Các doanh nghiệp khi mới bắt đầu kinh doanh, điều khiến doanh nghiệp luôn đau đầu là nên tự chạy quảng cáo hay thuê công ty dịch vụ quảng cáo facebook. Mỗi cái đều có những ưu nhược điểm riêng. 

Để có quyết định tốt nhất, doanh nghiệp cần căn cứ vào đặc điểm, thực trạng công ty mình. Biết mình là ai, ở đâu mới đạt được hiệu quả quảng cáo như mong muốn. 

WanFang phân tích cho bạn ưu và nhược điểm cả hai hình thức này để bạn nắm rõ hơn nhé. Cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Ưu nhược điểm khi tự chạy quảng cáo Facebook

Các doanh nghiệp đa phần cũng tự triển khai hoạt động quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp mình. Khi mới tham gia sẽ gặp phải những khó khăn như:

Thiếu kinh nghiệm

Để tiến hành chạy quảng cáo Facebook, muốn quá trình diễn ra tối ưu nhất đòi hỏi doanh nghiệp phải có nhiều kinh nghiệm. Vì doanh nghiệp mới nên sẽ phải tốn nhiều tiền mà hiệu quả lại không cao. Thuê người quảng cáo chuyên nghiệp vào doanh nghiệp thì phải tốn một khoản tiền lương lớn. 

Tốn chi phí cho toàn đội ngũ

Tự chạy Facebook Ads sẽ không tốn phí quản lý tài khoản quảng cáo nhưng lại tốn khoản lớn chi phí cho đội ngũ. Doanh nghiệp phải chi trả tiền lương, tốn nhiều thời gian công sức mà chưa chắc hiệu quả có không. Mức chi phí này không hề nhỏ nếu bạn muốn nuôi đội ngũ từ con số 0.

Đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp luôn được ưu đãi nhiều hơn

Facebook luôn có những chính sách ưu đãi tốt hơn cho các công ty chuyên dịch vụ quảng cáo. Các công ty dịch vụ luôn được cập nhật những thay đổi mới nhất. Doanh nghiệp bạn không được cập nhật sớm sẽ gây bất lợi cho quảng cáo của bạn. Khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, Facebook hỗ trợ sẽ chậm trễ.

Ngoài những nhược điểm kể trên, hình thức tự quảng cáo facebook cũng có ưu điểm đánh kể như:

Kiểm soát quá trình chạy quảng cáo

Doanh nghiệp tự kiểm soát quá trình các bước chạy quảng cáo. Trong quá trình diễn ra chiến dịch, có thể theo sát  tối ưu kịp thời nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn cảm thấy chiến dịch nào hoạt động không hiệu quả có thể ngừng ngay lập tức. 

Chỉ trả phí cho facebook

Doanh nghiệp tự chạy Facebook Ads sẽ chỉ tốn phí cho facebook, không tốn chi phí quản lý tài khoản. Sẽ tiết kiệm một khoản tiền nhất định.

Bảo mật thông tin

Tự quản lý chiến dịch sẽ đảm bảo thông tin được bảo mật. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp, kênh bán hàng chính là facebook. Có sự tham gia của công ty thứ 3 sẽ dễ làm lộ thông tin khách hàng trên Fanpage. 

Thấu hiểu khách hàng

Tự chạy quảng cáo facebook cho doanh nghiệp, tất nhiên hành vi, nhu cầu của khách hàng bạn là người hiểu rõ nhất. Giúp nhắm mục tiêu chính xác nhất thay vì mô tả cho công ty quảng cáo. 

Ưu nhược điểm khi thuê dịch vụ quảng cáo Facebook

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay thường sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook thay vì tự quảng cáo. 

tự chạy quảng cáo hay thuê công ty dịch vụ quảng cáo facebook
Dịch vụ quảng cáo Facebook

Ưu điểm 

Mọi hoạt động quảng cáo đều được triển khai và quản lý bên dịch vụ. Doanh nghiệp chỉ cần theo dõi và nhận kết quả. Tập trung vào các mục tiêu đầu tư khác để thúc đẩy hoạt động bán hàng, xây dựng thương hiệu. 

Các nhà quảng cáo facebook luôn có kinh nghiệm nhiều hơn vì là chuyên ngành của họ. Doanh nghiệp không còn gặp phải tình trạng đốt tiền vào quảng cáo nhiều như trước nữa. Các dịch vụ quảng cáo còn giúp doanh nghiệp lên kế hoạch tổng thể để tối ưu hiệu quả giảm thiểu chi phí.

Không tốn công sức và chi phí để học chạy quảng cáo facebook. Chỉ cần tìm hiểu những chỉ số quan trọng. 

Nhược điểm

Khó tự chủ trong việc điều chỉnh các chiến dịch, phải thông qua công ty dịch vụ dù là nhỏ nhất. 

Chọn lựa dịch vụ quảng cáo Facebook sẽ là quyết định phù hợp nếu doanh nghiệp muốn quảng cáo bài bản. Tập trung thời gian vào marketing phát triển doanh nghiệp. 

Quảng cáo facebook không chắc đạt được hiệu quả như mình muốn. Cần kết hợp các công cụ marketing online với nhau.

Ngoài những lưu ý trên, cần cân nhắc khi lựa chọn công ty dịch vụ quảng cáo. Doanh nghiệp phát triển, chi phí bỏ ra có thu về lợi nhuận hay không phụ thuộc vào dịch vụ quảng cáo rất nhiều.

Mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm. Biết khắc phục nhược điểm, đẩy mạnh ưu điểm thì tự chạy quảng cáo hay thuê công ty dịch vụ quảng cáo facebook đều rất tốt. 

>>> Lầm tưởng khi chạy quảng cáo Facebook ít người biết

Author

Write A Comment