Thư viện quảng cáo Facebook – Facebook ads library là một công cụ lưu trữ miễn phí cho tất cả các chiến dịch quảng cáo chạy trên Facebook và Instagram, cũng như Messenger và Audience Network. Bạn có thể nghiên cứu, phân tích số liệu, đánh giá hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên Facebook ads library.

Tổng quan về Facebook ads library

Thư viện Quảng cáo Facebook cung cấp quyền truy cập vào tất cả các chiến dịch trong hệ sinh thái Facebook. Tất cả các thông tin về các chiến dịch quảng cáo thường được lưu trữ trong 7 năm. Các nhà tiếp thị thường sử dụng công cụ này để nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: bạn có thể tìm đối thủ cạnh tranh và xem họ có sử dụng Facebook để quảng cáo trả phí hay không. Nếu họ làm vậy, bạn có thể nghiên cứu quảng cáo của họ. Bạn có thể xem họ cung cấp những gì, họ tập trung vào gì, họ sử dụng đồ họa gì, nơi họ thúc đẩy lưu lượng truy cập…

Làm thế nào để bạn có thể có được những ý tưởng hay cho quảng cáo của mình? bạn cũng có thể rút ra nhiều kinh nghiệm quảng cáo Facebook từ đâu? Để làm được điều này, bạn không cần phải đăng ký Facebook. Thư viện quảng cáo Facebook luôn có sẵn. Ngay cả khi bạn không có tài khoản trên mạng xã hội này. 

"<yoastmark

Thư viện quảng cáo Facebook ở đâu?

Trường hợp 1: Truy cập thông qua tài khoản trên Facebook

Facebook ads library có thể được tìm thấy thông qua mục “Tính minh bạch của trang”. Từ mục này có thể dẫn đến Thư viện quảng cáo Facebook.

Trường hợp 2: Khi không có tài khoản Facebook

Facebook ads library có thể được truy cập tại đây.

Những lợi ích từ thư viện quảng cáo Facebook

Để tìm kiếm các quảng cáo đang được khởi chạy trên Facebook

Việc tìm kiếm này có thể được xác định thông qua 3 tham số:

  • Quốc gia. Bạn có thể chọn vị trí địa lý của chiến dịch và xem đối thủ cạnh tranh của bạn quảng cáo ở những quốc gia nào.
  • Danh mục thông báo. Bạn cần chọn một trong hai tùy chọn: tất cả các thông báo hoặc các vấn đề được công chúng quan tâm. 
  • Từ khóa. Bạn cần chọn một truy vấn hoặc tên chiến dịch cụ thể mà thư viện sẽ tìm kiếm quảng cáo. Ví dụ: “đồ chơi trẻ em” hoặc “đồ ăn vặt Tứ Xuyên Trung Quốc”.

Danh sách các nhà quảng cáo và quảng cáo của họ sẽ xuất hiện trong tìm kiếm. Bạn có thể nhấp vào một nhà quảng cáo và xem trang của công ty. Đây là một trong những mẹo để bạn có thể khai thác ý tưởng và xây dựng chiến dịch quảng cáo Facebook chuyên nghiệp cho mình.

"Danh

Bạn có thể lưu các quảng cáo mà bạn quan tâm

Để tải video từ thư viện quảng cáo Facebook, bạn cần nhấp vào biểu tượng có dấu ba chấm ở góc bài đăng và chọn tùy chọn “Tải xuống”.

Phân tích quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

Đây là cách để tìm hiểu những quảng cáo mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang khởi chạy. Facebook có nhiều định dạng quảng cáo. Chẳng hạn: ảnh, video, trình chiếu, băng chuyền, bộ sưu tập và hơn thế nữa. Việc phân tích các chỉ số này sẽ giúp bạn biết được định dạng quảng cáo nào được ưa chuộng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Nắm bắt xu hướng

Các thương hiệu thu thập các chỉ số về phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác thông qua Facebook ads library. Từ đó, họ có thể xác định các xu hướng đang được thịnh hành trên Facebook. Một số xu hướng trở nên không còn phù hợp sau vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. Vì thế, đây là một công cụ khá lý tưởng để cập nhật xu hướng. Từ đó có thể thúc đẩy tương tác và làm cho chiến dịch quảng cáo trở nên hiệu quả nhất có thể.  

Các trường hợp Facebook ads library không hoạt động?

Nếu bạn bật trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của mình, Thư viện Quảng cáo có thể mở nhưng không hoạt động. Để xem các chiến dịch của đối thủ cạnh tranh, bạn cần thiết lập trình chặn của mình để nó không chặn quảng cáo trong thư viện Facebook.

Nếu thư viện không hiển thị quảng cáo, bạn có thể đang tìm kiếm những quảng cáo bị hạn chế. Ví dụ, để xem quảng cáo rượu hoặc sản phẩm giảm cân, bạn cần đăng nhập Facebook. 

Facebook ads library có thể không trả về kết quả tìm kiếm nếu bạn viết sai chính tả tên chiến dịch hoặc nhà quảng cáo. Lúc này, hãy kiểm tra chính tả chính xác và thử chạy lại tìm kiếm.

Kết luận

Trên đây là một vài hiểu biết cơ bản về Facebook ads library. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn xây dựng tốt hơn chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Xem thêm: Những lý do bạn nên chạy quảng cáo Facebook ngay bây giờ tại đây.

Author

Write A Comment