Không phải cứ chạy quảng cáo Facebook là doanh nghiệp sẽ thu hút được khách hàng. Có nhiều dẫn chứng cụ thể cho việc chạy quảng cáo không thành công. Nó không những khiến doanh nghiệp mất chi phí quảng cáo mà còn không đem về được khách hàng. Trong bài viết này Wanfang sẽ cùng bạn đọc giải đáp câu hỏi. Doanh nghiệp nên làm gì để thiết lập quảng cáo phù hợp với mục đích kinh doanh? 

Tại sao doanh nghiệp cần thiết lập mục tiêu kinh doanh

Mục tiêu kinh doanh để doanh nghiệp tập trung vào những kế hoạch marketing đề ra. Giúp doanh nghiệp đi đúng lộ trình theo thời gian cụ thể. Doanh nghiệp cần dành thời gian để viết ra mục tiêu có ích khi phát triển quảng cáo của mình.

Các mục tiêu sẽ khác nhau dựa trên quy mô và giai đoạn khác nhau. Không phải lúc nào các mục tiêu đặt ra cũng đạt được một lượng doanh thu nhất định. Mục tiêu là một bước trung gian, để doanh nghiệp đạt được mục đích kinh doanh. Chẳng hạn như tăng nhận diện thương hiệu hoặc tạo ra khách hàng tiềm năng. Dù mục tiêu của doanh nghiệp là gì, chúng phải cụ thể, rõ ràng. Mục tiêu có thể đo lường được, đạt được, có thời hạn cụ thể để hoàn thành.

Quảng cáo Facebook giúp đạt được mục tiêu kinh doanh

Bước đầu tiên để chạy quảng cáo, doanh nghiệp cần xác định mục tiêu phù hợp. Mục tiêu quảng cáo là những gì doanh nghiệp muốn khách hàng làm nhìn thấy quảng cáo. Ví dụ: nếu mục tiêu của doanh nghiệp là tăng lượt truy cập vào trang web. Doanh nghiệp có thể tạo quảng cáo khuyến khích khách hàng nhấp vào trang web.

Để có được một quảng cáo chuẩn bắt buộc phải có 3 nội dung sau đây:

  • Brand Awareness: Giúp tạo ra sự quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Nhận diện thương hiệu là cách làm cho mọi người biết điều gì khiến doanh nghiệp trở nên giá trị.
  • Consideration: Làm khách hàng suy nghĩ về các dịch vụ của doanh nghiệp và tìm kiếm thêm thông tin về chúng.
  • Conversion: Chuyển từ tìm hiểu sang hành động. Chẳng hạn như điền vào biểu mẫu hoặc mua hàng, mua và sử dụng dịch vụ.

Đơn giản bạn hãy xem đây là mô hình phễu marketing để khách hàng đi vào kênh của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp tạo được càng nhiều phễu thì sẽ càng có nhiều khách hàng.

Thiết lập mục tiêu quảng cáo Facebook phù hợp với mục đích kinh doanh

Brand Awareness

Mục tiêu kinh doanh FacebookMục tiêu quảng cáo
Nâng cao nhận thức của mọi người về thương hiệu của doanh nghiệpBrand Awareness
Hiển thị quảng cáo cho đối tượng khách hàng nhắm tớiReach

Consideration

Mục tiêu kinh doanh Facebook Mục tiêu quảng cáo
Đưa khách hàng từ Facebook đến một URL. Chẳng hạn như website của doanh nghiệp.Traffic
Tiếp cận với khách hàng có nhiều khả năng tương tác với trang hoặc bài đăng trên Facebook. Doanh nghiệp có thể tạo các quảng cáo khuyến khích khách hàng tương tác với bài đăng trên trang.Engagement
Thu thập khách hàng tiềm năng. Tạo quảng cáo để thu thập thông tin của khách hàng quan tâm đến sản phẩm.Lead generation
Kết nối với khách hàng thông qua Messenger, Instagram, Whatapps. Nhắn tin với khách hàng hiện tại để khuyến khích họ quan tâm nhiều hơn doanh nghiệp.Messages

Conversion

Mục tiêu kinh doanh Facebook Mục tiêu quảng cáo
Làm cho khách hàng mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Trong quảng cáo doanh nghiệp có thể thêm các tính năng khác. Chẳng hạn như thêm vào giỏ hàng, tải xuống ứng dụng, đăng kí trangConversions
Hiển thị các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Tạo các quản cáo động nhằm mục đích đánh vào các khách hàng đã xem sản phẩm trước đóCatalog sales
Quảng cáo ở các cơ sở kinh doanh truyền thống nhằm thu hút khách hàng ở gần Store traffic

Thiết kế quảng cáo Facebook phù hợp với mục đích kinh doanh

Chọn hình ảnh, video cho quảng cáo phù hợp mục tiêu là một điều rất quan trọng. Chúng sẽ làm cho khách hàng thực hiện hành động mà doanh nghiệp mong muốn. Khi thiết kế quảng cáo doanh nghiệp cần trả lời 3 câu hỏi sau:

Quảng cáo gì để giúp đạt được mục tiêu kinh doanh trong thời gian chạy quảng cáo?

Để đạt được mục tiêu kinh doanh, loại hình ảnh, video và văn bản nào tôi có thể sử dụng?

Quảng cáo của tôi dành cho đối tượng nào? Làm cách nào để quảng cáo có thể thu hút khách hàng mà tôi đang nhắm tới?

Wanfang đã chạy quảng cáo Facebook như thế nào?

Wanfang đã tạo một quảng cáo giới thiệu câu chuyện của công ty và các dịch vụ cho những khách hàng chưa biết đến công ty. Dựa trên mục tiêu mà Wanfang đã chọn, quảng cáo này sẽ được hiển thị cho số lượng người tối đa trong đối tượng mục tiêu của công ty.

Để nhắc mọi người đăng ký nhận thông tin từ Wanfang, chúng tôi tạo một quảng cáo có thể nhấp vào nút Đăng ký. Nó sẽ đưa khách hàng đến biểu mẫu đăng ký nhận bản tin.

Các doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về bài viết về chính sách của quảng cáo Facebook trong chuỗi bài kiến thức Facebook của WanFang. Ngoài ra các bạn có thể liên hệ WanFang để được hỗ trợ về các dịch vụ quảng cáo chiến lược kinh doanh, xuất nhập khẩu.

Author

Write A Comment