Hiện nay, việc các doanh nghiệp đầu tư vào quảng cáo Facebook đã giúp ích rất nhiều cho hoạt động kinh doanh. Nó được xem là công cụ Marketing hiệu quả, giúp tăng lượng tìm kiếm, lượng khách hàng cho doanh nghiệp. Các cá nhân, cũng như doanh nghiệp thường đổ xô vào chạy quảng cáo mà không tìm hiểu thật kỹ về kênh này. Vậy nên, việc mắc phải sai lầm thường thấy khi chạy quảng cáo Facebook là điều không tránh khỏi.

Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến khi chạy quảng cáo Facebook:

Xác định sai khách hàng mục tiêu

Để chiến dịch của bạn được thành công, bạn cần làm rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai? Đây là bước cơ bản cũng là bước quan trọng nhất quyết định chiến dịch có thành công hay không. 

  • Xác định được đối tượng mục tiêu: từ đó mới phân tích hành vi, sở  thích,.. Thay đổi sản phẩm sao cho phù hợp nhất có thể đối với đối tượng mình nhắm đến.
  • Khi xác định được đối tượng chính xác: doanh nghiệp sẽ dễ dàng lựa chọn hình thức quảng cáo sao cho phù hợp nhất. Nhờ vậy mà chi phí bỏ ra cũng tiết kiệm hơn.

Phạm vi đối tượng mục tiêu cần vừa phải, không quá rộng, cũng không quá hẹp. Sai lầm lớn nhất hiện nay là mở rộng phạm vi khách hàng mục tiêu. Với mong muốn nhiều khách hàng tiếp cận, biết đến sản phẩm của mình. Còn phạm vi mục tiêu quá hẹp sẽ bỏ sót một lượng khách hàng đáng kể.

Tạo ít chiến dịch quảng cáo

Chi phí là vấn đề mà các doanh nghiệp luôn phải cân đo đong đếm trong bất kỳ chiến dịch nào. Nhưng nếu lựa chọn tiết kiệm chi phí bằng cách giảm chất lượng bài quảng cáo thì đây là một quyết định sai lầm. Thay vào đó, bạn nên tối ưu các chỉ số quảng cáo của mình bằng cách đầu tư vào hình ảnh, video chất lượng. Nội dung hấp dẫn, xác định cụ thể đối tượng mục tiêu cho từng bài quảng cáo,..

Với mỗi bài quảng cáo, bạn nên xây dựng nhiều nội dung, hình ảnh, video,..khác nhau. Sử dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, ghi chép lại các chỉ số để biết được mẫu quảng cáo nào hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. 

Chọn hình thức quảng cáo không phù hợp với nội dung

Hiện facebook cung cấp khoảng 40 loại hình quảng cáo. Điều này sẽ gây khó khăn cho các nhà quảng cáo. Khiến họ xác định sai, lựa chọn theo cảm tính. Hoặc chọn các biện pháp quá an toàn, làm ảnh hưởng đến kết quả không vượt bậc.

sai lầm phổ biến khi chạy quảng cáo facebook
Chọn hình thức quảng cáo phù hợp

Các loại quảng cáo hiện nay được chia làm hai loại chính:

  • Quảng cáo trên Newsfeed người dùng: loại này có chi phí cao hơn, vì khả năng tiếp cận người dùng nhiều hơn
  • Quảng cáo bên góc phải màn hình máy tính hoặc gắn thêm được tài trợ: Loại này sẽ tốn ít chi phí hơn vì xuất hiện bên góc màn hình, nhiều người không chú ý đến.

Nhiều người chưa phân biệt được hai hình thức quảng cáo này, khiến chi phí quảng cáo tăng vọt. Kết quả đạt được sẽ thấp hơn kỳ vọng ban đầu.

Không theo dõi quản lý quảng cáo

Nhà quảng cáo thường xuyên bỏ qua việc theo dõi chiến dịch quảng cáo mình đang chạy. Sau khi tạo chiến dịch quảng cáo, họ thường bỏ đó không cập nhật tiến độ một cách thường xuyên. Những số liệu thống kê này thường rất quan trọng, thể hiện được hiệu quả của chiến dịch để có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Trên đây là một số sai lầm phổ biến khi chạy quảng cáo Facebook. Để các chiến dịch đạt hiệu quả cao, bạn phải đảm bảo hạn chế mắc phải những sai lầm phổ biến kể trên. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm “Quy trình xem xét và chính sách quảng cáo Facebook“ trong bài viết này. 

Author

Write A Comment