Các chính sách kiểm soát chiến dịch quảng cáo của Facebook

Quảng cáo là nguồn thu chính của Facebook. Nó chiếm 97,9% tổng doanh thu của công ty vào năm 2020. Do đó, sự tương tác hài hòa giữa người dùng và nhà quảng cáo là điều quan trọng đối với Facebook. Nếu thiếu điều này, công ty sẽ không thể hoạt động thành công. Để đảm bảo sự thoải mái cho cả hai bên, Facebook quy định các quy tắc quảng cáo. Một mặt nó bảo vệ người dùng khỏi những quảng cáo không phù hợp, Mặt khác nó góp phần tạo điều kiện cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp.

Hàng trăm nghìn quảng cáo được Facebook kiểm duyệt mỗi ngày. Nếu hệ thống phát hiện những vi phạm nghiêm trọng, nhà quảng cáo sẽ chịu một số hình phạt. Chẳng hạn không những không được phép hiển thị quảng cáo mà còn bị khóa tài khoản. Sau khi nhận được lệnh cấm, nhà quảng cáo sẽ không thể duy trì và chỉnh sửa các chiến dịch hiện có, tạo chiến dịch mới và hiển thị quảng cáo.

Quảng cáo Facebook năm 2022
Quảng cáo Facebook năm 2022

Giải pháp khắc phục sự cố khi tài khoản Facebook bị chặn

Ở phần trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu các nguyên nhân tài khoản quảng cáo trên Facebook bị chặn. Tiếp theo, hãy cùng xem những cách khắc phục khi gặp những sự cố bị chặn quảng cáo nhé!

Để tìm ra giải pháp, trước tiên bạn cần xác định được nguyên nhân bị chặn. Không phải lúc nào ban quản trị Facebook cũng báo cáo điều này qua tài khoản cá nhân hoặc email.

Trong trường hợp này, bạn cần phải xem xét lại và phán đoán xem bạn có thể vi phạm những điểm nào được liệt kê ở phần trước để khắc phục sự cố. 

Dưới đây là những phương pháp chính giúp bạn khắc phục trong trường hợp bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook.

Cách khắc phục sự cố bị chặn Facebook quảng cáo

Trong trường hợp có thể đoán được lý do bị chặn

Đầu tiên, hãy kiểm tra email được liên kết với tài khoản của bạn. Facebook thường gửi thông báo về việc chặn và hầu hết sẽ chỉ ra lý do trong đó. Lúc này, nhiệm vụ của bạn là cố gắng khắc phục theo hướng dẫn trong Email. Ví dụ, trong trường hợp hoạt động thanh toán đáng ngờ, Facebook sẽ nhắc bạn trả lời một loạt câu hỏi. Nếu nó nằm trong chính quảng cáo, bạn cần chỉnh sửa chúng và lưu các thay đổi để kiểm duyệt lại.

Branding 2022
Facebook thường gửi thông báo về việc chặn và hầu hết sẽ chỉ ra lý do trong Email đăng ký

Trong trường hợp bị chặn không biết lý do hoặc do nhầm lẫn

Nếu bạn không biết lý do là gì hoặc cho rằng tài khoản bị khóa do nhầm lẫn, bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Facebook. Điều này có thể được thực hiện theo ba cách:

Thông qua phần “Chất lượng tài khoản”

Đi tới phần và trong tab “Đây là những gì bạn có thể làm”, chọn “Yêu cầu xem xét”. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Gửi tin nhắn tới trang Facebook for Business mô tả sự cố.

Hãy giải thích rằng tài khoản bị tạm ngưng không rõ lý do hoặc do nhầm lẫn. Nó không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhưng bạn có thể thử để khắc phục sự cố.

Thông qua trò chuyện hỗ trợ

Nó có sẵn trong Trung tâm trợ giúp của Facebook. Đây là giải pháp dành cho các nhà quảng cáo có ngân sách quảng cáo lớn.

Từ trang Facebook. Trong thanh trên cùng bên phải, chọn “Trợ giúp và Hỗ trợ”, sau đó chọn “Báo cáo sự cố” và thực hiện các bước tiếp theo.

Các trường hợp vi phạm nghiêm trọng

Trong trường hợp có hành vi vi phạm các quy tắc, (Ví dụ: quảng bá hàng nhái của các thương hiệu nổi tiếng, kích động thù địch dân tộc…) tài khoản bị cấm sẽ không thể khôi phục.

Trong trường hợp này, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên ngay lập tức đăng ký lại. Không cố gắng lặp lại các thao tác tương tự đã dẫn đến bị chặn. Vì hệ thống được trang bị để theo dõi các bài đăng tương tự và liên kết đến các trang web. Bạn có thể tiếp tục chịu các hình thức phạt mới. Đồng thời, bạn vẫn sẽ không thể khởi chạy quảng cáo đối với tài khoản Facebook của mình.

Quang cao Facebook 2022
Trong trường hợp có hành vi vi phạm các quy tắc, tài khoản bị cấm sẽ không thể khôi phục

Kết luận

Trên đây là một vài giải pháp hữu ích giúp khắc phục sự cố bị chặn Facebook quảng cáo. Chúng tôi hy vọng nó có thể giúp bạn tránh hoặc khắc phục sự cố hiện tại mà tài khoản Facebook của bạn gặp phải. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: 10 thuật ngữ nhất định phải biết khi chạy quảng cáo Facebook tại đây.

Author

Write A Comment