Chạy quảng cáo Facebook theo vị trí là một cách để giới hạn lượng người xem. Chỉ quảng cáo của bạn trong một khu vực địa lý nhất định. Đây là cách tốt nhất để gửi thông điệp quảng cáo tới đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Thực hiện cách này giúp tối đa hiệu quả quảng cáo. Việc chạy quảng cáo cũng rất đơn giản. Chỉ với một vài click chuột trên Facebook là bạn đã hoàn thành việc target vị trí Facebook Ads.

Vậy, làm thế nào để chạy quảng cáo Facebook theo vị trí hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Quảng cáo Facebook theo vị trí là gì?

quảng cáo facebook theo vị trí

Quảng cáo Facebook vị trí là một cách tiếp thị, hướng tới đối tượng người dùng ở những địa điểm cụ thể. Quảng cáo càng phù hợp với người dùng, thì cơ hội thành công của doanh nghiệp lại càng cao. Bằng cách quảng cáo Facebook theo địa điểm ví dụ như quảng cáo facebook Đà Nẵng. Bạn có thể dễ dàng tìm được khách hàng mục tiêu ở khu vực Đà Nẵng.

Cách chạy quảng cáo facebook theo vị trí hiệu quả

quảng cáo facebook theo vị trí

Để quảng cáo Facebook theo vị trí, bạn vẫn phải thiết lập quảng cáo như bình thường. Tuy nhiên, khi thiết lập đối tượng người xem, bạn sẽ thấy có hình ảnh bản đồ hiển thị. Nhấn vào Chọn vị trí và di chuyển đến vị trí mà bạn muốn chạy. Sau đó, chỉnh sửa phạm vi bán kính theo ý muốn của mình.

Để nhắm mục tiêu theo vị trí hiệu quả, hãy nhấp vào menu thả xuống trong phần thiết lập vị trí quảng cáo.

– Everyone in this location: Tất cả mọi người trong địa điểm này

– People who live in this location: Những người sống ở vị trí này

– Who recently in this location: Những người mới đến đây

– People traveling in this location: Những người đi du lịch ở khu vực này

Dưới đây là một số cách target Facebook ads theo vị trí nâng cao có thể có lợi cho doanh nghiệp của bạn

Thu hút khách vãng lai

Với những mô hình kinh doanh như quán cafe, tiệm bánh, khách sạn, cửa hàng đồ lưu niệm. Khách hàng chủ yếu sẽ là khách du lịch hoặc những người muốn tìm nơi thư giãn cuối tuần. Do đó, cách chọn mọi đối tượng sẽ không thực sự hiệu quả. Một cách hiệu quả hơn là bạn nên thử là gửi một tin nhắn thông báo nhanh cho tất cả mọi người ở trong khu vực muốn quảng cáo. 

Tăng doanh số thông qua các sự kiện bán hàng

quảng cáo facebook theo vị trí

Nếu như bạn đang lên kế hoạch cho một chương trình bán hàng hoặc kích cầu mua sắm. Chắc hẳn bạn sẽ phải dành một số tiền lớn cho quảng cáo để mọi người đều biết đến sự kiện này. Tuy nhiên, không nên tung một mảnh lưới rộng để tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Thay vào đó bạn nên sử dụng phần mềm để nhắm vào những người ở gần vị trí của mình. 

Tạo nên sự khác biệt

Cơ sở kinh doanh của bạn sẽ không phải là nhà hàng, quán cafe, … duy nhất trong thành phố. Vì vậy, phải khiến cho mình khác biệt với những doanh nghiệp khác. Cho khách hàng thấy được họ sẽ được hưởng lợi những gì khi chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tận dụng lượng khách du lịch đến với các địa danh gần bạn

Mỗi thành phố chắc hẳn sẽ đều có một vài điểm du lịch nổi tiếng riêng. Đây là nơi mà nhiều người ghé thăm và sẽ chụp rất nhiều ảnh. Nếu có thể, hãy tạo sự liên kết giữa những địa danh này với doanh nghiệp của bạn. Vì thế, cách chạy quảng cáo Facebook theo vị trí hiệu quả lúc này là hãy nhắm đến những người ở gần đó.

>>> Những sai lầm khi làm Facebook Marketing thường gặp phải

Author

Write A Comment