. Để những quyết định kinh doanh mang lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp. 

lầm tưởng khi chạy quảng cáo facebook

Bạn thường có xu hướng nghi ngờ sự hiệu quả của một dự án, một sản phẩm nào quá mới, chưa được kiểm định. Trong thời gian bạn còn nghi ngờ, người nào chấp nhận rủi ro để cập nhật xu hướng đã dần vững bước trên thị trường này rồi. 

Họ thành công vì lối tư duy luôn lắng nghe những gì người khác chia sẻ. Hãy luôn biết cách lắng nghe, cập nhật những phương thức quảng cáo Facebook.

Mất quyền quản lý trang do thuê chạy quảng cáo 

Không biết cách tự chạy quảng cáo sao cho hiệu quả, phải phụ thuộc vào các công ty Agency. Đây là thực trạng của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Thuê và giao hết quyền quản trị viên cho các công ty Agency, khi có nhiều đơn sẽ phải chịu các rủi ro. 

Tốt nhất cần có kiến thức cụ thể, rõ ràng sẽ tiện hơn cho cả quá trình.

Xem thêm: Quảng cáo Facebook sắp lỗi thời

Không phân tích đối tượng

lầm tưởng khi chạy quảng cáo facebook

Đối với bán hàng trên Facebook cá nhân, bạn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức tiếp cận khách hàng thủ công. Chính vì vậy, bước phân tích lựa chọn đối tượng khách hàng tiềm năng càng tốt, cả quá trình sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Khi chạy quảng cáo Facebook, phân tích đối tượng diễn ra đơn giản hơn. Sẽ dễ nhận thấy đối tượng đó có tiềm năng hay không khi chạy quảng cáo facebook. Khi nhận ra được hiệu quả cũng hoàn toàn có thể quyết định dừng hay tiếp tục vô cùng tiện lợi. 

Khi kết bạn trên facebook, cần định hướng khách hàng mình muốn nhắm đến là ai. Phân tích chân dung khách hàng cụ thể để xây dựng chiến lược phù hợp. Cũng nên phân loại tầng lớp khách hàng cụ thể nhằm lựa chọn loại hàng tương ứng.

Không chú trọng thiết kế hình ảnh, content 

Sáng tạo nội dung hay, độc lạ, thu hút người xem đến với sản phẩm của mình. Đây là điều mà doanh nghiệp nào cũng muốn có được. Bài viết, hình ảnh càng thu hút người xem, sản phẩm càng dễ bán, nhiều người dùng biết đến.

Không biết cách tận dụng năng lực sẵn có

Cần tạo dựng kịch bản, quy trình Telesale bài bản, đặt KPI cho nhân viên, tạo sự liên kết giữa các nhân viên. Thường xuyên cập nhật, bổ sung các câu hỏi tình huống để tìm câu trả lời thông minh nhất khi trả lời khách hàng.

Thường xuyên có những chương trình giảm giá để tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng, đặc biệt là khách hàng cũ.

Tìm kiếm các đại lý nhỏ trên khách hàng của chính mình, thưởng hoa hồng cho họ. Các đại lý nhỏ này vận hành theo kiểu giới thiệu sản phẩm của bạn đến người quen, người thân. Dựa vào sự tin tưởng sẽ mua thêm hàng hóa bên bạn.

Nhiều người thường chỉ tập trung vào tối ưu kỹ thuật và nội dung. Không biết cách tận dụng ngay chính nhân viên và khách hàng của mình. 

Bỏ qua các nhóm bán hàng trên Facebook

Group bán hàng trên facebook chính là các kênh bán hàng cực kỳ hiệu quả. Lựa chọn các group bán hàng có thành viên cao, giúp bạn khoanh vùng được khách hàng mục tiêu. Lượt tương tác bán hàng trên các kênh này cũng rất cao đấy.

Tuy nhiên, cần biết chọn lọc group chất lượng để quảng cáo facebook. Tìm các group có liên quan đến sản phẩm, nội dung đăng tải cần thu hút. Nên tag thêm bạn bè, chơi các minigame thu hút người xem ở lại bài viết. Khung giờ đăng bài cũng rất quan trọng.

Không tạo website bán hàng

Khách hàng sẽ gặp phải các trường hợp hớt váng chạy hàng rác trên facebook khiến người tiêu dùng dần mất niềm tin. Nếu bạn quảng cáo Facebook cần có một website để khách hàng có thể vào xem. Cần tiếp cận những khách hàng đã xem quảng cáo, hoặc click vào bài quảng cáo của bạn. Đây là những khách hàng trực tiếp quan tâm đến sản phẩm, có nhu cầu mua cao.

Tránh lầm tưởng khi chạy quảng cáo facebook, cần am hiểu sản phẩm của mình. Chia làm nhiều nhóm khách hàng mục tiêu. Hãy tiếp thị lại vì có thể khách hàng quan tâm đến sản phẩm nhưng không có nhu cầu mua hàng trong thời điểm đó. Hãy để khách hàng nhớ đến bạn, hạn chế mắc sai lầm khi chạy quảng cáo.

Author

Write A Comment