Tiếp tục chuỗi bài viết về Facebook, Wanfang sẽ giới thiệu đọc giả về chính sách quảng cáo của Facebook. Xác định các nguyên nhân phổ biến khiến quảng cáo và trang đích bị từ chối. Làm thế nào để chỉnh sửa quảng cáo khi bị Facebook không chấp nhận.

Chính sách quảng cáo facebook

Theo dõi chính sách quảng cáo Facebook

Facebook là một nền tảng an toàn và thân thiện cho mọi người. Do đó Facebook luôn tiến hành kiểm soát các nội dung quảng cáo. Các nội dung này phải đảm bảo phù hợp với những người xem hoặc tương tác với chúng.

Ngoài việc nội dung quảng cáo giàu thông tin và không gây khó chịu. Nội dung quảng cáo phải tuân thủ đầy đủ chính sách quảng cáo trên nền tảng Facebook. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu quy trình xem xét quảng cáo của Facebook. Liệt kê những lỗi thường gặp để đảm bảo rằng nội dung quảng cáo đã sẵn sàng.

Quy trình thực hiện chính sách quảng cáo Facebook

Chính sách quảng cáo Facebook quy định loại nội dung quảng cáo nào được cho phép. Quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được xem xét theo các chính sách này trước khi hiển thị. Thông thường, hầu hết các quảng cáo sẽ được xem xét trong vòng 24 giờ. Mặc dù trong một số trường hợp có thể mất nhiều thời gian hơn. Trong quá trình duyệt quảng cáo, Facebook sẽ kiểm tra hình ảnh, văn bản. Với mục đích kiểm tra trong quảng cáo, cũng như nội dung trên trang chủ của quảng cáo. Quảng cáo bị từ chối khi nội dung trang chủ không khớp với sản phẩm hoặc dịch vụ. Hoặc nội dung quảng cáo không tuân thủ chính sách của Facebook.

Sau khi quảng cáo đã được Facebook phê duyệt, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo. Facebook sẽ bắt đầu chạy quảng cáo và kết quả sẽ xuất hiện trên trình quản lý quảng cáo. Nếu quảng cáo bị từ chối, doanh nghiệp có thể chỉnh sửa để đáp ứng các chính sách quảng cáo. Sau khi chỉnh sửa quảng cáo và lưu các thay đổi, quảng cáo đó được xem xét lại.

Vi phạm chính sách quảng cáo Facebook có thể bị:

  • Tắt các trang được liên kết
  • Vô hiệu hoá các quảng cáo hiện có
  • Hạn chế khả năng chạy quảng cáo mới

Nội dung bị cấm trong chính sách quảng cáo của Facebook

Facebook cấm hoặc hạn chế một số nội dung nhất định. Đây không phải là danh sách đầy đủ. Doanh nghiệp phải xem xét các tiêu chí cụ thể về nội dung bị cấm trước khi tạo quảng cáo.

Các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến ma túy, thuốc lá…

Quảng cáo không được quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, các sản phẩm khác liên quan đến thuốc lá.

Quảng cáo không được có ý gây ra nhận thức tiêu cực về bản thân. Ví dụ như sử dụng hình ảnh của thước dây quanh eo. Hoặc khuông được dùng hình ảnh đứng trên cân cho nội dung quảng cáo giảm cân.

Chiến thuật sử dụng chính sách quảng cáo của Facebook

Quảng cáo không được sử dụng các hình ảnh trước và sau. Những hình ảnh chứa kết quả không mong đợi hoặc không chắc chắn. Chẳng hạn như quảng cáo chất làm trắng răng.

Quảng cáo không được chứa các tuyên bố lừa đảo, sai sự thật hoặc gây hiểu lầm. Chẳng hạn như những tuyên bố liên quan đến hiệu quả hoặc đặc điểm của sản phẩm. Những tuyên bố đặt ra kỳ vọng không thực tế cho khách hàng. Ví dụ như tuyến bố tác dụng thần tốc của sản phẩm giảm cân.

Giả định các đặc điểm cá nhân

Quảng cáo không được đề cập trực tiếp hoặc gián tiếp về các đặc điểm cá nhân của ai đó. Bao gồm tên, chủng tộc, dân tộc, khuynh hướng tình dục, khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần. Cúng như không được nói về tình trạng y tế, tình trạng tài chính…

Nội dung bị hạn chế bởi chính sách quảng cáo của Facebook

Nội dung yêu cầu sự cho phép trước bằng văn bản của Facebook

Các doanh nghiệp cần được cho phép bằng văn bản trước khi chạy quảng cáo cho một số sản phẩm. Chẳng hạn như dịch vụ hẹn hò, thuốc và nhãn hiệu rượu. Quảng cáo phẩm hoặc dịch vụ giảm cân phải được nhắm đến những người từ 18 tuổi trở lên. Nội dung quảng cáo rượu phải tuân thủ tất cả luật pháp địa phương, nguyên tắc, giấy phép.  

Nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook bị từ chối

Các lý do phổ biến nhất khiến quảng cáo bị từ chối. Chủ yếu do quảng cáo hoặc trang đích không tuân thủ các chính sách của Facebook.

Quá nhiều văn bản trên hình ảnh

Quá nhiều văn bản phủ lên hình ảnh khiến người xem khó đọc và hiểu nội dung.

Hình ảnh hoặc video có bản chất tình dục

Quảng cáo không được mang tính gợi dục quá mức, ngụ ý khỏa thân, phô bày quá nhiều da thịt. Không tập trung không cần thiết vào các bộ phận cơ thể.

Các nút gây hiểu lầm trong hình ảnh

Hình ảnh không được chứa nội dung khiến khách hàng nghĩ sai. Chẳng hạn như một số chức năng mà quảng cáo không có (như nút phát video trên hình ảnh tĩnh).

Tham chiếu Facebook hoặc Instagram đi ngược lại các nguyên tắc thương hiệu

Quảng cáo không được chứa phiên bản đã thay đổi hoặc đã lỗi thời của biểu trưng Facebook hoặc Instagram. Không sử dụng nhãn hiệu, tên miền, biểu trưng hoặc nội dung có thể bị nhầm lẫn với Facebook. Ngoài ra, logo Facebook hoặc Instagram không nên được sử dụng để ngụ ý quan hệ đối tác với Facebook

Các lỗi thường gặp trong trang đích

Trang sản phẩm gây hiểu lầm

Trang không phản ánh rõ ràng sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo trong quảng cáo.

Nội dung không phù hợp

Trang chứa nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ bị cấm bởi chính sách quảng cáo Facebook

Quảng cáo bật lên hoặc điều hướng khó khăn

Trang chứa nội dung cản trở khả năng điều hướng của một người khỏi trang đó.

Không tìm thấy trang

Trang không hoạt động bình thường hoặc hoàn toàn không hoạt động.

Author

Write A Comment