Quảng cáo nhắm mục tiêu trên Facebook dựa trên hành vi của người dùng. Hành vi người dùng chính là hành động của họ trên chính mạng xã hội Facebook. Việc nhắm mục tiêu thoạt đầu có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn đã hiểu rõ về nó, bạn sẽ nhận ra được lợi thế đáng kể từ việc này. Bài viết về thiết lập chiến dịch quảng cáo nhắm mục tiêu trên Facebook hôm nay sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Facebook là một trong những mạng xã hội được hàng triệu người trên thế giới sử dụng hàng ngày. Nhờ đó, nó tạo ra nhiều cơ hội để quảng bá hàng hóa và dịch vụ. Do đó, điều quan trọng là các doanh nghiệp phải hiểu cách thức hoạt động của công cụ quảng cáo này. Đặc biệt, những tùy chọn tùy chỉnh mà Facebook cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt.

mạng xã hội
Facebook là một trong những mạng xã hội được hàng triệu người trên thế giới sử dụng hàng ngày

Các bước thiết lập quảng cáo nhắm mục tiêu trên Facebook

Bước 1. Tạo tài khoản quảng cáo

Bạn có thể tạo một tài khoản cá nhân trên Facebook vô cùng đơn giản. Để thực hiện việc này, trong menu của trang chủ, bạn cần chọn mục “Tạo”, mục phụ “Quảng cáo”. Sau đó hãy điền vào tất cả các trường bắt buộc trong cửa sổ mở ra và nhấp vào nút “Tạo trang”.

Khi bạn tạo một trang, bạn sẽ tự động có quyền truy cập vào công cụ quảng cáo Trình quản lý quảng cáo.

Trước khi khởi chạy quảng cáo, hãy tạo tài khoản
Trước khi khởi chạy, hãy tạo một tài khoản quảng cáo

Bước 2. Xác định mục tiêu của quảng cáo

Không giống như các mạng xã hội khác, Facebook ngay lập tức nhắc bạn chọn mục tiêu của chiến dịch quảng cáo. 

Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc các mục tiêu của chiến dịch quảng cáo một cách kỹ càng. Các mục tiêu này có thể là:

  • Nâng cao nhận thức. (quảng cáo một ấn phẩm hoặc trang công ty, quảng bá thương hiệu);
  • Thu hút khách hàng tiềm năng. (thu hút lưu lượng truy cập, tăng số lượt xem và tương tác, tăng mức độ tương tác của người dùng, tạo khách hàng tiềm năng);
  • Chuyển đổi. (kích thích khách hàng thực hiện các hành động được nhắm mục tiêu trên trang web, ghé thăm các liên kết ngoài…).

Bước 3. Thiết lập đối tượng mục tiêu

Ưu điểm của việc nhắm mục tiêu trên Facebook là cài đặt đối tượng mục tiêu linh hoạt. Sau khi chọn các tùy chọn mặc định: giới tính, tuổi, tình trạng hôn nhân và địa lý, bạn có thể chỉ định thế hệ, chọn các kiểu hành vi và kết nối người dùng.

Ưu điểm của việc nhắm mục tiêu trên Facebook là cài đặt đối tượng mục tiêu linh hoạt
Ưu điểm của việc nhắm mục tiêu trên Facebook là cài đặt đối tượng mục tiêu linh hoạt

Bước 4. Chọn các trang web để khởi động một chiến dịch quảng cáo

Khi thiết lập quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Facebook, bạn có thể chọn vị trí tự động hoặc đặt cài đặt theo cách thủ công. Mạng xã hội Facebook cung cấp bốn tùy chọn vị trí: trên Facebook, trên Instagram, Audience Network hoặc Messenger.

Bước 5. Tính toán ngân sách của bạn và chọn thời điểm hiển thị quảng cáo của bạn

Trên Facebook, bạn có thể đặt cả giới hạn tổng chi tiêu và giới hạn chi tiêu hàng ngày. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn giới hạn hàng ngày. Vì với giới hạn này, bạn sẽ thấy và kiểm soát các đỉnh hoạt động của người dùng một cách thường xuyên và chính xác nhất.

Chi phí quảng cáo trên Facebook rất khác nhau và phụ thuộc vào nhu cầu của đối tượng mục tiêu được chọn. Tuy nhiên, sự thật là phí càng cao, người dùng sẽ thấy quảng cáo của bạn trên trang của họ thường xuyên hơn.

Theo mặc định, Facebook tính phí cho mỗi 1.000 lần hiển thị. Tùy chọn thứ hai là trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào một liên kết. Bạn có thể thử cả hai và chọn một trong những phù hợp với bạn nhất. Các cài đặt có thể được thay đổi bất cứ lúc nào. Vì thế, bạn đừng quá lo lắng. Hãy thử nghiệm chúng để chọn ra hình thức mà bạn cảm thấy hài lòng nhất.

Ở đây bạn cũng sẽ cần chỉ định tỷ lệ thanh toán tối đa. Facebook cũng có khả năng tự động điều chỉnh chi phí quảng cáo. Số tiền sẽ được phân bổ trên tất cả các nhóm quảng cáo để đảm bảo bạn nhận được kết quả tốt nhất dựa trên các quyết định về tối ưu hóa hiển thị. Tính năng này cho phép bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo của công ty và chi tiêu ngân sách quảng cáo một cách khôn ngoan hơn.

Chi phí quảng cáo trên Facebook rất khác nhau và phụ thuộc vào nhu cầu của đối tượng mục tiêu được chọn
Chi phí quảng cáo trên Facebook rất khác nhau và phụ thuộc vào nhu cầu của đối tượng mục tiêu được chọn

Bước 6. Tạo và đặt quảng cáo

Trong tài khoản quảng cáo trên trang Facebook, bạn có thể tạo một quảng cáo mới hoặc khởi chạy lại một quảng cáo đã được xuất bản. 

Sau khi tạo quảng cáo, hãy kiểm tra lỗi bằng cách sử dụng nút “Kiểm tra”. Theo đó, bạn có thể sửa chữa nếu cần. Cuối cùng là đặt quảng cáo bằng cách nhấp vào nút “Xác nhận”.

Kết luận

Việc thiết lập nhắm mục tiêu sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng. Điều này cho phép thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận đến khách hàng thuận lợi hơn. 

Quảng cáo nhắm mục tiêu trên Facebook tạo ra cơ hội lớn để phát triển kinh doanh. Khả năng cài đặt linh hoạt cho đối tượng mục tiêu sẽ cho phép bạn chỉ hiển thị quảng cáo cho những người dùng quan tâm. Theo đó, tính hiệu quả của quảng cáo sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Đồng thời, nó cũng cho phép bạn tiết kiệm thời gian và ngân sách một cách tối đa.

Xem thêm: 10 thuật ngữ nhất định phải biết khi chạy quảng cáo Facebook.

Author

Write A Comment