Facebook chính là công cụ vàng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, mở rộng thương hiệu nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng facebook marketing một cách hiệu quả. Minh chứng là những sai lầm khi làm facebook marketing thường gặp phải dưới đây. Theo dõi cùng WanFang để tránh mắc phải nhé!

Profile doanh nghiệp không đầy đủ

Đây là mục mà doanh nghiệp thường bỏ quên và chủ quan không chú trọng nó. Tâm lý khách hàng khi đã quan tâm đến sản phẩm của bạn. Sẽ tìm hiểu doanh nghiệp bạn có uy tín không? Danh tiếng và thông tin của bạn gồm những gì? Muốn tận dụng tối đa facebook, hãy chuẩn bị một hồ sơ thật đẹp cho doanh nghiệp nhé.

Sai lầm với ảnh bìa

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng trong lòng khách hàng, khách hàng chưa biết đến sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ quan tâm đến hình thức. Đó chính là lý do vì sao ảnh bìa phải rõ nét, lột tả thông điệp muốn truyền tải. Facebook cũng có những quy định riêng khi sử dụng ảnh bìa mà bạn phải tuân thủ đó là:

  • Không được sử dụng thông tin mua bán trên ảnh bìa
  • Được sử dụng call to action
  • Cho phép hiển thị thông tin liên hệ
  • Facebook đã gỡ bỏ giới hạn 20% văn bản trong ảnh bìa

Hình ảnh bìa cần thể hiện nội dung đặc trưng của thương hiệu từ màu sắc, font chữ, câu từ,.. Kết hợp thay đổi ảnh bìa với sự kiện, xu thế để dễ cập nhật thông tin mới thu hút khách hàng. 

Đăng bài quá nhiều

Facebook gợi ý các doanh nghiệp không nên đăng bài quá nhiều trong tuần. Chỉ nên đăng 2 bài trên một ngày để tạo tương tác trên fanpage. Đăng quá nhiều bài sẽ gây loãng thông tin. Trường hợp xấu còn bị khách hàng phản ứng khó chịu, đánh giá thấp trang của bạn. Trung bình một người sẽ like 10-100 page mỗi ngày. Bài viết cần nổi bật mới thu hút được lượt like từ khách hàng. Bạn cũng có thể đăng 1 đến 2 bài trong một tuần  vẫn có thể giữ được tương tác. 

Chỉ tập trung tìm kiếm người like

Nhiều doanh nghiệp thường tìm mọi cách để tăng lượt like thật nhiều cho bài viết. Tuy nhiên, một bài viết có lượt người like cao chưa đủ. Khách hàng quan tâm và có thể giữ chân được khách hàng đó mới là thành công của doanh nghiệp.

Nếu có nhiều khách hàng like, share, cmt thường xuyên thì đó là những khách hàng trung thành với bạn. Nhờ những người này thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến và ủng hộ. 

Fanpage không có gì nổi bật

Timeline đang hướng facebook marketing thành nền tảng chuyên về hình ảnh. Người dùng được post ảnh miễn phí với chất lượng cao, nhưng đừng quên tạo nội dung thú vị cho bài viết. Viết quá nhiều nội dung về một chủ đề thì quá nhàm chán. Nên kết hợp giữa hình ảnh và nội dung để đa dạng bài viết. Nhu cầu mỗi người đều thích sự mới mẻ, đa dạng. Nội dung khác nhau sẽ tạo các tương tác khác nhau. 

Bất kỳ nội dung nào bạn chia sẻ trên Fanpage đều cần thể hiện tính cách thương hiệu, tiếng nói riêng. Khi đọc nội dung, người dùng sẽ liên tưởng ngay đến thương hiệu bạn.

Không tận dụng triệt để những ưu đãi của Facebook

Không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ ngân sách để chạy quảng cáo facebook. Nhưng nếu được, hãy tận dụng hình thức này để tăng độ nhận diện cho thương hiệu bạn. Mẫu quảng cáo cần làm rõ đối tượng mục tiêu. 

Nên chuẩn bị các phần thưởng khi chạy quảng cáo, chạy quảng cáo có kèm phần thưởng sẽ có ảnh hưởng đến người tiêu dùng. 

Bài quảng cáo cần có điểm nhấn, đó là điểm sáng làm tăng gợi nhớ đến mẫu quảng cáo.

>>> Thiết lập quảng cáo Facebook phù hợp với mục tiêu kinh doanh

Kết luận

Facebook marketing là cách củng cố lượng khách hàng hiệu quả. Tăng lượng khách hàng nhanh chóng. Nhưng chiến dịch thành công không nhất thiết phải tốn nhiều thời gian. Tránh được những sai lầm khi làm facebook marketing sẽ có được chiến lược tuyệt vời mở rộng hình ảnh doanh nghiệp.

Author

Write A Comment