Quảng cáo online đã và đang trở thành một điều không thể thiếu khi bạn muốn phát triển kinh doanh. Quảng cáo tài trợ trên Facebook là hình thức được đông đảo người sử dụng ưa chuộng cũng như quen với người dùng internet.

Quảng cáo tài trợ trên Facebook là gì?

Quảng cáo có tài trợ trên Facebook là hình thức quảng cáo. Mà ở đó người dùng sẽ thấy hiển thị ở cột bên phải màn hình khi đăng nhập vào Facebook bằng desktop. Các thông điệp, các banner quảng cáo này do các nhãn hàng trả tiền để Facebook ưu tiên hiển thị. Phí quảng cáo sẽ tính theo số lượt click hoặc lượt xem. Mức đấu giá nhãn hàng trả cho quảng cáo càng cao thì cơ hội xuất hiện sẽ càng được ưu tiên hơn.

quảng cáo có tài trợ

Facebook có đến hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, quảng cáo facebook là sự lựa chọn thông minh cho các nhà đầu tư. Thêm vào đó, Việt Nam đang là quốc gia có thị phần tăng trưởng trên nền tảng Facebook nhanh nhất. Nói lên sức hấp dẫn và tiềm năng trong lĩnh vực quảng cáo online tại Việt Nam.

Xã hội ngày nay, bất kỳ ai dùng mạng xã hội đều có thể kiếm tiền nhờ chính các trang mạng xã hội này. Bạn có một mặt hàng nào đó muốn kinh doanh, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một công cụ giúp bạn quảng bá những sản phẩm đó đến khách hàng. Những nhãn hàng lớn hiện nay cũng đang chú trọng vào mảng quảng cáo tài trợ trên Facebook để mang sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

>>> Cách giảm chi phí quảng cáo trên Facebook của bạn (P1)

Lợi thế khi sử dụng quảng cáo tài trợ trên Facebook

Với số người dùng khổng lồ, đây cũng chính là lợi thế lớn nhất khi quảng cáo trên nền tảng này. Quảng cáo Facebook giúp bạn tiếp cận được số lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn. Bài quảng cáo sẽ vô tình hiển thị trong suốt quá trình họ lướt Facebook. Không cần khách hàng phải tìm kiếm mà bài quảng cáo vẫn hiển thị. 

Ngoài lợi thế trên, quảng cáo Facebook còn mang lại cho bạn nhiều lợi thế nữa như:

Hướng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Đối tượng khách hàng

Với hình thức quảng cáo Facebook này, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh đối tượng cho các chiến dịch quảng cáo của mình. Dựa vào nhiều yếu tố như hành vi, giới tính, độ tuổi, vị trí,.. Từ đó định hướng chính xác đối tượng bài quảng cáo sẽ hiển thị.

Chi phí hợp lý

Cụ thể, chỉ tính phí khi sản phẩm, dịch vụ của bạn được người dùng quan tâm đến và có mong muốn sử dụng dịch vụ của bạn. Facebook cho phép người dùng lựa chọn hình thức tính phí. Bạn có thể lựa chọn giữa hình thức CPC và CPM. với hình thức CPC, bạn chỉ việc trả tiền cho số người click vào bài quảng cáo. Ngược lại, với CPM bạn phải trả theo số lần hiển thị mẫu quảng cáo.

Quảng cáo trên Facebook có tính linh hoạt

Hoàn toàn có thể thay đổi các yếu tố trong chiến dịch, linh hoạt chuyển đổi giữa CPC và CPM. Các thông số trong chiến dịch cũng sẽ được điều chỉnh dễ dàng và tối ưu hóa. Không nhất thiết phải có website mới được chạy quảng cáo trên nền tảng này.

Quảng cáo tài trợ trên Facebook xuất hiện dưới dạng hình ảnh và nội dung ngắn gọn kèm theo. Đưa hình ảnh đến khách hàng dễ dàng, khách hàng sẽ nhớ đến sản phẩm rõ và lâu hơn.

Ngân sách tự do, không bị hạn chế

Ngân sách tự do không bi hạn chế

Không như những hình thức quảng cáo khác. Với Facebook, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chính sách theo ngày, theo tháng. Để phù hợp với mục tiêu của từng chiến dịch theo từng giai đoạn.

Phân bổ ngân sách hợp lý

Facebook sẽ đảm bảo rằng quảng cáo tài trợ sẽ được phân bổ đều đặn dựa trên ngân sách của bạn. Bài quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện 1 đến 2 lần với mỗi người dùng. Không có chuyện xuất hiện quá nhiều lần gây cảm giác khó chịu cho người xem. Phân bổ đều ở tất cả khách hàng trong nhóm khách hàng tiềm năng bạn đang hướng đến.

Nhận diện và mở rộng thương hiệu

Khi sử dụng quảng cáo tài trợ của Facebook cho doanh nghiệp, hiệu ứng lan truyền không thể phủ nhận được. 

Cách quảng cáo tài trợ trên Facebook hiệu quả

Chạy quảng cáo trên facebook ngày nay đã quá là phổ biến, nên ai cũng có thể tự mình tạo và chạy quảng cáo. Tuy nhiên, để có cho mình một mẩu quảng cáo thật sự hiệu quả, bạn nên đầu tư thời gian và thực hiện 4 bước sau đây:

Xác định mặt hàng muốn chạy quảng cáo

Có thể tạo nhiều quảng cáo cho từng mặt hàng, kết nối trực tiếp đến trang khách hàng có thể mua sản phẩm. Tối giản các bước để khách hàng không cảm thấy khó khăn.

Tập trung giới thiệu mặt hàng bạn muốn khách hàng nhớ đến bạn thông qua chúng.

Xác định đúng nhóm khách hàng có nhu cầu

Xác định được đúng nhóm khách hàng tiềm năng nhất dựa vào những yếu tố như: 

  • Đối tượng khách hàng nhắm đến
  • Thu nhập bình quân bao nhiêu
  • Sản phẩm mang lại được lợi ích gì cho khách hàng
  • Những sản phẩm dịch vụ kèm theo

Chọn hình ảnh và nội dung cho bài quảng cáo

Ở các bài quảng cáo Facebook, bạn được đăng tải kèm theo những hình ảnh nhỏ để thu hút khách hàng. Không nên sử dụng Logo làm hình ảnh quảng cáo vì nó sẽ làm chất lượng bài quảng cáo kém thu hút hơn.

Cũng cần xem xét đến màu sắc hình ảnh, những sản phẩm đang là xu hướng, đẹp nổi bật.

Quảng cáo hoạt động và đánh giá

Quảng cáo tài trợ trên Facebook chỉ nên duy trì trong thời gian 1-2 tuần, sau khoảng thời gian này nên thay đổi, làm mới bài quảng cáo.

Kiểm tra và ghi chép tất cả các hoạt động của bài quảng cáo để đánh giá hiệu quả và cách thức bài quảng cáo.

>>> 10 Thuật ngữ nhất định phải biết khi chạy quảng cáo Facebook

Author

Write A Comment