Sau khi được thành lập vào năm 2004, Facebook trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới. Vì thế, đây trở thành một phần của chiến lược tiếp thị cho một doanh nghiệp. Trong số tất cả các nền tảng xã hội lớn nhất trên thế giới, Facebook mang đến nhiều cơ hội quảng cáo nhất. Doanh nghiệp được cung cấp các giải pháp quảng cáo cho phép tương tác hiệu quả với khán giả. 

Lý do nên chạy quảng cáo Facebook năm 2022
Lý do nên chạy quảng cáo Facebook năm 2022

Những lợi ích hàng đầu của quảng cáo Facebook

Mỗi kênh tiếp thị trên Internet đều thú vị theo cách riêng và có những lợi thế nhất định. Dưới đây là những lý do đặc biệt nhất mà doanh nghiệp nên tận dụng ngay bây giờ.

Sự tự nhiên 

Một trong những lợi thế quảng cáo chính của mạng xã hội này là sự tự nhiên. Quảng cáo xuất hiện bên cạnh tin nhắn từ bạn bè, gia đình và cộng đồng. Đối với người dùng, điều này trông tự nhiên hơn nhiều so với quảng cáo biểu ngữ trên trang web và không gián đoạn họ quá nhiều.

Nhắm mục tiêu 

Facebook thu thập hầu hết thông tin về người dùng của mình. Nó cho phép bạn tùy chỉnh hiển thị quảng cáo. Chẳng hạn như thành phố, tình trạng gia đình, sở thích và nhiều thứ khác. Ngoài ra, tất cả các yếu tố này có thể được kết hợp tùy ý với nhau để tìm kiếm. Quảng cáo của Facebook hỗ trợ lên đến 150 tùy chọn khác nhau. Chẳng hạn: 

  • Giáo dục
  • Tình trạng hôn nhân
  • Thu nhập

Vì thế, chỉ cần bạn xác định khách hàng mục tiêu của mình, quảng cáo Facebook sẽ cho phép các quảng cáo của bạn tiếp cận các đối tượng khách hàng này.

Ngoài ra, Quảng cáo Facebook còn cho phép nhắm mục tiêu dựa theo hành vi của khách hàng. Chẳng hạn:

  • Những người trở về sau một chuyến du lịch;
  • Người dùng quyên góp quỹ cho các chương trình phúc lợi động vật;
  • Những người yêu thích các trò chơi khác nhau trên máy tính hoặc thiết bị di động.

Một trong những ví dụ tiêu biểu nhất cho trường hợp này đó là những người sống ở ngoại ô có nhu cầu mua ô tô trả góp. Vì thế, nếu bạn là doanh nghiệp tài chính, bạn có thể nhắm mục tiêu theo các tiêu chí này.

Chi phí hợp lý

Một lý do khác để quảng cáo Facebook là nó là một trong những hình thức quảng cáo rẻ nhất. Bạn có thể chi 5 đô la và tiếp cận với 1.000 người. So với quảng cáo trên đài phát thanh, quảng cáo trên TV, bảng quảng cáo và các phương tiện truyền thống khác thì quảng cáo trên Facebook là một kênh đáng để cân nhắc.

So với những lợi ích tuyệt vời mà Quảng cáo Facebook mang lại sau khi thành công thì chi phí cho quảng cáo là hoàn toàn xứng đáng để đầu tư. Có hàng ngàn, hàng triệu những doanh nghiệp và người bán hàng đã thúc đẩy doanh số vượt bậc khi khai thác quảng cáo Facebook để tiếp cận khách hàng.

Mỗi kênh tiếp thị trên Internet đều thú vị theo cách riêng và có những lợi thế nhất định
Mỗi kênh tiếp thị trên Internet đều thú vị theo cách riêng và có những lợi thế nhất định. Và Facebook cũng không ngoại lệ

Quảng cáo Facebook tăng nhận diện thương hiệu

Quảng cáo trên Facebook sẽ làm tăng mức độ nhận biết thương hiệu của bạn lên rất nhiều. Đây là một cách tuyệt vời để cho mọi người biết những gì mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Điều quan trọng cần lưu ý là hãy tăng tần suất xuất hiện thương hiệu quả bạn trên Facebook. Càng nhiều người quen thuộc với thương hiệu của bạn, họ càng có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn hơn.

Khách hàng tiềm năng đang sử dụng Facebook ngày càng nhiều

Số lượng người dùng Facebook không ngừng tăng lên hàng năm. Theo thống kê từ Statista, có gần 3 tỷ người dùng Facebook trên thế giới. 36,6% là người dùng từ 25 đến 34 tuổi, 23,5% là 18 đến 24 và 19,1% là những người ở độ tuổi 35-44. Mạng xã hội này thực sự có một lượng lớn khách hàng. Hơn nữa, người ta ngày càng dành nhiều thời gian cho mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Facebook
Theo thống kê từ Statista, có gần 3 tỷ người dùng Facebook trên thế giới

Kết luận

Trên đây là những lý do cơ bản nhất khi chạy quảng cáo Facebook. Ngoài ra, nền tảng mạng xã hội này còn có vô số những lợi ích tiềm năng khác, nơi mà bạn có thể khai thác để quảng cáo hàng hóa, dịch vụ. Sự thành công của quảng cáo Facebook đã được minh chứng rất rõ ràng trong những năm qua. Rõ ràng nhất là ngày càng có nhiều doanh nghiệp chọn nền tảng này để quảng cáo thương hiệu của họ.

Author

Write A Comment