Facebook chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng các công cụ dành cho các nhà tiếp thị. Đại đa số (97%) nhà tiếp thị B2C và 89% nhà tiếp thị B2B đã chọn Facebook cho câu hỏi “bạn sử dụng nền tảng truyền thông xã hội nào để tiếp thị doanh nghiệp của mình?”

Thông thường, việc lấy thông tin tiếp thị từ Facebook Insights không hề khó. Vấn đề quan trọng ở đây là làm thế nào để dựa trên những dữ liệu thu được để xây dựng một chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả nhất?

Để có thể tận dụng Facebook Insights nhằm thúc đẩy hiệu quả quảng cáo, trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu công cụ này là gì?

Facebook Insights là gì?

Thông tin rất cần thiết trong thế giới kỹ thuật số. Và nắm giữ nhiều thông tin luôn tạo ra những lợi thế nhất định. Tiếp thị kỹ thuật số nói chung và quảng cáo Facebook nói riêng cũng không ngoại lệ. Bất kỳ nhà tiếp thị nào có nhiều thông tin, chẳng hạn thông tin về đối tượng mục tiêu. thông tin đối thủ cạnh tranh…, họ cũng sẽ có được những nền tảng nhất định trong định hướng xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Khi đánh giá hoạt động trên Facebook, chúng ta thường chú ý đến số lượng người thích trang và số lượt tương tác. Tuy nhiên, chúng ta không nên chỉ tập trung vào những thông số này. Số liệu thống kê nâng cao sẽ giúp bạn xác định bài đăng nào và vào thời điểm nào phổ biến nhất. Bạn có thể tìm ra lý do cho một sự trào lưu nhất định. Từ đó, bạn sẽ có thể vạch ra những kế hoạch hoàn hảo hơn cho chiến dịch quảng cáo trên facebook.

Facebook Insights sẽ là một công cụ rất hữu ích cho các nhà tiếp thị web và các nhà kinh doanh Internet muốn theo dõi các hành động của người dùng trên Facebook fan page. Quản trị viên có thể truy cập dữ liệu Facebook Insights bất kỳ lúc nào. Điều này sẽ cho phép doanh nghiệp nhanh chóng theo dõi số lượng người dùng đang hoạt động, xác định kiểu hành vi của họ và đánh giá hiệu quả của trang page. 

Các phần chính của Facebook Insights

Page Insights

Facebook Insights cung cấp thông tin về hiệu suất trang page. Chẳng hạn như dữ liệu nhân khẩu học về khách hàng của bạn hoặc cách mọi người phản hồi bài đăng của bạn. Cụ thể, khi tận dụng Facebook Page Insights, bạn có thể thu thập được các thông tin sau:

  • Số lần nhấp vào nút Hành động;
  • Lượt xem video trên trang không phải trả tiền;
  • Số lượng người đã tương tác với Trang của bạn;
  • Số lần mọi người nhấp vào bất kỳ nội dung nào trên trang;
  • Số lượng người mới đã thích Trang của bạn;
  • Tổng thời gian, tính bằng mili giây, mọi người đã xem video trên Trang của bạn.

Và còn rất nhiều thông tin về hoạt động của trang page mà bạn có thể có được tử công cụ này.

Audience Insights

Facebook Audience Insights là một công cụ phân tích hiệu quả khi bạn biết cách sử dụng nó. Nó được tạo ra để giúp các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu quảng cáo của họ hiệu quả hơn. Thông tin của Facebook Audience Insights đến từ hai nguồn:

  • Dữ liệu Facebook. Đây là thông tin mà người dùng cung cấp trong quá trình đăng ký. Bao gồm ngày sinh, giới tính, nơi ở, sở thích…
  • Dịch vụ của bên thứ ba. Đây là thông tin về thu nhập gia đình của người dùng, hoạt động mua hàng của họ từ các công ty hợp tác với Facebook. 

Tại sao nên sử dụng phân tích Facebook (Facebook Page Insights)?

Như chúng tôi đã đề cập, Phân tích của Facebook Insights cung cấp thông tin có giá trị để giúp bạn theo dõi và đo lường. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình để phù hợp với hành vi của khách hàng. Hiểu cách thức và thời điểm mọi người tương tác với nội dung bạn đăng trên Facebook là một cách quan trọng để đảm bảo rằng các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn đang đi đúng hướng và mang lại hiệu quả. 

Ngược lại, những thông tin từ Facebook Insights cũng giúp bạn tìm thấy những vấn đề cần giải quyết. Chiến dịch quảng cáo của bạn còn hạn chế ở điểm nào? Vì sao không thu hút được khách hàng? Vì sao lượt tương tác thấp…Từ đó, bạn sẽ tìm thấy nguyên nhân và cách khắc phục cho những vấn đề này. 

Kết luận

Không thể phủ nhận rằng Facebook vẫn là một kênh tiếp thị có giá trị cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, phân tích dữ liệu là cần thiết để đưa ra quyết định và tối ưu hóa quảng cáo.  Tận dụng Facebook Insights sẽ giúp các doanh nghiệp phân tích dữ liệu một cách chính xác.

May mắn là Facebook Insights cung cấp cho các nhà tiếp thị dữ liệu họ cần về khách truy cập. Chúng có thể được sử dụng để thiết lập các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Dữ liệu này tạo cơ sở cho việc thu hút một lượng lớn khách hàng và phát triển doanh nghiệp.

>>> 8 nguyên tắc cơ bản giúp chiến dịch Digital Marketing thành công hơn.

Author

Write A Comment